คู่รักตัดสินใจล่องเรือรอบโลก ใช้ชีวิตกลางทะเล หลังรู้จักกันได้แค่ไม่กี่สัปดาห์!!

Elayna Carausu บล็อกเกอร์และช่างภาพสาวชาวออสเตรเลียวัย 22 ปี จากรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย อดีตเคยทำงานเป็นนักดนตรีให้กับบริษัทท่องเที่ยวในประเทศกรีซ

 

จนกระทั่งเธอได้พบกับ Riley Whitelum หนุ่มชาวออสเตรเลียซึ่งในตอนนั้นเขาได้ลาออกจากงานที่ออสเตรเลีย และเพิ่งซื้อเรือยอชท์จากอิตาลีแล้วก็ออกเดินทางไปรอบโลก

 

1

 

เมื่อทั้งคู่มาเจอกันจึงตกหลุมรักกันในทันที เอเลน่าตัดสินใจลาออกจากงาน ใช้ชีวิตล่องเรือเดินทางไปกับหนุ่มไรเลย์ บนเรือยอร์ชที่มีชื่อว่า La Vagabonde แม้ว่าทั้งคู่จะเพิ่งรู้จักได้เพียง 2-3 สัปดาห์

 

เอเลน่าเผยว่า แม้มันจะเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ แต่เธอก็ไม่อยากพลาดโอกาสที่เธอจะได้ทำสิ่งที่ชอบกับคนที่รักได้เช่นนี้ หลังจากตัดสินใจ เอเลน่าและไรเลย์ก็ออกเดินทางไปด้วยกันตั้งแต่ มาร์ตีนิก เกาะในภูมิภาคของฝรั่งเศส ประเทศเซนต์ลูเซีย เกรเนดา ดอมินีกา ไปยัง เฟรนช์โปลินีเซีย และต่อไปเรื่อย ๆ

 

5

 

ไรเลย์ได้บอกผ่านบล็อกว่า พวกเขาได้ใช้วิธีการจับสัตว์ทะเลทานเป็นอาหาร ส่วนเรื่องเงินทุนก็หาจากการทำคลิปผจญภัยลงเว็บไซต์ระดมทุน Patreon แชร์การใช้ชีวิตแปลก ๆ ใหม่ ๆ ออกมา ทำให้มีผู้คนที่สนใจติดตามและบ้างก็บริจาคเงินทุนมาให้

 

คลิปของทั้งคู่ก็เริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้น ทุกวันนี้คลิปในยูทูบช่อง Sailing La Vagabonde ของทั้งสองมีผู้ติดตามมากกว่า 9 หมื่นคน และพวกเขาก็ได้รับเงินกว่า 4 พันดอลลาร์ หรือราว 142,500 บาท ต่อหนึ่งคลิป ทั้งนี้เอเลน่าเธอบอกว่า สิ่งที่เธอได้ทำเหมือนฝันที่เป็นจริง และเธอก็มีความสุขที่สุดเลยหล่ะ

 

6 2 3 4 7 8ข้อมูลจาก: DailymailKapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...