เคล็ดลับความงาม 10 ข้อ ในแบบฉบับของ “เจ้าหญิงดิสนีย์”

หากพูดถึง “เจ้าหญิงดิสนีย์” แล้ว เรียกได้ว่าพวกเธอคือแรงบันดาลใจในหลายๆด้านสำหรับใครหลายๆคนเลยหล่ะ โดยเฉพาะแรงบันดาลใจด้านความงามสำหรับสาวๆทั้งหลาย แล้วพวกเธอมีเคล็ดลับอะไรบ้างที่ทำให้ดูสวยสง่างามได้ขนาดนี้ ตามไปดูกันได้เลยจ้า

 

1. ผมยาว หนายิ่งดูสวยงาม

1

สิ่งหนึ่งที่ทำให้นางเงือกน้อยแอเรียลดูโดดเด่น เป็นที่จดจำก็คือ ผมสีแดงยาวหนาดูสดใสนั่นเอง สาวๆ ก็สามารถทำตามได้ ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ผมให้เป็นวอลุ่ม ยืดผม หรือแม้แต่การต่อผมก็ช่วยได้ แต่สิ่งที่สำคัญเลยคือ ต้องหมั่นดูแลเส้นผมด้วย เช่นการทำทรีทเม้นท์ผม หรืออบไอน้ำมั้งก็จะดี แล้วการทำผมทรงนี้ยังช่วยให้เราดูเด็กลง อ่อนกว่าวัยอีกด้วยนะ

 

2. ต้องหมั่นแปรงผม 

2

ประโยชน์ของการแปรงผม จะช่วยกระตุ้นให้รากผมมีการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ทำให้รากผมแข็งแรง และยังช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงอีกด้วย จะได้มีผมที่ยาวสวยดั่งเจ้าหญิงราพันเซลยังไงหล่ะ

 

3. ใครๆ ก็น่ารักได้ เมื่อถักเปีย

3

แม้แต่หญิงแกร่งอย่างโพคาฮอนทัสก็ยังรักผมเปีย จากลุคสยายผมที่ดูสวยทรงพลัง แต่เธอก็มีโมเม้นต์สวยน่ารักด้วยลุคถักเปียกับเค้าเหมือนกัน หรือจะเป็นสองสาวพี่น้องจาก frozen ก็หลงรักในการถักเปียเหมือนกัน

 

4. อัพเดทแทรนด์แฟชั่นกันสักหน่อย

4

ครั้งหนึ่งซินเดอเรลล่าต้องทรุดตัวลงนั่งร้องไห้ในชุดผ้าขี้ริ้ว แต่พอเธอได้เดรสสวยตัวใหม่ ชีวิตก็เปลี่ยนไป เธอมีความมั่นใจ และยิ้มได้อีกครั้ง แล้วกล้าที่จะทำอะไรใหม่ๆ ตามใจปรารถนามากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

 

5. ลองหันมาแต่งแนวแมนๆ เท่ๆ ก็สวยได้

5

ถึงแม้ว่าเจ้าหญิงส่วนใหญ่ที่เราเห็นกัน จะแต่งตัวออกแนวน่ารักสดใส แต่บางทีพวกเธอก็แต่งตัวแนวทะมัดทะแมงเหมือนกัน ดั่งเช่นเจ้าหญิงทั้ง 6 คนนี้ เห็นมะว่าก็ดูสวยสง่างามได้เหมือนกัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบแต่งตัวแนวหวาน ก็ลองหันมาแต่งแบบนี้ก็สวยได้เหมือนกัน

 

6. อย่ากลัวลุคสีสันคัลเลอร์ฟูล

6

เหมือนที่โพคาฮอนทัสบอกไว้ว่า “Can you paint with all the colors of the wind” สีสันมีอยู่รอบตัวเรา ฉะนั้นสาวๆ จงอย่ากลัวที่จะอยู่กับมัน การแต่งตัว หรือเมคอัพด้วยสีสดใสบ้างจะช่วยเปลี่ยนอารมณ์ให้เรากระฉับกระเฉง ร่าเริง สะท้อนบุคลิกของเราออกมาได้ชัดเจนมากขึ้น รวมถึงทำให้เราดูมีเสน่ห์ และเข้าถึงได้มากขึ้นด้วย

 

7. ออกงานทั้งที ต้องชุดราตรี

7

เมื่อถึงฉากแฮปปี้เอนดิ้ง เรามักจะพบเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ในชุดราตรีแสนงามเสมอ นั่นเป็นเพราะชุดราตรีช่วยขับประกายความงามในตัวของผู้หญิงออกมา ออกงานครั้งหน้า สาวๆ ลองเลือกชุดราตรีที่ดูสง่า เสริมรูปร่างให้ดูสวยราวกับเจ้าหญิง และเติมประกายวิบวับในเนื้อผ้า หรือเลือกเครื่องประดับที่ส่องประกายโดดเด่นดู ไม่แน่ว่าอาจจะเตะตาเจ้าชายรูปงามเข้าก็เป็นได้

 

8. เครื่องประดับ

8

ดูอย่างเจ้าหญิงดิสนีย์สิ เค้ายังมีมงกุฏ สร้อยคอ และโบว์ประดับ เพิ่มความสง่ากันเลย เราก็เช่นกัน ลองนำเครื่องประดับเก๋ๆ มามิทซ์กับเสื้อผ้าให้เข้าชุดกัน ไม่ว่าจะไปงานไหนก็ต้องเริ่ดกว่าคนอื่นแน่นอน

 

9. หนังสือ คือเครื่องประดับที่สวยที่สุด

9

เครื่องประดับของผู้หญิงไม่ได้มีแค่เพชรพลอยเท่านั้น เพราะสิ่งที่ดูมีมูลค่าที่สุดในตัวผู้หญิงคือ “สมอง” อันชาญฉลาดที่จะทำให้ผู้หญิงดูสวย ดูแพง ยิ่งกว่าสวมสร้อยเพชรซะอีก ข้อนี้สาวเบลล์ จากเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูรขอคอนเฟิร์ม

 

10. ร้องไห้แบบนี้ ไม่มีพลาด

10

สังเกตได้เลยว่านางเอกดิสนีย์แต่ละคนมักจะซบหน้าลงกับมือแล้วค่อยร้องไห้ นอกจากดูบอบบางน่าทะนุถนอมแล้ว ยังเป็นทริคในการปิดบังเมคอัพที่ไหลเลอะเทอะอีกด้วย ปลอดภัยไว้ก่อนแบบนี้ จะดราม่าซักกี่ทีก็ไม่ดูพลาดต่อหน้าเจ้าชายแน่นอน

ข้อมูลจาก: yenta4

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...