ไปรู้จักกับ “5 กีฬาสุดแปลกและท้าทาย” งานนี้รับรองถูกใจขาเอ็กซ์ตรีมอย่างแน่นอน!!

กีฬา เป็นกิจกรรมหรือการเล่นเพื่อความสนุกเพลิดเพลินหรือเพื่อความแข็งแรงของร่างกาย หรือเพื่อผ่อนคลายความเคร่งเครียดทางจิต ซึ่งกีฬาหลายประเภทได้เป็นที่รู้จัก และมีการจัดการแข่งขันในระดับโลก

 

อย่างไรก็ตาม บนโลกใบนี้ยังมีกีฬาแปลกๆอยู่หลายชนิดที่เชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆตองไม่เคยได้ยินมาก่อน โดยบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 5 กีฬาสุดแปลกและท้าทาย งานนี้รับรองถูกใจขาเอ็กซ์ตรีมอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปชมกันครับ

 

“แข่งวิ่งวัว”f1

จัดขึ้นในเดือนสิงหาคมของทุกๆปีในงาน Maramadi festival ที่หมู่บ้านพัฒนามิตรา ในอินเดีย เป็นการประลองความเร็วของวัว ที่มันอันตรายก็เพราะการที่ให้คนบังคับวัวยืนอยู่บนแท่งไม้ที่ให้วัวลากโดยไม่มีล้อนี่เนี่ยแหละ คนที่ไปดูมาเค้าบอกว่า นี่มันคือการเล่นเซิร์ฟบนบกชัดๆ

 

“สไลด์ลงเขา”f2

ต้องบอกก่อนว่าที่เค้าเล่นๆกันในภาพนี้คือภูเขาไฟที่มีระยะทางร่วมครึ่งกิโล แค่นั้นยังเสียวไม่พอด้วยความลาดชัน 45 องศาและตอนที่ไหลลงมาเนี่ยแหละเสียวสุดๆ ความเร็วไม่ต่ำกว่า 110 กม./ชม. ใครอยากเล่นจองตั๋วไปเลยที่เมือง Cerro Negro ในประเทศนิการากัว

 

“จักรยานล้อเดียว”f3

ลำพังการเล่นกีฬาพวกบาสเก็ตบอล ฮอกกี้สำหรับมือใหม่นี่ก็ลำบากมากแล้วนะนี่ยังต้องมาปั่นจักรยานล้อเดียวอีก กีฬาผสมผสานประเภทนี้เริ่มเพราะใครไม่มีการบันทึกไว้แต่มีการจัดแข่งขันครั้งแรกในปี 1925 หลังจากปี 2006 ก็ได้มีการจัดแข่งระดับทวีปยุโรปเลย โดยมี 6 ประเทศส่งตัวแทนเข้าแข่ง

 

“สกีทราย – สกีหิน”f4

กีฬาของชาวเอ็กซ์ตรีม ที่ใช้สกีบอร์ดในการเล่น สกีทรายนี้มีการทำสนามแบบจริงๆจังๆให้คนมาเล่นด้วยที่มองโกเลีย การเล่นนี่เหมือนกับสกีหิมะแต่เปลี่ยนจากหิมะมาเป็นทรายแค่นั้นเอง

 

f5

อันนี้ก็เล่นแบบเดียวกับข้างขนแต่เปลี่ยนจากหิมะ ทรายมาเป็นหิน ดูท่าทางอันตรายสุดๆ กีฬานี้เล่นกันเป็นจริงเป็นจังจากนักสกีบอร์ดทั่วโลกจัดขึ้นที่สวิสต์เซอร์แลนด์เป็นประจำทุกๆปี อะไรที่เป็นสกีที่ไถลกับหิมะได้ก็นำมาไถลกับหินนี้ได้เช่นกัน

ข้อมูลจาก: SpokedarkDarkroastedblend

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...