อยากใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุข ต้องรู้จัก 5 ข้อนี้!

เพื่อนๆคนไหนที่รู้สึกว่าตนเองไม่มีความสุขกับชีวิตนักศึกษา บทความนี้ผมก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับ สิ่งที่ควรจำสำหรับนักศึกษา มาฝากกัน เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุข ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 5 ข้อดังนี้ครับ

 

College-Students

 

1. เปิดใจ

เมื่อคุณก้าวเข้ามาในรั้วมหาวิทยาลัย คุณจะได้พบปะผู้คนมากมาย ทั้งต่างที่มา ต่างความคิด สิ่งที่ควรจะต้องทำคือ “เปิดใจ” ที่จะทำความรู้จักอะไรใหม่ๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่เช่นนั้นแล้ว คุณต้องจะใช้ชีวิตอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างไม่มีความสุข

 

2. อย่าปิดกั้นตนเองจากสังคม

อย่าหมกมุ่นเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง บางคนอาจจะติดซีรี่ย์ ติดเกม ติดละคร ซึ่งนั่นเป็นเรื่องปกติ แต่ควรแบ่งเวลาออกไปทำกิจกรรมอื่นๆนอกห้อง พบปะผู้คนบ้าง ไม่เช่นนั้นคุณจะต้องพลาดอะไรหลายๆอย่างในช่วงเวลาที่แสนจดจำนี้ และคุณจะต้องมาเสียใจในภายหลัง

 

3. เรียนวิชาที่สนใจ

ลองลงทะเบียนเรียนวิชาอื่นๆที่คุณสนใจ เช่น กีฬา ดนตรี และอื่นๆ ภาคเรียนละหนึ่งวิชา อย่างน้อยคุณก็จะได้รู้สึกว่าการเรียนมันไม่ได้โหดร้ายจนเกินไป อย่างน้อยก็ยังมีวิชาที่เราชอบอยู่ ที่สำคัญคุณอาจจะได้ค้นพบตัวตนของคุณเองก็ได้ ใครจะไปรู้

 

4. ลองทำอะไรๆที่ไม่เคยทำในชีวิต

ไม่มีช่วงเวลาไหนในชีวิตที่คุณจะอิสระไปมากกว่านี้อีกแล้ว อยากทำอะไรก็ทำ เพราะว่าหลังจากจบมหาวิทยาลัยไปแล้ว คุณอาจจะไม่มีโอกาสได้ทำในสิ่งนั้นอีกเลยในชีวิตก็เป็นได้

 

5. สนุกกับชีวิตนักศึกษา

ความสนุกเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตนักศึกษา ทำช่วงชีวิตมหาวิทยาลัยให้มีความสุขที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องอยู่ในความพอดี อย่าสนุกจนลืมเรียน เพราะไม่อย่างนั้นมันอาจจะกลายเป็นทุกข์มากกว่าเดิมก็เป็นได้ครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...