นี่คือ 13 ข้อดีของ “การไม่มีแฟน” ที่จะทำให้คนมีคู่ต้องรู้สึกอิจฉา!!

ในฤดูหนาวแบบนี้ สำหรับคนไร้คู่ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเจ็บปวดเลยทีเดียว (ก็มันเหงานี่นา) แต่ถ้าหากมองโลกในแง่ดีแล้ว การไม่มีแฟนก็ถือว่ามีข้อดีอยู่มากเลยทีเดียว จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

 

t1larg.single.woman.ts

 

1. ออกไปเที่ยวกับบรรดาเพื่อนสาว แม้ว่าตอนที่มีแฟนคุณจะยังได้เจอกับเพื่อนๆบ้างแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงวันหยุดไม่มีการจัดปาร์ตี้อีกต่อไปแล้ว เพราะเวลาส่วนใหญ่ของคุณจะหมดไปกับการอยู่กับคนรักนั่นเอง

2. ใช้จ่ายได้ตามใจชอบ คู่รักบางคู่ตกลงกันว่าอยากซื้ออะไรก็เงินใครเงินมัน แต่คนส่วนใหญ่กลับไม่คิดเช่นนั้น เมื่อมีคนรักค่าใช้จ่ายมากมายก็ตามมาและส่วนใหญ่ก็มักจะหมดไปกับข้าวของน่าเบื่อที่จะต้องใช้ร่วมกัน ดังนั้นลืมไปได้เลยว่าจะได้ซื้อของกระจุกกระจิกไร้สาระแบบที่เคยทำ

3. ทำตัวซกมกในบ้านของตัวเอง ไม่สำคัญหรอกว่าคุณคบกับผู้ชายคนนี้มานานแค่ไหนแล้ว แต่ก็มีบางอย่างที่คุณไม่สามารถทำต่อหน้าเขาได้ (เช่น ปลดทุกข์พร้อมกับเปิดประตูทิ้งไว้) ดังนั้นไม่แปลกหรอกถ้าคุณจะคิดถึงชีวิตโสดเพราะคุณสามารถทำซกมกแค่ไหนก็ได้โดยที่ไม่ต้องอายใคร

4. มองหนุ่มหล่อๆ แน่นอนว่าสาวๆที่มีคู่ก็ยังสามารถมองหนุ่มหล่อๆได้อยู่แต่คงไม่ใช่เรื่องง่ายนักหากแฟนหนุ่มตัวจริงยืนอยู่ข้างๆ ที่สำคัญคุณก็คงไม่ชอบถ้าเขาแอบเหล่บั้นท้ายหญิงอื่นในขณะที่เดินผ่านเช่นกัน

5. หว่านเสน่ห์ เมื่อความสัมพันธ์ดำเนินมาถึงจุดๆหนึ่ง การหว่านเสน่ห์ใส่กันก็จะเลือนหายไป รู้ไหมว่าการหว่านเสน่ห์เป็นกิจกรรมที่สนุกและทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่และมีอำนาจ แต่สุดท้ายมันก็จะค่อยๆลดลงไปตามกาลเวลา

6. วิตกกังวลกับการเดท อารมณ์แบบนี้มักจะเกิดขึ้นกับสาวโสดเมื่อต้องเดทกับหนุ่มรายใหม่ๆ แม้ว่าเราจะเคยพูดว่าเกลียดการเดท แต่อันที่จริงสาวๆส่วนใหญ่ก็มีความสุขที่ได้เป็นที่หมายปองของบรรดาหนุ่มๆมากหน้าหลายตาที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

7. เซ็กส์ สำหรับคนโสดมักมองว่าเซ็กส์คืนเดียวเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น เนื่องจากมันเป็นเซ็กส์ที่ไม่ผูกมัดจึงทำให้รู้สึกซู่ซ่าซาบซ่านอย่างบอกไม่ถูก นี่ล่ะคือข้อดีสุดๆของการเป็นคนโสด

8. แต่งตัววับๆแวมๆ ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบให้แฟนสาวของตัวเองแต่งตัวเซ็กซี่มากเกินไปโดยเฉพาะถ้าพวกเขาไม่ได้อยู่ที่นั่นด้วย แฟนเก่าของฉันขี้หึงสุดๆ ทุกครั้งที่ฉันมีนัดกับเพื่อนเขาจะนั่งเฝ้าตอนที่ฉันแต่งตัว แน่นอนว่าฉันต้องเตรียมชุดไปเปลี่ยนที่บ้านเพื่อนก่อนที่จะไปลัลล้ากัน

9. ออกไปเที่ยวกับคนที่ชอบจริงๆ ถ้ามีแฟนแล้วคุณก็ต้องไปกับเพื่อนๆและครอบครัวของเขา แต่ถ้ายังโสดคุณสามารถเลือกไปเฉพาะกับคนที่คุณชอบได้

10. ทุกการตัดสินใจเพื่อตัวเองทั้งสิ้น หากคุณเป็นคนโสดและอยากกินพิซซ่า คุณก็จะได้กินพิซซ่า! หรือถ้าอยากกินสลัดก็จะได้กินชัวร์ๆ ต่อให้คุณเปลี่ยนใจแล้วเปลี่ยนใจอีกนับล้านๆครั้งก็มีสิทธิ์ทำได้ตามสบายเลย! แต่เมื่อไหร่ที่คุณมีแฟนแล้วอยากทำแบบนั้น รับรองว่าเกิดสงครามขึ้นแน่ๆ

11. ไม่จำเป็นต้องยอม ถ้ายังโสดคุณก็แค่ห่วงเฉพาะเรื่องของตัวเอง แต่เมื่อไหร่ที่คุณมีคนรักก็ต้องคอยวางแผนทุกอย่าง เช่น คุณกับเขานัดเดทกันในวันเสาร์แต่เขากลับบอกเพื่อนๆว่าจะไปดูการแข่งขันกีฬาด้วย หากคุณไม่ยอมก็อาจจะต้องทะเลาะกัน แต่ถ้าคุณยอม เดทที่คุณวางแผนไว้ก็จะล่ม ทำไงดีๆ ถ้าโสดล่ะก็อยากทำอะไรก็ทำไปเถอะ!

12. จัดการทุกอย่างได้เอง บอกเลยว่าสิ่งนี้หาได้ยากมากเมื่อคุณมีคนรักแล้ว เพราะคุณต้องคอยพะวงว่าตารางงานของเขาจะตรงกับทริปลาพักร้อนของคุณหรือไม่ ขณะที่ตอนโสดคุณสามารถจัดตารางเวลาของตัวเองได้เลย

13.อยากทำอะไรก็ทำ คุณไม่ต้องกลัวว่าพฤติกรรมของคุณจะไปกระทบจิตใจเขา นี่ล่ะคืออิสรภาพที่คนมีคู่ทั่วโลกต้องอิจฉาคุณ!

ที่มา: issue247

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...