เที่ยวมรดกโลกแห่งเกาหลีใต้ “เกาะเชจู” สัมผัสธรรมชาติอันงดงาม

Jeju เชจู เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ และเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดของเกาหลีใต้เช่นเดียวกัน ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศ กลางทะเลจีนตะวันออก เกาะนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฮันลา เมื่อประมาณ 2 ล้านปีก่อน โดยภูเขาไฟฮันลาสูงถึง 1,950 เมตร เป็นภูเขาที่สูงที่สุดของประเทศอีกด้วยครับ

 

je1

 

เชจูเป็นจังหวัดที่แยกออกไปจากแผ่นดินใหญ่ มีบรรยากาศโรแมนติคแบบประเทศในเขตร้อน โดยมีสี่ฤดูและอากาศอบอุ่นสบาย อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 15 องศาเซลเซียส ตลอดทั้งปีและในฤดูร้อนอุณหภูมิโดยเฉลี่ยคือ 22-26 องศาเซลเซียส

 

ที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายครบทุกรูปแบบ จุดหมายอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวและคู่ฮันนีมูน สถานที่ถ่ายทำฉากสวยงามของละครเกาหลีหลายเรื่อง ที่สำคัญค่าตั๋วเครื่องบินก็ไม่แพงด้วย โดยมากตั๋วไปกลับกรุงโซล – เกาะเชจู ประมาณ 1 แสนวอนหรือประมาณ 3 พันบาทเท่านั้น และใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นครับ

 

je2

 

เกาะเชจูได้รับจดทะเบียนให้เป็น มรดกโลก ภายใต้ชื่อ เกาะเชจูและถ้ำลาวา ในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 31 เมื่อปี พ.ศ. 2550 ด้วยข้อกำหนดและหลักเกณฑ์ในการพิจารณาให้เป็นแหล่งมรดกโลก ดังนี้ครับ

 

1. เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดของการเป็นตัวแทนในวิวัฒนาการสำคัญต่างๆในอดีตของโลก เช่น ยุคสัตว์เลื้อยคลาน ยุคน้ำแข็ง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาความหลากหลายทางธรรมชาติบนพื้นโลก

2. เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดในการเป็นตัวแทนของขบวนการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทาง ธรณีวิทยาหรือวิวัฒนาการทางชีววิทยา และปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ต่อสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่กำลังเกิดอยู่ เช่น ภูเขาไฟ เกษตรกรรมขั้นบันได

 

je3 je4 je5 je6

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...