เคล็ดลับ 4 ข้อในการเตรียมตัวสอบภาษาอังกฤษ พร้อมรับมือทุกสถานการณ์!!

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังวางแผนที่จะสอบ ภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นไอเอล โทเฟลก็ตาม และกำลังอยู่ในช่วงเตรียมตัวสอบ ผมก็มี เคล็ดลับ 4 ข้อในการเตรียมตัวสอบด้วยตัวเอง มาฝากเพื่อนๆกันครับ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

UPSC-EXAMINATION

 

ฝึกทักษะการฟัง – ดูรายการภาษาอังกฤษ
ปรับนิสัยการดูข่าวของเรา ดูรายการเกมส์โชว์ หรือฟังเพลงในรายการต่างประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสำเนียงต่างๆ ของคนต่างเชื้อชาติ เช่นจากเว็บไซต์ข่าวยอดนิยมอย่าง BBC, CNN, Guardian, NY Times หรือถ้าไม่ชอบอ่านข่าว ลองเปลี่ยนเป็นวีดีโอ และเลือกจากหัวข้อที่เราสนใจ เพื่อดึงดูดให้เราอยากฟังมากขึ้น

 

ฝึกทักษะการพูด – พูดกับทุกคน
หาโอกาสในการพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ หรือถ้าอยากเก่งมากขึ้นไปอีก ลองเสนอตัวเป็นฝ่ายต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ หรืออาสาเป็นไกด์ให้ชาวต่างชาติที่กำลังจะมาเที่ยวไทย ทำแบบนี้ก็จะได้โอกาสใช้ภาษาอังกฤษ ทำให้เรากล้าพูด กล้าแสดงออกมากขึ้น นอกจากนี้ยังสร้างความสัมพันธ์ ทำให้ได้เพื่อนใหม่ ไม่แน่ในอนาคตอาจจะได้ไปเที่ยวในประเทศของเค้าด้วยก็ได้

 

ฝึกทักษะการอ่าน – อ่านหนังสือที่น่าสนใจ
เราไม่จำเป็นต้องอ่านหนังสือวิชาการจ๋าเพื่อนำไปสอบ แต่ควรจะเลือกอ่านหนังสือที่เราสนใจมากกว่า เช่น นิตยสารท่องเที่ยว นิตยสารแฟชั่น หนังสือหรือนิยาย นอกจากนี้การอ่านหนังสือพิมพ์ออนไลน์ก็ช่วยให้เราได้อัพเดทข่าวสารล่าสุด และคุ้นเคยกับภาษาที่เป็นทางการมากขึ้น

 

ฝึกทักษะการเขียน – เขียนมันเข้าไป
หากจะพัฒนาการเขียนให้ดีขึ้น เราควรจะดูตัวอย่างการเขียนที่ดีก่อน เพื่อให้รู้ว่าควรเขียนในแนวทางไหน ก่อนจะเขียนลองสรุปก่อนว่าเราอยากจะเขียนอะไร ในการฝึกเขียนถ้าจะให้ดี ควรจับเวลาของตัวเองตอนเขียนด้วย เพื่อให้คุ้นเคยกับกำหนดเวลาในสถานการณ์จริงนั่นเองครับ

ข้อมูลจาก: hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...