4 ข้อที่ทุกคนควรเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเข้าทำข้อสอบ “ภาษาอังกฤษ”

สวัสดีครับเพื่อนๆ ในคราวนี้ผมก็จะมาแนะนำ 4 ข้อที่ทุกคนควรเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเข้าทำข้อสอบภาษาอังกฤษ เพื่อทำคะแนนให้ดีที่สุด สามารถปรับใช้ได้กับทุกการสอบเลยละครับ

high-school-entrance-exam-prep

 

 

1. จุดอ่อนของเราอยู่ตรงไหน
ในการสอบภาษาอังกฤษมักจะแบ่งออกเป็นส่วนๆ เช่น Listening, Reading, Writing และ Speaking เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องรู้จุดอ่อนของเราเอง และปรับปรุงในจุดที่เราอ่อนที่สุด เพื่อให้สามารถทำคะแนนในส่วนนั้นๆได้ดี จะได้ไม่ไปกดคะแนนโดยรวม

 

2. เรารับมือกับสิ่งรบกวนได้ไหม
หลายคนมาพลาดตรงจุดนี้ เนื่องจากฝึกซ้อมทำข้อสอบอยู่ในห้องเงียบๆคนเดียว แต่ในสนามสอบจริง เราอาจจะต้องถูกรบกวนโดยผู้เข้าสอบที่อยู่โดยรอบ ที่อาจจะทำให้เสียสมาธิได้บ้าง เพราะฉะนั้นสิ่งที่หลายคนลืมคือการฝึกทำข้อสอบในหลายๆที่ ให้ร่างกายได้ชินกับการสอบในทุกๆรูปแบบ

 

3. เราบริหารเวลาได้ดีหรือไม่
อย่าลืมที่จะทดสอบทำข้อสอบย้อนหลัง โดยจับเวลาไปด้วยให้เหมือนสถานการณ์จริง และถ้าให้ดีเราก็ควรจะลดเวลาลงจากสถานการณ์จริงให้เหลือ 80-90% เนื่องจากในการสอบจริงเราจะมีความตื่นเต้น ซึ่งจะทำให้เราเสียเวลามากขึ้นกว่าการทำปกติ

 

4. อย่าลืมปรับความเครียดของตนเอง
ถึงแม้เราจะทำแบบทดสอบได้ดีแค่ไหน แต่ความเครียดมักจะทำให้การสอบจริงเราทำได้แย่กว่าเดิม นั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรจะผ่อนคลายให้มากที่สุดก่อนเข้าสอบ ทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนพักผ่อนให้มากๆ การนั่งสมาธิก็สามารถช่วยให้เราฝึกจิตใจให้ลดความเครียดได้เช่นกันครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...