สนุกจัง ตังเหลือเยอะ… เที่ยวอย่างไรให้ประหยัด แต่ก็ไม่ขาดความสนุก!?

การเที่ยวต่างประเทศ แน่นอนว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายเยอะพอสมควร ไหนจะค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าใช้จ่าย ที่พัก อาหาร บทความนี้ผมเลยอยากนำเสนอเคล็ดลับใน การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศงบประหยัด สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศครับ

 

Beach scene with blue wood decking

 

 

1. วางแผนการเดินทางที่ถูกที่สุด  – วางแผนการเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งเดือน เพื่อที่จะได้จัดการเรื่องตั๋วเครื่องบินให้ได้ในราคาที่ถูกที่สุด อาจจะสอบถามจากตัวแทนจำหน่ายตั๋วก็ได้

2. วางแผนเรื่องที่พัก – นอกจากการวางแผนในการเดินทางแล้ว ที่พักก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน ให้เตรียมจองที่พักล่วงหน้า โดยมีเว็บไซต์ที่ช่วยในการหาที่พักราคาถูกจำนวนมาก เช่น HostelWorldAirbnbGlobal FreeloadersCouchsurfing 

3. เพื่อนในต่างแดน – สำหรับบางคนที่อาจจะมีเพื่อนอาศัยอยู่ที่โน่น หรือมีญาติ เพื่อเป็นการประหยัดงบ เราอาจจะขอเขาพักอาศัยสักคืนสองคืน นอกจากจะได้ที่พักฟรีแล้ว ยังอาจจะได้ไกด์นำเพี่ยวฟรีอีกด้วย แต่อย่าลืมว่าควรขอเขาล่วงหน้าด้วยหล่ะ

4. สถานที่ท่องเที่ยวชมฟรี – สถานที่ท่องเที่ยวำจนวนไม่น้อยที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแบบฟรีๆ สำหรับใครที่อยากประหยัดงบ ก็เน้นที่ท่องเที่ยวแบบฟรีเยอะๆหน่อย เก็บเงินไว้เที่ยวในที่ๆเราอยากจะไปจริงๆจะดีกว่า

5. เมืองและประเทศราคาถูก – ค้นหาเมืองหรือประเทศที่มีค่าใช้จ่ายต่ำเพื่อประหยัดงบ เพราะเมืองที่มีค่าใช้จ่ายถูกก็ใช่ว่าจะไม่ดีเสมอไป แต่

6. อาสาสมัคร – การเป็นอาสาสมัครก็เป็นไอเดียไม่เลวในการเที่ยวต่างประเทศ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ค่าจ้างในการทำงาน แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะได้ไปต่างประเทศฟรีๆ พร้อมกับสิทธิพิเศษอีกหลายๆอีกด้วย

7. อย่าลืมของฝากก่อนไป – ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีกฎบังคับในการนำของฝากไปด้วย แต่การมีน้ำใจเล็กๆน้อยๆ ก็เปรียบเสมือนว่ามีใบผ่านทาง อย่าลืมว่าถ้าอยากได้รับน้ำใจจากคนต่างชาติ เราก็ต้องมีน้ำใจมอบให้เขาก่อนเสมอครับ

ข้อมูลจาก: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...