เรียนรู้ตัวย่อและศัพท์แสลง ที่นิยมใช้กันมากในกลุ่มภาษาอังกฤษธุรกิจ

บทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปเรียนรู้ “ภาษาอังกฤษธุรกิจ” ซึ่งเป็นคำศัพท์น่ารู้ภาษาอังกฤษธุรกิจ ตัวย่อและศัพท์แสลง ที่นิยมใช้กันมากในกลุ่มภาษาอังกฤษธุรกิจนั่นเองครับ ลองไปดูกันดีกว่าว่าจะมีคำไหนที่เพื่อนๆเคยผ่านตากันมาบ้างเอ่ย

 

bueng

 

FYI: For Your Information
เป็นคำที่เห็นบ่อยมาก เมื่อตอนที่เพื่อนๆต้องการจะส่ง email forward ให้กับกลุ่มเพื่อนที่ทำงาน ประมาณว่า อะนี่สำหรับข้อมูลที่คุณควรจะรู้

KPI: Key Performance Indicator
นี้เป็นตัวชี้วัดที่สร้างขึ้นเพื่อช่วยในการประเมินผลการทำงานของทีมงานหรือธุรกิจ เป็นคำที่ เจ้าของกระทู้เองก็ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่แต่ก็อาจจะมีประโยชน์ในอนาคตนะครับ
คำศัพท์น่ารู้ ภาษาอังกฤษธุรกิจ Kaplan

SWOT: Strengths, Weaknesses, Opportunities, Threats
เป้นคำที่เพื่อนๆคนไหนเรียนสาขาการบริหารธุรกิจจะต้องรู้อย่างแน่นอน เมื่อมีการวิเคราะห์ธุรกิจ นี่ก็เป็นตัวพื้นฐานที่จะทำให้เพื่อนๆเข้าใจเกี่ยวกับธุริกิจมากขึ้น ในด้านจุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และภัยคุกคามทางธุรกิจ

TBA / TBC: To be announced / to be confirmed
เป้นคำที่จะนิยมใช้ก็ต่อเมื่อเพื่อนๆจะมีการกำหนดสถานที่ในการประชุม หรือนัดหมายเรื่องต่างๆ แต่ยังไม่ความแน่นอนเรื่องสถานที่ที่จะเจอหรือประชุม ซึ่งแปลง่ายๆว่า จะมีการประกาศหรือยืนยันที่แน่นแนอีกครั้ง

ROI: return on investment
เป็นคำที่เจ้านายของเราอาจจะต้องใช้กับเราบ่อยๆ ประมาณว่า คุณต้องมั่นใจได้ว่าเงินลงทุนดังกล่าวจะสามารถสร้างผลประโยชน์แก่เราได้

HQ: Headquarters
อันนี้แปลง่ายๆว่า สำนักงานใหญ่

24/7:
เป็นการบริการของบางบริษัทที่ทำการเปิดบริการให้กับลูกค้า 24 ชั่วโมง 7 วันทำการ

ที่มา: kaplaninternational

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...