“ข้อดี 5 ข้อ ของการอยู่หอพักนักศึกษาในมหาวิทยาลัย” อีกหนึ่งประสบการณ์ที่หาไม่ได้อีกแล้วในชีวิต!!

การเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้อีกแล้วในชีวิต นั่นก็คือ การอยู่หอพักนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ซึ่งหลายคนอาจจะพลาดในส่วนนี้ไปเนื่องจากเลือกที่จะอยู่หอพักนอกมหาวิทยาลัยนั่นเอง

 

การอยู่หอพักในมหาวิทยาลัย เป็นสิ่งที่ทำให้ได้สัมผัสกับชีวิตของโลกของผู้ใหญ่ได้ช้าลง และใช้ชีวิตในแบบของเด็กมหาวิทยาลัยได้เต็มที่! ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูกันสิว่า การอยู่หอพักในมหาวิทยาลัยนั้น มีข้อดีอย่างไรบ้าง ซึ่งมีอยู่ 5 ข้อดังนี้

 

changhsa-central-south-dorm-2

 

1. มีเพื่อนเยอะ

การอยู่หอพักในมหาวิทยาลัยเป็นโอกาสดีที่จะหาโอกาสทำความรู้จักเพื่อนใหม่ นอกจากนี้ในหอพักก็ยังจะมีกิจกรรมต่างๆที่จะช่วยให้รู้จักเพื่อนที่หลากหลายอีกด้วย

 

2. หลายๆอย่างเอื้อต่อนักศึกษา

นอกจากจะมีเพื่อนใหม่แล้ว การอยู่หอพักในมหาวิทยาลัยยังเอื้อต่อการเป็นนักศึกษาอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นในช่วงใกล้สอบ ก็จะมีกลุ่มเพื่อนๆที่อ่านหนังสือด้วยกัน เวลาขาดเหลืออะไร หรือต้องการความช่วยเหลือ ก็สามารถเขียนประกาศไว้บนบอร์ดในหอพักได้

 

3. อยู่ใกล้ที่เรียน

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการอยู่หอพักในมหาวิทยาลัย นั่นก็คือ สามารถตั้งเวลาปลุกในตอนเช้าในช้ากว่าคนที่อยู่บ้าน หรือหอพักนอกมหาวิทยาลัยได้ เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปเรียน ไม่ต้องเผชิญกับรถติดนั่นเอง

 

4. มีความเป็นอิสระ

สิ่งที่สำคัญของการอยู่หอพัก นั่นก็คือ การได้เป็นอิสระจากที่บ้าน อย่างทำอะไรก็สามารถทำได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องมีความรับผิดชอบต่อตัวเองด้วยนะ

 

5. เป็นประสบการณ์ครั้งเดียวในชีวิต

ชีวิตในหอพัก เป็นส่วนหนึ่งที่เติมเต็มประสบการณ์การเรียนมหาวิทยาลัยให้สมบูรณ์ ถึงแม้ว่าอาจจะต้องเจอกับเพื่อนร่วมห้องที่ไม่น่าประทับใจ หรือ การใช้ห้องน้ำที่น่ากระอักกระอ่วนใจ แต่อย่างน้อยมันก็จะกลายเป็นเพียงเรื่องตลกหรือโจ๊กขำขันให้มาเล่าสู่กันฟังได้ต่อไปครับ

ข้อมูลจาก: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...