ไปทำความรู้จัก “อสูรแห่งบาปทั้ง 7” ในตำนานแห่งพระคริสต์

บทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับ อสูรแห่งบาปทั้ง 7 ซึ่งในตำนานของศาสนาคริสต์นั้นมีเหล่าอสูรผู้ซึ่งเป็นต้นกำเนิดแห่งบาปทั้งมวลอยู่ในตำนานแห่งศาสนาคริสต์อยู่ 7 ตนด้วยกัน ซึ่งบาปเหล่านี้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นตัวแทนแห่งความผิดศีลธรรมที่เกิดขึ้น เราไปทำความรู้จักพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

 

ลูซิเฟอร์

1อสูรตนแรกที่ถูกพระเจ้าขับลงมาจากสวรรค์ โดยในอดีตนั้นลูซิเฟอร์คือเทพแห่งแสงและเป็นใหญ่รองแต่เพียงพระผู้เป็นเจ้าเท่านั้น แต่จิตใจของลูซิเฟอร์นั้นไม่ได้หวังจะเป็นรองพระเจ้าไปตลอดกาล จึงก่อการกบฏต่อต้านพระผู้เป็นเจ้าขึ้น ผลที่ได้นั้นทำให้ลูซิเฟอร์ถูกขับออกจากสวรรค์และกลายสภาพเป็นปีศาจไปในที่สุด ซึ่งลูซิเฟอร์นั้นเป็นตัวแทนของความทรนงตนนั้นเอง

 

ซาตาน

2ว่ากันว่าผู้ที่ยุยงให้ลูซิเฟอร์นั้นลุกขึ้นมาต่อต้านพระผู้เป็นเจ้านั้นคือซาตาน จ้าวแห่งขุมนรก โดยซาตานผู้นี้เป็นเสมือนตัวแทนแห่งความโกรธเกรี้ยว บางตำรานั้นก็มองว่าลูซิเฟอร์และซาตานนั้นเป็นปีศาจตนเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามนั้นกล่าวได้ว่าซาตานเป็นอีกหนึ่งปีศาจที่เต็มไปด้วยความชั่วร้าย

 

แอสโมดิวส์

3ปีศาจผู้เป็นตัวแทนแห่งราคะและความลุ่มหลง ว่ากันว่าปีศาจผู้นี้เป็นหนึ่งในปีศาจผู้ชั่วร้ายและเป็นปีศาจที่มาจากดินแดนแห่งราคะ โดยมันมีหน้าที่ในการล่อลวงให้ผู้คนทั้งหลายนั้นประพฤติผิดในกาม แต่ปีศาจตนนี้ก็ได้รับเครดิตอยู่ตรงที่มันเป็นผู้ที่ริ่เริ่มงานเลี้ยงต่างๆ และการละคร

 

บีเซลบับ

4ปีศาจผู้นี้เป็นตัวแทนแห่งความตะกละ โดยมันนั้นร่วงหล่นลงมาจากสวรรค์เช่นเดียวกับเทพองค์อื่น แต่มันนั้นแตกต่างจากเหล่าอสูรแห่งบาปทั้ง 7 ตรงที่มันยอมรับใช้พระผู้เป็นเจ้าอยู่บ้าง และด้วยเหตุนี้ พระผู้เป็นเจ้าจึงให้ได้คุมนรกในบางส่วน นอกจากนี้ยังมีผู้ที่กล่าวถึงมันในฐานะของเจ้าแห่งแมลงวันอีกด้วย

 

แมมม่อน

5ปีศาจผู้นี้เป็นเป็นตัวแทนของสัญลักษณ์แห่งความโลภโมโทสัน โดยตัวของมันเองนั้นในอดีตเคยเป็นเจ้าชายของนรกมาก่อนเรียกได้ว่ามีประวัติที่ไม่ธรรมดา บางตำราก็ว่ามันคือตัวเดียวกันกับบีเซลบับ แต่อย่างไรก็ตามไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ามันนั้นเป็นปีศาจที่ร่ำรวยด้วยทรัพย์สินและเงินทอง ทั้งยังสามารถอ่านความคิดของคนออกอีกด้วย

 

ลิเวียธาน

6อีกหนึ่งสัตว์ประหลาดที่มีชื่อเสียงมากๆ เพราะมีหลายๆ สื่อที่นำเอารูปลักษณ์ของเจ้าลิเวียธานตัวนี้ไปใช้ ในภาพลักษณ์และรูปร่างเป็นงูยักษ์ที่อาศัยอยู่ในท้องทะเลและเป็นสัตว์ที่มีพลังเวทย์อย่างสูงส่ง สามารถสร้างพายุและคลื่นลมทะเลได้อย่างไม่มีขีดจำกัด มนุษย์ถือว่าลิเวียธานนั้นเป็นตัวแทนแห่งความริษยาของมนุษย์ นอกจากนี้มันยังเป็นหนึ่งในสี่สัตว์ประหลาดที่มีพลังเวทย์สูงพอๆ กันกับซาตานอีกด้วย

 

เบฟีเกอร์

7ปีศาจที่ชอบปรากฏตัวในรูปลักษณ์ของสตรีเพศเพื่อยั่วยุให้ผู้ชายนั้นเข้ามาเสพกามกับมัน ซึ่งเจ้าปีศาจตนนี้เป็นตัวแทนแห่งความเกียจคร้านของมนุษย์ แถมเจ้าปีศาจตัวนี้ก็ขี้เกียจสมกับที่เป็นเจ้าแห่งความเกียจคร้านเพราะเวลาที่มันจะทำเรื่องชั่วๆ นั้น มันมักจะหลอกใช้มนุษย์ให้ไปทำเรื่องต่างๆ แทนมัน

ข้อมูลจาก: daily.rabbit.co.th

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...