“เทรนด์แต่งหน้าสำหรับสาวๆในปี 2017 “รู้ก่อนได้เปรียบ เพราะความสวยไม่รอใคร!!

ใกล้จะสิ้นปีกันแล้ว บทความนี้เราเลยจะมาอัพเดทเทรนด์สำหรับสาวๆกันสักหน่อย ไปดูกันซิว่า เทรนด์แต่งหน้าในปี 2017 จะเป็นไปในทิศทางไหนบ้าง เรียกได้ว่ารู้ก่อนก็สวยก่อน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลยจ้า

 

1. ปากแดงคลาสสิก

1สีแดงเป็นโทนสีที่ไม่มีวันเชย ลิปสติกสีแดงคลาสสิกแบบสโนว์ไวท์ก็เลยกำลังจะกลับมาฮิตอีกครั้ง ใครมีอยู่หยิบของเก่าขึ้นมาทาได้เลย แต่ถ้าใครยังไม่มีล่ะก็ บอกเลยว่าสีแดงคลาสสิกแบบนี้ มีขายกันทุกแบรนด์ตั้งแต่ถูกยันแพงเลยทีเดียว

 

2. อายไลเนอร์สีฟ้า

2เทรนด์นี้น่าจะถูกใจสาวขี้เบื่อ เพราะเปลี่ยนจากอายไลเนอร์สีดำ สีน้ำตาล แบบเดิมๆ ให้กลายเป็นอายไลเนอร์สีฟ้าสดใส สบตาแล้วรู้สึกมีพลัง การแต่งตาด้วยสีฟ้าแบบนี้จะช่วยให้ตาดูเด่นขึ้น แล้วก็ดูสนุกสนานขึ้นด้วย ถ้าอยากให้เริ่ดสุดแนะนำให้ทำสโมกกี้อายสีฟ้าสดไปเลย

 

3. หน้าโกลว์บรอนซ์ บ่มแดด

3พักแก้มชมพูซู่ซ่า หรือแก้มแดงเลือดฝาดเอาไว้ก่อน เพราะโทนสีบรอนซ์กำลังมาแรง ลองเปลี่ยนมาปัดแก้มสีบรอนซ์ให้เป็นเฉดดิ้งเก็บหน้าเรียวไปในตัว แล้วแต่งหน้าโทนนู้ดธรรมชาติ ให้ดูเหมือนผิวสวยบ่มแดดแบบโกลว์ๆ

 

4. ขนตาเด่นเห็นชัด

4ขนตาเด่นเห็นชัดอย่ามัวเหนียมไม่กล้าติดขนตาปลอม เพราะเทรนด์นี้อวยให้ขนตาปลอมได้เกิดกันสุดๆ ยิ่งติดเด่น เห็นชัดๆ เท่าไหร่ก็ยิ่งชนะ ใครอยากตาโตก็ติดให้สะพรึงกันตามใจชอบ ถ้าใครอยากแบ๊ว หรืออยากให้เป๊ะสุดๆ ก็ติดขนตาปลอมด้านล่างด้วยได้เลย

 

5. ลุคแวมไพร์ยังแรง

5ลุคแวมไพร์ยังแรงฮิตกันยาวนานมาตั้งแต่เข้าฤดูหนาวใหม่ๆ สำหรับลุคปากสีเข้มแบบแวมไพร์ ซึ่งเทรนด์ใหม่ก็ยังคงฮิตอยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือการไล่สี โดยเปลี่ยนจากการทาลิปสติกสีเดียวโดดๆ ให้ไล่เฉดจากเข้มไปอ่อน จะไล่เฉดเข้าหรือออกก็ได้ แค่ให้สีปากดูมีมิติมากขึ้นเป็นใช้ได้

 

6. สีพีช+ชมพูหวานๆ

6ใครชอบหวานๆ เทรนด์นี้ก็มีให้แต่งกัน โดยใช้สีพีชและสีชมพูเป็นหลัก จากที่เคยทาปากกันอย่างเดียว คราวนี้เราจะแต่งตาด้วยโทนสีนี้กัน ละถ้าจะให้หวานขั้นสุดก็ต้อง Keep Look ให้เป็นโทนสีเดียวกันทั้งหน้า จะยิ่งดูเป็นผู้หญิงมากๆ

 

7. กรีดอายไลเนอร์แนวใหม่

7การกรีดอายไลเนอร์ที่เราคุ้นเคยกันกำลังจะเปลี่ยนไป เพราะเทรนด์ใหม่ก็มาพร้อมกับไอเดียใหม่ๆ ใครมีไอเดียแปลกแหวกแนวในการกรีดอายไลเนอร์แค่ไหน ก็งัดมาใช้ได้ในคราวนี้เลย จะกรีดสร้างชั้นตาแบบทวิกกี้ หรือกรีดหลายๆ แฉก มีลวดลายอะไรต่างๆ ก็ตามแต่จะครีเอทได้เลย

 

8. ทาตากลิตเตอร์วิ้งๆ

8การทาตาวิ้งแบบเบาๆ ด้วยชิมเมอร์ละเอียดอาจจะเชยเกินไปสำหรับเทรนด์นี้ เพราะเราจะก้าวไปสู่ขั้นกว่าด้วยการลงกลิตเตอร์วิ้งระยิบระยับที่เปลือกตาแทน ทีเด็ดคงต้องยกให้เหล่าพิกเมนต์ทั้งหลาย ที่แบรนด์ทำมาวางขายแบบอเนกประสงค์ แค่แตะลงไปเบาๆ ตรงกลางเปลือกตา

ข้อมูลจาก: ladyissue

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...