4 ตำนานแห่งโศกนาฏกรรม “สัตว์กินคน” ที่เกิดขึ้นจริงในอดีต!!

เหตุการณ์สัตว์ทำร้ายมนุษย์นั้น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยาก เนื่องจากโดยปกติแล้ว สัตว์จะทำการโจมตีเมื่อรู้สึกถูกคุมคาม หรือรู้สึกไม่ปลอดภัย อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่ทั้งหมดของสัตว์ เพราะสัตว์บางตัวอาจจะมีนิสัยก้าวร้าว ทำร้ายสัตว์อื่นๆรวมไปถึงมนุษย์ด้วยความสะใจก็มี

 

ในบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ “4 ตำนานสัตว์กินคน” โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นจริงในอดีต ประกอบด้วยสัตว์ 4 ชนิดด้วยกันนั่นก็คือ สิงโต หมี หมาป่า และจระเข้ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

 

1. The lions of Njombe

1เรียกว่าเป็นเหตุการณ์สิงโตทำร้ายมนุษย์ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ และหนึ่งในเหตุการณ์สัตว์ทำร้ายมนุษย์ที่โหดร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ เมื่อฝูงเจ้าป่าในแทนซาเนียคร่าชีวิตผู้คนในเมือง Njombe ไปกว่า 1,500 ชีวิต และผู้คนต่างเชื่อว่าพวกมันคือฝูงสิงโตยักษ์ที่ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของหมอผีที่ต้องการมีอำนาจเหนือทุกชนเผ่า

เรื่องสุดสะพรึงนี้ดังไปเข้าหูพรานชาวตะวันตกชื่อดังอย่าง George Rushby ทำให้เขาต้องการท้าทายอำนาจมืดของสิงโตฝูงนี้ จนต้องเดินทางไปเหยียบจมูกพวกมันถึงถิ่น และในเหตุการณ์นี้ เขาลงมือสังหารสิงโตกินคนไปถึง 15 ตัว และทำให้เหตุการณ์สิงโตกินคนใน Njombe ยุติลง

 

2. Kesagake

2เรื่องของหมียักษ์สูงสามเมตรกับชาวบ้านตาดำๆ ในเมืองแห่งหนึ่งของ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่เคยพยายามไล่หมีที่มาบุกรุกไร่ข้าวโพดออกไปให้พ้นพื้นที่เพาะปลูกด้วยการ ยิงปืนใส่มัน

แต่แทนที่หมียักษ์ Kesagake จะกลัวหัวหด มันกลับย้อนกลับมาชำระบัญชีเลือดครั้งนี้อย่างโหดเหี้ยม ด้วยการฆ่าคนไปถึง 6 คน ซึ่งมีทั้งพรานล่าสัตว์ คนท้อง และเด็กตัวเล็กๆ แถมยังมีเรื่องเล่าการโจมตีของหมีตัวนี้ไม่ใช่การล่าเพื่อหาอาหาร แต่เป็นการฆ่าเพื่อความสะใจ เพราะสภาพที่เกิดเหตุนั้นมีทั้งชิ้นส่วนมนุษย์ที่กระจายไปทั่ว และรอยเล็บที่เหวี่ยงไปมาอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งนี่นับเป็นการโจมตีมนุษย์ของหมีที่นับว่าเลวร้ายที่สุดในญี่ปุ่น

เรื่องสยองนี้จบลงด้วยกระสุนของพรานมือฉมังคนหนึ่ง ที่ยิงแสกหน้าเจ้า Kesagake แต่นั่นก็ไม่ทำให้ความหวาดกลัวของชาวบ้านลดลง เพราะเกรงว่าจะมีหมีตัวอื่นมาแก้แค้นแทนมัน และทำให้เมืองนี้ร้างผู้คนไปนานหลายปีเลยทีเดียว

 

3.The Beast of Gevauden

3หมาป่ายักษ์ที่มีขนาดพอๆ กับวัว ซึ่งออกอาละวาดไปทั่วเมือง Gevauden ในประเทศฝรั่งเศส และก่อเหตุสยองขวัญสั่นประสาทด้วยการโจมตีผู้คนกว่า 210 คน และฆ่าคนไปกว่า 113 ชีวิต และมีอีก 98 คนที่เชื่อว่าโดนมันกินเข้าไป

เหตุการณ์เหนือจริงนี้จบลงด้วยพรานที่ชื่อว่า Jean Chastel ที่สังหารมันด้วยปืน (บางกระแสเล่าว่าเขาใช้กระสุนเงิน) ก่อนจะนำร่างของมันไปถวายพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 และหลังจากนั้นก็ไม่มีข่าวการอาละวาดนี้อีกเลย

 

4. Gustave

4แรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่อง Primeval ซึ่งเป็นตำนานสยองที่มีลมหายใจจริงๆ ของเจ้ากุสตาฟ จระเข้แม่น้ำไนล์ขนาด 6 เมตรที่ตระเวนฆ่าคนเป็นผักปลา เพราะมันล่ามนุษย์โดยไม่คิดจะกิน และยังทิ้งซากไว้ให้ชาวบ้านดูต่างหน้า แถมยังมีเรื่องเล่าว่ามันเป็นจระเข้ที่กล้าโจมตีฮิปโปอีกด้วย

ความน่ากลัวของกุสตาฟมีมากพอๆ กับความฉลาดของมัน เพราะหลังจากการมันโจมตีของมัน มันมักจะหายหัวไปนานนับเดือนนับปี จนชาวบ้านคิดว่ามันได้จากไปแล้ว ก่อนจะกลับมาก่อเหตุสยองอีกครั้งแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย แถมมันเป็นจระเข้ตัวเดียวในแถบนั้นที่ไม่เคยติดกับดักของพรานจระเข้ชาวฝรั่งเศสอย่าง Patrice Faye เลยแม้แต่ครั้งเดียว และจนถึงตอนนี้มีข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการว่า มันฆ่าคนไปแล้วกว่า 300 คน

ข้อมูลจาก: soccersuck

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...