เรื่องราวพิศวงของ “James Worson” ชายผู้หลุดไปยังอีกมิติ โดยไม่มีวันหวนกลับ??!

James Burne Worson ชายผู้ที่คิดว่าตัวเองเป็นคนที่แข็งแรงที่สุดใน Warickshire ประเทศอังกฤษ และเมื่อเพื่อนของเขาท้าให้วิ่งจาก Leamington ไป Coventry เขาจึงรับคำท้าอย่างเต็มใจ โดยไม่ตระหนักเลยว่านี่เป็นการวิ่งครั้งสุดท้ายของเขาเอง

 

forest-gateway-620x330

 

ในเย็นวันที่ 3 พฤศจิกายน 1873 การท้าทายได้เริ่มต้นขึ้น เขาวิ่งด้วยความเร็วเท่าที่เขาจะทำได้ โดยมี Barham Wise และช่างกล้อง Hamerson Burns ควบม้าตามมา

 

ทุกอย่างดำเนินไปโดยปกติ Worson วิ่งนำหน้า เล่าเรื่องตลกไปพลาง เพื่อนเขาทั้งสองคนก็หัวเราะไปพลาง จนกระทั่งเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

 

Worson เริ่มสูญเสียการทรงตัวและสะดุด เขากรีดร้อง ภาพที่ Wise และ Burns เห็นคือ ก่อนที่ร่างของ Worson จะล้มลงแตะกับพื้น อยู่ๆเขาก็หายวับไปต่อหน้าต่อตา!

 

ทั้งสองคนช่วยกันตรวจสอบหาร่องรอยของ Worson แต่ไม่พบอะไรเลย นอกจากรอยเท้าเท่านั้น และก็ไม่มีใครหา Worson พบอีกเลย

 

Worson หายไปได้ยังไง? หลุดไปยังอีกโลกคู่ขนานหรือเปล่า? หรือเดินทางข้ามกาลเวลา? มีคนจะนวนไม่น้อยอ้างว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ถือว่าเป็นเรื่องราวลึกลับอีกเรื่องหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้

ถึงแม้หลายคนจะเล่ากันปากต่อปากว่านี่เป็นเรื่องจริง แต่เรื่องราวนี้จริงๆกลับเป็นส่วนหนึ่งของนิยายของ Ambrose Bierce ในเรื่องสั้นสามย่อหน้าที่มีชื่อว่า “An Unfinished Race”

 

แต่จุดที่น่าสนใจของเรื่องนี้คือ ความคล้ายกันระหว่างเรื่อง “An Unfinished Race”  และชีวิตของ Bierce เอง โดยเขาก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับในปี 1914 ระหว่างเดินทางไปเม็กซิโก ซึ่งอยู่ในช่วง “การปฏิวัติเม็กซิโก” ในขณะนั้นเขาอายุได้ 71 ปี

 

หลักฐานสุดท้ายที่ทราบเกี่ยวกับ Bierce ก็คือ จดหมายที่เขาส่งให้กับ Blanche Partington ด้วยเนื้อหาที่ว่า “I leave here tomorrow for an unknown destination.” (วันพรุ่งนี้ผมจะไปจากที่นี่ ไปยังสถานที่ที่ไม่มีใครรู้จัก) !!

ข้อมูลจาก: strangerdimensions

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...