เคล็ดลับ 4 ข้อ ที่จะช่วยในการทำคะแนนข้อสอบ “TOFLE” ให้ดีขึ้น

TOEFL หรือ Test of English as a Foreign Language หมายถึงแบบทดสอบที่วัดทักษะภาษาอังกฤษของผู้ใช้ภาษาอังกฤษ ป็นภาษาที่สอง ซึ่งเป็นแบบทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่ได้มาตราฐาน และยอมรับกันทั่วโลกนั่นเองครับ

 

สำหรับใครคนไหนวางแผนที่จะสอบ TOFLE เพื่อที่จะเรียนต่อต่างประเทศก็ดี บทความนี้ผมมีเคล็ดลับที่จะช่วยในการทำคะแนนข้อสอบให้ดีขึ้นมาฝากซึ่งประกอบด้วยกัน 4 ข้อดังนี้ครับ

 

tofle

 

1. ต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็น
ถ้าคุณใช้คอมพิวเตอร์ไม่เก่งเป็นทุนอยู่แล้ว ควรพยายามฝึกใช้คอมพิวเตอร์ให้คล่องซึ่งทำได้โดยการฝึกทำข้อสอบติวเข้มโทเฟลทางคอมพิวเตอร์ การรู้คำสั่งในการทำข้อสอบแต่ละส่วนล่วงหน้าก็จำเป็นเพราะนั่นจะทำให้คุณไม่ต้องสับสนและเสียเวลาในการทำความเข้าใจกับคำสั่งในขณะทำข้อสอบ

2. ฝึกเพิ่มทักษะการจำ
ฝึกฟังบทสนทนายาวๆ และจำรายละเอียดสำคัญๆ ข้อสอบส่วนนี้ใช้เวลาประมาณ 40 ถึง 60 นาที ซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกเครียดและเหนื่อยมากหากไม่เคยฝึกทำมาก่อน วิธีที่ดีอีกอย่างคือพยายามสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับการสอบจริงทุกครั้งเมื่อไหร่ก็ตามที่ฝึกทำข้อสอบที่บ้าน

3. ทำคะแนนในการเขียนเรียงความ
อย่าลืมว่าการถ่ายทอดความคิดอย่างเป็นระเบียบก็สำคัญมากเช่นเดียวกับการใช้ภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง คุณควรฝึกเขียนเรียงความสั้นๆ ให้ดีให้ได้ภายใน 30 นาทีและในขณะเดียวกันก็ฝึกการหาความคิดมาสนับสนุนหัวข้อที่เขียนอยู่และออกแบบวางโครงเรื่องอย่างคร่าวๆ อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพไปในตัว

4. เวลาคือศัตรูตัวฉกาจ
คำถามหลายข้ออาจยุ่งยากทำให้คุณเสียเวลาคิดนาน เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์อย่างนี้คุณควรกำหนดไว้ในใจว่าควรจะใช้เวลาในการทำข้อสอบแต่ละข้อเท่าใดก่อนลงมือทำ นอกจากนี้คุณควรฝึกเทคนิคการอ่านอย่างรวดเร็วทั้งแบบอ่านผ่านๆ เพื่อจับใจความและอ่านผ่านๆเพื่อหาศัพท์หรือข้อความสำคัญ

ข้อมูลจาก: Englishtown

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...