“5 ทัศนคติ” ที่ควรลบทิ้งไปซะ ถ้าอยากประสบความสำเร็จในชีวิต!!

เราทุกคนก็ต่างมีความฝันและแรงดันดาลใจ ซึ่งหลักๆ แล้วไม่ได้อยู่ที่ความสำเร็จหรอกครับ แต่อยู่ที่การเดินทางระหว่างทางนั่นเอง และวันนี้เราก็ขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ “5 ทัศนะคติแย่ๆ ที่คนประสบความสำเร็จเขาจะไม่นำมาคิดในหัว” มาฝากกันครับ ลองมาชมกันได้เลย

 

bad_attitude_rude_stop

 

1. ค่อยทำพรุ่งนี้ละกัน

คนเรามีเวลาเท่ากันครับ แต่บางคนเลือกที่จะผลัดวันประกันพรุ่งออกไป มีคนเคยกล่าวว่า ถ้าอยากทำงานที่มันง่ายๆ ให้ยากขึ้นนั้น ก็แค่เลื่อนมันออกไป…ลองดูสิครับ รับรองงานนั้นจะยากขึ้นมากๆ อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่าผลัดวันประกันพรุ่งนะครับ

 

2. มันไม่ใช่หน้าที่ของฉันซะหน่อย

เมื่อคุณทำงานอะไรอยู่ก็ตาม อย่าดูถูกความสามารถของคุณ และอย่าขี้เกียจคุณไม่จำเป็นต้องชอบ หรือถนัด เพียงแค่ทำงานที่ขวางอยู่ตรงหน้า เพราะคุณจะเก่งขึ้นโดยที่ไม่รู้ตัวเลยล่ะ

 

3. มันเป็นความผิดของใคร!!

ข้อนี้สำคัญมากๆ เลยก็ว่าได้นะครับ การโทษกันไปมาหรือตำหนิกันนั้นไม่ได้ส่งผลดีต่องานอะไรเลย นอกจากเกิดทัศนะคติแย่ๆ ต่อกัน คนที่ประสบความสำเร็จและโดยเฉพาะผู้นำมักจะรับความผิดของทีมงานไว้กับตัว แต่จะรับหน้าและความดีความชอบเพียงส่วนน้อยนะครับ :)

 

4. ไม่!!

คำว่า “ไม่” แน่นอนครับว่าเป็นการปฏิเสธ ถึงจะเป็นคำสั้นๆ ง่ายๆ แต่มันจะแฝงพิษภัยร้ายต่อความคิดของเราอย่างมากครับ เอดิสันผู้ประดิษฐ์หลอดไฟเป็นตัวอย่างที่ดีให้เราเห็นเลย จากคำกล่าวของเขาที่ว่า “ผมไม่ได้ล้มหลวหรือทำไม่ได้…ผมเเค่ค้นพบ 10,000 วิธีที่มันจะไม่ได้ผลเท่านั้น”

 

5. ไม่เห็นน่าสนใจตรงไหน

เหมือนคำพูดที่ว่าความรู้ที่ปราศจากความทะเยอทะยานนั้นเหมือนนกที่ไร้ปีก ปลาที่ไร้ครีบ คนที่ประสบความสำเร็จจึงค่อนข้างจะต้องเป็นผู้ที่สนอกสนใจในทุกๆ อย่าง พวกเขาจะทำให้สิ่งเหล่านั้นกลายเป็นงานอดิเรก และจะเก็บเกี่ยวทักษะสำคัญๆ จากสิ่งเหล่านั้นไว้ เพื่อมาปรับใช้ในชีวิต

ที่มา: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...