4 เคล็ดลับบริหารตนเอง เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จในแบบฉบับของนักธุรกิจ!!

สำหรับใครคนไหนที่อยากประสบความสำเร็จในชีวิต สิ่งแรกเลยที่ต้องทำคือเปลี่ยนแปลงตัวเองเสียก่อน โดย Entrepreneur เว็บไซต์ด้านธุรกิจของต่างประเทศ ก็ได้ทำการสรุป 4 นิสัยที่คุณควรสร้างให้ตัวเองเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ ซึ่งประกอบด้วยดังนี้ครับ

 

Successful-business-man

 

1. บริหารเรี่ยวแรงให้เป็น

ต่อ ให้คุณมีความคิดดีๆ มีไอเดียเลิศๆ แต่ถ้าคุณไม่มีแรงหรืออยู่ในสภาพวะที่ร่างกายไม่พร้อมจะสร้างงานได้ คุณก็อาจจะสูญเสียโอกาสจากความสามารถไปได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้แล้ว คุณควรจะเป็นคนที่สามารถควบคุมและจัดการพลังงานของคุณเป็นประเภทที่รู้ว่า ควรจะใช้แรงของคุณกับเรื่องอะไรบ้าง สามารถทุ่มเทและคอยทำให้ตัวเองมีแรงตลอดการทำงานด้วย

 

2. จัดลำดับความสำคัญได้

ทุก คนก็ล้วนต้องจัดการงานของตัวเองด้วยข้อจำกัดต่างๆ ซึ่งข้อจำกัดสำคัญคือเวลา นั่นทำให้คุณต้องรู้ว่าจะให้ความสำคัญอะไรก่อนหลัง รู้ว่าอะไรที่ทำแล้วจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่สร้างประสิทธิภาพสูงสุด คุณต้องไม่ลืมว่าคุณไม่สามารถทำได้ทุกอย่าง แต่ควรเลือกให้ความสำคัญกับงานที่จำเป็นและสร้างการเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุด และบางครั้งก็ต้องยอมละงานบางอย่างที่ไม่นำไปสู่ผลที่ต้องการด้วย

 

3. จัดการงานที่ตัวเองทำให้เสร็จ

คน ที่เก่งไม่ใช่แค่เก่งแต่คิด แต่พวกเขาคือคนที่สามารถนำความไปคิดไปทำได้จริงได้ เราจึงมักเห็นคนเหล่านี้ไม่ได้คิดกันแบบเพ้อฝันหรือฟุ้งไปวันๆ แต่สามารถแตกได้ว่าจะต้องทำอะไรบ้างพร้อมทั้งจัดการให้งานแต่ละชิ้นสำเร็จ ลุล่วงไปได้อย่างที่วางแผนไว้ สิ่งสำคัญที่พวกเขามักจะมีคือแรงพลักดันของตัวเองให้สามารถทำงานต่างๆ ได้

 

4. มีทัศนนคติในแง่บวกอยู่เสมอ

สิ่ง ที่คนเก่งๆ คิดอยู่บ่อยๆ คือการพยายามมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ เพราะพวกเขารู้ดีว่าถ้าตั้งทัศนคติในแง่ลบแล้วจะยิ่งฉุดให้ตัวเองต่ำลง ทั้งพลังชีวิตรวมทั้งความคิดต่างๆ ซึ่งสุดท้ายก็ทำให้ชีวิตไม่ได้ก้าวหน้าไปไหนนั่นแหละ ฉะนั้นมันจึงสำคัญมากที่คุณควรจะปรับทัศนคติตัวเองให้อยู่ในแดนบวกอยู่เสมอ และใช้มันเป็นแรงพลักดันให้คุณได้ทำอะไรใหม่ๆ หรือพยายามต่อไปแทนที่จะจมอยู่กับความทุกข์เมื่อเกิดความผิดพลาดขึ้น

ข้อมูลจาก: Entrepreneur

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...