คำแนะนำ 5 ข้อสำหรับนักศึกษา พัฒนาตนเองให้เป็น “คนตรงต่อเวลา”

อีกปัญหาหนึ่งสำหรับเหล่าน้องๆนักศึกษาทั้งหลาย นั่นก็คือ ทำการบ้านส่งอาจารย์ไม่ทัน จนทำให้ต้องถูกหักคะแนนไปตามระเบียบ ถ้าโชคร้ายก็ถึงขั้นติด F กันไปเลยทีเดียว

 

Student-Guide-Being-Punctual

 

บทความนี้ผมก็เลยมีคำแนะนำดีๆมาฝากกัน ซึ่งถ้าทุกคนปฏิบัติตามได้ตามที่ผมบอกแล้วละก็ รับรองว่าเป็นคนตรงต่อเวลา ไม่มีส่งงานเลทแน่นอน!!

 

1. เลิกผัดวันประกันพรุ่ง งานของวันนี้ต้องเริ่มวันนี้ วางแผนไว้เลยว่าวันไหนต้องทำอะไร และรายงานควรจะต้องเสร็จก่อนส่งกี่วัน ขีดเส้นใต้คำว่าว่า เสร็จก่อนส่ง เน้นๆ เลยนะ

2. กระจายงาน ถ้าเป็นรายงานที่ต้องทำเป็นกลุ่ม ควรต้องมีการแบ่งหน้าที่ แบ่งงานกันให้ชัดเจน และควรมีการนัดประชุมตามงาน เพื่อให้งานเสร็จตามเวลาที่กำหนด

3. หยุดโซเชียลเวลาทำงาน เรามีเวลาโซเชียลได้ตลอดเวลา แค่เวลาทำงานวันละไม่กี่ชั่วโมง ยอมออกจากโลกออนไลน์ และพุ่งสมาธิมาที่งานอย่างจริงจัง งานจะได้เสร็จเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

4. จัดไฟล์งานให้เป็นระเบียบ เคยเป็นมั้ย จะปริ้นงานแล้วหางานไม่เจอ เลยเข้าใจว่าตัวเองคงลืมเซฟ ต้องทำชิ้นนั้นใหม่ อาการหางานไม่เจอเหล่านี้จะหายไป ถ้าเราแยกแยะหมวดหมู่โฟลด์เดอร์ให้ชัดเจน และควรตั้งชื่อไฟล์ให้เป็นลำดับ

5. หาตัวช่วย แทนที่จะต้องไปต่อแถวรอปริ้นงาน เก็บเงินซื้อปริ้นเตอร์ไว้ใช้เองที่บ้านเลยดีกว่า เพราะชีวิตมหาวิทยาลัย ยังไงก็คงต้องพิมพ์งานส่งอาจารย์อีกเยอะ

ข้อมูลจาก: yenta4

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...