5 อันดับสกิลเด็ดๆ ที่นายจ้างกำลังมองหา ควรค่าแก่การอัปเดตลงในเรซูเม่!

ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาจบใหม่ หรือผู้ที่กำลังต้องการเปลี่ยนงาน การเขียนเรซูเม่คือสิ่งสำคัญที่ต้องสร้างความโดดเด่นให้กับบริษัทหรือองค์กรที่คุณสนใจนั้นเรียกคุณเข้าสัมภาษณ์งานให้ได้!

หากกำลังพบกับปัญหาว่าควรใส่สกิลอะไรลงในเรซูเม่บ้าง? วันนี้มีคำตอบเด็ดๆ มาให้แล้ว กับท็อป 5 สกิลเด็ดๆ ที่นายจ้างกำลังต้องการ นำไปเขียนลงในเรซูเม่ในแบบที่เป็นคุณได้เลย : )

 

 

#1 สกิลความคิดสร้างสรรค์

เป็นสกิลที่สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกสายงานไม่ว่าจะเป็นพนักงานขาย วิศวกรซอฟต์แวร์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ก็ตาม การมีสกิลนี้ยังมีประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาที่แปลกใหม่ ไม่จำเจ จึงเป็นที่ต้องการอย่างมากของบริษัทในยุคนี้

 

 

#2 สกิลการโน้มน้าว

เป็นอีกหนึ่งทักษะที่นายจ้างให้ความสำคัญ เพราะมันส่งผลลัพธ์ด้านบวกในหลายๆ ทาง เช่น เกิดการผลิตเพิ่มขึ้น เป็นต้น โดยสกิลนี้ต้องได้ประโยชน์เพิ่มขึ้นหากถูกใช้ร่วมกับสกิลความคิดสร้างสรรค์ อาจทำให้เกิดโปรเจกต์ใหม่ๆ หรือสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ ให้กับบริษัทได้

 

 

#3 สกิลการทำงานร่วมกับผู้อื่น

เรียกได้ว่าเกือบจะแทบทุกงานบนโลกนี้ต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น การทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพจึงสำคัญ สกิลนี้แสดงให้เห็นว่าคุณสามารถสื่อสารกับคนในทีมโดยมีจุดประสงค์เดียวกันได้อย่างดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งสกิลที่นายจ้างกำลังมองหาจากคุณ!

 

 

#4 สกิลการปรับตัว

แน่นอนว่านายจ้างต้องมั่นใจว่าคุณจะสามารถปรับตัวได้ดีหากสถานการณ์ในองค์กรเกิดเปลี่ยนแปลง หรือหากคุณต้องทำงานในโปรเจกต์ใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคยมาก่อน พวกเขาต้องแน่ใจว่าต้องการคนที่สามารถรับมือกับแรงกดดันได้ ปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงและการทำงานได้ ยืดหยุ่น และมีเป้าหมายจะทำงานให้สำเร็จ

 

 

#5 สกิลการจัดการเวลา

การมีสกิลการจัดการเวลา นั่นหมายความว่าคุณสามารถจัดระเบียบสิ่งที่ควรทำ จัดลำดับความสำคัญของงานได้ดี นอกจากนี้มันยังหมายถึงคุณสามารถทำงานให้เสร็จในระยะเวลาที่กำหยดได้ รักษาสมดุลทั้งการใช้ชีวิตและการทำงานได้ มีจุดมุ่งหมาย จึงเป็นที่ต้องการขององค์กรนั่นเอง

 

 

หลังจากอัปเดตสกิลเหล่านี้ลงในเรซูเม่แล้วก็อย่าลืมแสดงเอกลักษณ์จากประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับสกิลนั้นๆ ที่คุณเคยทำมาด้วยล่ะ ยิ่งมีความน่าเชื่อถือก็ยิ่งเพิ่มโอกาสได้งานมากขึ้นนะ :)

 

ที่มา: itchronicles

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...