แนะนำ 10 เมืองที่แสนสวยงาม พร้อมขึ้นชื่อในด้านการศึกษา

นอกจากหลักสูตรและสาขาวิชาที่ทางมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งเปิดสอนแล้ว สิ่งแวดล้อมที่สวยงามและน่าอยู่ ก็ถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักๆในการเลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัยสักแห่ง

 

ในบทความนี้ ผมเลยอยากจะแนะนำ 10 เมืองที่สวยงาม เหมาะแก่การมาเรียนต่อที่สุดในโลก สำหรับใครที่กำลังเลือกที่จะเรียนต่อต่างประเทศ บทความนี้ก็คงจะช่วยในการตัดสินใจได้ไม่น้อยครับ

 

Cape Town

tt1

ล่าสุดเป็นเมืองที่ถูกจัดอันดับในน่าเที่ยวที่สุดในโลก โดยนิตยสาร The New York Times นอกจากนี้มหาวิทยาลัยของเมืองนี้ University of Cape Town ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีเป็นอันดับ 7 ใน South Africa อีกด้วยครับ

 

Edinburgh

tt2

เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ทางด้านวรรณกรรมมากมาย ที่สำคัญ University of Edinburgh ที่เก่าแก่กว่า 400 ปียังเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสกอตแลนด์ และอยู่อันดับที่ 17 ของโลกอีกด้วย

 

Kuala Lumpur

tt3

อยู่อันดับที่ 47 โดยจารจัดอันดับ QS Best Student Cities ในปีล่าสุด นอกจากนี้ Universiti Malaya ของเมืองแห่งนี้ยังอยู่ในอันดับ 7 ของประเทศอีกด้วย จึงทำให้ Kuala Lumpur เป็นหนึ่งเมืองที่น่ามาเรียนอย่างยิ่ง

 

Kyoto

tt4

เมืองที่สถานที่สำคัญหลายๆแห่ง ไม่ว่าจะเป็น วัดศาลเจ้า ปราสาท พระราชวัง ล้วนมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่สำคัญในเชิงประวัติศาสตร์แทบทั้งสิ้น Kyoto University ของเมืองนี้ก็ถูกจัดในเป็นอันดับ 2 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย

 

Milan

tt5

เมืองมิลานมีชื่อเสียงในด้านแฟชั่นและศิลปะ ซึ่งมิลานถูกจัดให้เป็นเมืองแฟชั่นในลักษณะเดียวกับ นิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน และ โรม และยังมีมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอีกหลายแห่ง เช่น Politecnico di Milano, University of Milano เป็นต้น

 

Moscow

tt6

มอสโกเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามรวมกันอยู่มากมาย และมีมหาวิทยาลัยนานาชาติอันดับโลกอยู่ที่นี่ด้วย  ได้แก่ Lomonosov Moscow State University และ Bauman Moscow State Technical University เป็นต้น

 

Prague

tt7

เป็นเมืองสุดโรแมนติกอีกเมืองหนึ่งของโลก เพราะมีสถาปัตยกรรมอันหลากหลายที่เก่าแก่และงดงาม รวมถึงมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม จนได้รับการประกาศให้เป็นเมืองมรดกโลกด้านวัฒนธรรม เมื่อ ค.ศ.1992 ที่สำคัญ Charles University ของเมืองปรากแห่งนี้ก็น่าเรียนสุดๆครับ

 

Stockholm

tt8

เป็นนครหลวงอันงดงามที่สุดในสแกนดิเนเวีย จนได้รับขนานนามว่า Beauty on Water หรือราชินีแห่งทะเลบอลติก ประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อย 14 เกาะที่โอบล้อมด้วย Baltic Sea และ Lake Malaren นอกจากนี้ Royal Institute of Technology ก็เป็นมหาวิทยาลัยที่หลายๆคนใฝ่ฝันอีกด้วย

 

Sydney

tt9

เป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย มีท่าเรือสวยงาม อากาศสดใส ชายหาดและร้านอาหารดีๆจำนวนมาก บาร์และสถานบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนนี้ยังมีการผสมผสานของเชื้อชาติที่หลากหลาย ซิดนีย์จึงเป็นสุดยอดเมืองนานาชาติของออสเตรเลีย มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจในเมืองนี้นั่นก็คือ University of Sydney

 

Vancouver

tt10

ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม มีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ โอบล้อมไปด้วยภูเขาและทะเล อากาศอบอุ่นสบายทั้งปี ทั้งยังเป็นเมืองที่สะอาดและปลอดภัย ส่งผลให้แวนคูเวอร์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทุกปี แวนคูเวอร์ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดเมืองหนึ่งของโลก มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของเมืองได้แก่ University of British Columbia เป็นต้น

ที่มา: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...