สิ่งของแปลกๆ 5 อย่าง ที่ถูกบันทึกว่าเคยถูกพบใน “ฝาผนังห้อง”

ในหนังหรือการ์ตูน เราอาจจะเคยเห็นเหตุการณ์แบบว่า พบสิ่งของแปลกๆที่ซ่อนอยู่ในผนังห้อง ซึ่งแบบนั้นก็ว่าหลอนแล้ว แต่ในบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปชม สิ่งของแปลกๆที่ถูกพบซ่อนอยู่ในผนังห้อง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ ครับ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

kk

 

 

ซากเด็กทารก : ในปี ค.ศ.1850 มีซากศพเด็กทารกตกลงมาจากฝาผนังของอพาร์ทเมนท์ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ส่งผลให้เจ้าของห้องถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม ต่อมาพวกเขาได้ต่อสู้เพื่อความบริสุทธิ์และถูกปล่อยตัวออกมา เมื่อกองพิสูจน์หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ได้ริเริ่มใช้แมลงในการสืบสวนคดี และพบว่าศพเด็กทารกเสียชีวิตมาก่อนหน้าที่เจ้าของห้องจะเข้ามาอยู่เรียบร้อยแล้ว

เงินสด : ที่รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐฯ มีเจ้าหน้าที่รับเหมาก่อสร้างนามว่า ”บ๊อบ คิตส์” พบเงินสดจำนวน 182,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยทั้งหมดเป็นธนบัตรจากยุคเศรษฐกิจตกต่ำของสหรัฐฯ ภายในผนังห้องน้ำที่เขารับงานซ่อมแซม ”อแมนด้า รีช” ผู้ว่าจ้างเสนอแบ่งเงินให้บ๊อบ 10 เปอร์เซนต์ แต่บ๊อบปฏิเสธและขอส่วนแบ่งเป็น 40 เปอร์เซนต์แทน จากการสืบสวนพบว่าบ้านหลังนี้เคยเป็นบ้านของนักธุรกิจรายหนึ่งที่แอบซ่อนเงินในช่วงพิษเศรษฐกิจนั่นเอง

รองเท้า : เคยมีคนพบคอลเลกชันของรองเท้าอายุราว 300 ปี ที่ถูกซ่อนอยู่ในผนังของปราสาทในแคว้นคอร์ชเชนบรอยส์ ประเทศเยอรมนี ที่ลูเบนแฮม ประเทศอังกฤษ มีรายงานการพบรองเท้าถูกซ่อนในผนังเนื่องจากเชื่อกันว่ามันเป็นสิ่งของต้องคำสาป

ซากแมว : มีรายงานพบซากแมวจำนวนมากที่ถูกซ่อนอยู่หลังฝาผนังสิ่งปลูกสร้างในยุคศตวรรษที่ 17 และ 18 ที่เป็นข่าวโด่งดังที่สุดคือการค้นพบแมวตายซากที่เชื่อว่าถูกบูชายัญตามความเชื่อทางไสยศาสตร์บางอย่าง ในแถบแคว้นแลงคาสเชียร์ ประเทศอังกฤษ

ด้ายสีแดง ปัสสาวะ และเส้นผม : มีรายงานการพบด้ายสีแดง ปัสสาขะในขวด และเส้นผมที่ซ่อนอยู่หลังฝาผนังในบ้านหลังหนึ่งของประเทศอังกฤษ จากการสำรวจพบว่าปัสสาวะมีอายุเก่าแก่ที่สามารถย้อนเวลากลับไปได้ถึงศตวรรษที่ 17 จากการสำรวจยังพบสารนิโคติน และพบชิ้นส่วนของหนังที่ถูกตัดเป็นรูปหัวใจ นักสำรวจเชื่อว่านี่อาจเป็นการเล่นคุณไสยของคนในยุคนั้นก็เป็นได้

ข้อมูลจาก: Spokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...