10 เคล็ดลับ “กลโกงชีวิต” รับมือกับร่างกายของตัวเองในแบบที่ไม่เคยรู้มาก่อน!!

ในร่างกายของคนเรานั้นมีความน่าสนใจอยู่มาก นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่คนทั่ว ไม่เข้าใจอยู่อีกมาก ซึ่งในบทความนี้ผมก็มีเคล็ดลับเจ๋งๆมาฝาก “10 Life Cheats” เป็นวิธีรับมือกับร่างกายของตัวเองในแบบฉบับที่คุณเองยังต้องทึ่งเลยหล่ะครับ

 

sss

 

 

1. ถ้าคันในลำคอไม่รู้จะเกายังไงให้เกาหูแทน (ด้วยวิธีดึงหูหรือนวดด้วยก็ได้) เพราะเมื่อเส้นประสาทในหูถูกกระตุ้น มันจะทำให้กล้ามเนื้อที่ลำคอกระตุก ทำให้เราหายคันในลำคอ

2. ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วก่อนรับประทานอาหาร จะทำให้เรากินอาหารน้อยลงและไม่อ้วน เพราะร่างกายมักสับสนระหว่างความหิวและความกระหาย

3. ถ้าคุยโทรศัพท์แล้วฟังไม่ค่อยชัด ลองเปลี่ยนไปใช้หูขวา เพราะหูข้างขวาจะฟังได้ชัดเจนแม้เสียงที่รวดเร็ว แต่หูข้างซ้ายจะรับรู้โทนเสียงของดนตรีได้ดีกว่า

4. บังคับให้ตัวเองออกกำลังหรือทำงานสัก 5 นาที ถ้าเราเป็นคนที่มีสุขภาพดี ร่างกายของเราจะอยากทำงานต่อไปเรื่อยๆเองหลังจาก 5 นาทีแรก

5. เวลาถูกฉีดยา ถ้าไอไปด้วยจะไม่เจ็บ เพราะการไอทำให้ความดันในช่องอกเพิ่มขึ้นชั่วคราว ซึ่งมีผลช่วยยับยั้งความรู้สึกเจ็บได้

6. ถ้ากินของเย็นจนขึ้นสมอง สามารถแก้ได้ด้วยการกดลิ้นกับเพดานปาก เพราะอาการเย็นขึ้นสมองเกิดจากเพดานปากได้รับความเย็นจัดกะทันหันทำให้สมอง เข้าใจว่าร่างกายกำลังจะแข็งตายฃ

7. เราสามารถแก้อาการคัดจมูกได้ด้วยการกดลิ้นกับเพดานปากแล้วใช้นิ้วกดระหว่างคิ้วสัก 20 วินาที

8. เราสามารถลดอัตราการเต้นของหัวใจลงได้ด้วยการเป่านิ้วหัวแม่มือ เพราะนิ้วหัวแม่มือมีเส้นชีพจร ถ้าทำให้มันรู้สึกสงบได้ อัตราการเต้นของหัวใจก็จะลดลงด้วย

9. เราสามารถหยุดอาการวิงเวียนหลังจากการดื่มได้ด้วยการวางมือไว้บนพื้นเรียบ หรือบางอย่างที่มีความมั่นคง เพราะจะทำให้สมองรู้สึกว่ามีจุดอ้างอิง

10. ถ้าเผลอกินอาหารมื้อใหญ่เข้าไปจนอิ่มตื้อแล้วต้องเข้านอน ให้นอนตะแคงซ้าย เพราะจะทำให้กระเพาะอาหารอยู่ต่ำกว่าหลอดอาหาร ไม่ทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อน

ข้อมูลจาก: lifecheatingindepencil

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...