พาไปชม “โต๊ะทำงานของ 10 บุคคลดังระดับโลก” เบื้องหลังแห่งความสำเร็จ!!

การจัดโต๊ะทำงาน ก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำงาน เพราะนอกจากจะช่วยให้ทำงานได้สะดวก หยิบจับของได้ง่ายขึ้น ยังสามารถบ่งบอกตัวตนของเจ้าของโต๊ะได้อีกด้วย

 

ในบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปชม “โต๊ะทำงานของ 10 บุคคลดังระดับโลก” ที่ซึ่งเป็นเบื้องหลังของความสำเร็จระดับโลก ที่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อนครับ

 

Mark Zuckerberg

1

ใครจะเป็นคิดว่าเจ้าของ Social Network ยอดฮิต Facebook จะมีโต๊ะทำงานที่ดูเรียบง่าย เสมือนเป็นพนักงานคนหนึ่งของบริษัทแบบนี้ นี่อาจเป็นเคล็ดลับความสำเร็จของเขาก็เป็นได้

 

Bill Gates

2

เจ้าพ่อแห่ง Microsoft กับห้องทำงานที่ดูสะอาดตา Bill Gates นักธุรกิจชาวอเมริกัน ผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft หรือที่เรารู้จักกันในระบบปฏิบัติการวินโดวที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และถูกจัดอันดับให้เป็นผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกประจำปี 2015 (รวม 16 ปีที่ได้รับตำแหน่งนี้)

 

Steve Jobs

3

ไม่มีใครไม่รู้จัก สุดยอดบุคคลมีชื่อเสียงแห่ง Apple คนนี้ คิดค้นระบบปฏิบัติการ Macintosh, Iphone, Macbook, ipod ที่แฟนคลับ apple รู้จักกันดี เป็นบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักคิด นักประดิษฐ์รุ่นหลังมากมาย

 

Stephen King

4

Stephen King นักเขียนนิยายเขย่าขวัญชาวอเมริกัน ที่มีผลงานมีชื่อเสียงมากมายที่ได้รับการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น Carrie, The Shining, The Green Mile, The Running Man ฯลฯ กับห้องทำงานที่ดูอบอุ่นเกินงานเขียนของเขาจริงๆ

 

Albert Einstein

5

อัจฉริยะผู้คิดค้นทฤษฎีสัมพัทธภาพ เป็นนักฟิสิกส์ และปูชนียบุคคล แห่งวงการวิทยาศาสตร์ และเป็นแรงบันดาลใจของผู้คนหลากสาขาอาชีพ กับห้องที่เต็มไปด้วยชีสและหนังสือมากมาย พร้อมกระดานดำที่ไว้คิดหาสูตรทางฟิสิกส์ต่างๆ

 

Paul Smith

6

อีกหนึ่งดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก Paul Smith กับห้องที่อบอุ่นดูมีสีสัน การตกแต่งห้องอาจส่งผลกับงานของเขาเช่นกัน เพราะงานของเขาเป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่ามีสีสัน ด้วยการออกแบบเสื้อเชิตผู้ชาย ที่ดูขรึม เรียบ เท่ แต่แอบมีลวดลายที่กระดุม แขนเสื้อ หรือปกเสื้อ ทำให้แบรนด์ Paul Smith เป็นที่โปรดปรานของหนุ่มๆ หลายคน

 

Marc Jacobs

7

ดีไซน์เนอร์วัย 51 ปีที่มีงานดีไซน์ที่ค่อนข้างวัยรุ่น ห้องของเขาเต็มไปด้วยรูปภาพที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เขา Marc Jacobs เป็นที่รู้จักด้วยผลงานการดีไซน์กระเป๋า Marc by Marc Jacobs และเป็นหนึ่งในร้อยผู้สร้างแรงบันดาลใจของนิตยสาร Time หนุ่มคนไหนอยากเป็นดีไซน์เนอร์ชื่อดัง อาจจะอยากกลับไปแต่งห้องตัวเองให้เป็นแบบนี้เลยทีเดียว

 

Yves Saint Laurent

8

ดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลกคนนี้ โด่งดังอย่างมากในฝรั่งเศสด้วยการออกแบบเสื้อผ้าผู้หญิง เป็นหนึ่งในตำนานผู้ให้กำเนิดแฟชั่นฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 20 และเป็นนักออกแบบระดับโลกที่มีชื่อเสียงโด่งดังสม่ำเสมอ ล่าสุดก็เพิ่งมีหนังออกมาให้แฟนๆ ได้ดูกัน ใครอยากรู้จักเขาให้มากขึ้น สามารถไปหาดูได้ในชื่อ Saint Laurent

 

Warren Buffett

9

Warren Buffett นักลงทุน นักธุรกิจผู้ใจบุญชาวอเมริกันคนนี้ เป็นที่รู้จักของทุกคนในแวดวงการลงทุน รวมไปถึงคนธรรมดาอย่างเราๆ เขาเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งของโลก ถูกจัดอันดับให้เป็นบุคคลที่รวยเป็นอันดับสามของโลกในปี 2554 กับห้องทำงานสไตล์ผู้บริหารที่ดูไม่เคร่งเครียด เต็มไปด้วยสีเอิร์ธโทนสบายตา นี่อาจเป็นเคล็ดลับของความสำเร็จของเขาก็ได้

 

Tim Burton

10

ผู้กำกับสุดแฟนตาซี Tim Burton หากคุณไม่รู้จักชื่อของเขา ผลงานสร้างชื่อของเขามีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Nightmare before christmas, Edward Scissorhands, Alice in Wonderland, Charlie and the Chocolate Factory ,Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street ฯลฯ โต๊ะทำงานของ Tim Burton เต็มไปด้วยโมเดลของตัวละครที่เขาเคยสร้างสรรค์มา

ข้อมูลจาก: Unlockmen

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...