ไปรู้จักกับ “10 ภูเขาไฟที่สวยที่สุดในโลก” เหล่านักพจญภัยไม่ควรพลาด!!

เพื่อนๆคนไหนที่เป็นนักเดินทางนักพจญภัย บทความนี้ผมจะพาไปรู้จักกับ “10 ภูเขาไฟที่สวยที่สุดในโลก” เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหล่านักพจญภัยไม่ควรพลาดเลยละครับ เอาเป็นว่าไปทำความรู้จักกันได้เลย

 

1. Kilauea (Hawaii)

011m 012m

ฮาวายนับเป็นหนึ่งในจุดศูนย์รวมภูเขาไฟที่เยอะที่สุดของโลกก็ว่าได้ และที่ที่โดดเด่นมากที่สุดก็คือ “Kilauea Volcano” ด้วยความสูงกว่า 1,280 เมตร มีการระเบิดลาวาอยู่เรื่อยมาตั้งแต่ปี 1983 นักปีนเขาส่วนใหญ่จะรอเวลาให้ถึงช่วงกลางคืนเพื่อจะเก็บภาพในยามท้องฟ้าพร่างพราว ตัดกับสีแสดสุดสะพรึงของลาวาร้อนระอุในปากปล่องภูเขาไฟ

 

2. Kawah Ijen, East Java, Indonesia

021m 022m

ที่นี่มีความแปลกกว่าที่อื่นเพราะว่ามี “ลาวาสีคราม” เป็นผลจากกรดกำมะถันที่เมื่อหลอมละลายจากความร้อนจะปล่อยเพลิงสีฟ้าออกมา และปรากฏการณ์นี้จะสามารถเห็นได้เด่นชัดในคืนเดือนมืด แถมบนปล่องยังมีทะเลสาปอยู่อีกด้วย

 

3. Villarrica, Chile

031m 032m

แม้จะเป็นภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่กลับแฮปปี้กับทัศนียภาพเบื้องล่างของ Villarrica มากกว่า ด้วยความสวยงามของหมู่บ้าน Villarrica ที่อยู่เบื้องล่าง รายล้อมด้วยทะเลสาบแสนสวยงาม

 

4. Fuji, Japan

041m 042m

หนึ่งในภูเขาไฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และอยู่คู่วัฒนธรรมญี่ปุ่นมากว่า 2,000 ปี ทุกๆ ปีมีนักท่องเที่ยวกว่า 200,000 คนเดินทางมาเยือนที่นี่ โดยมากมักนิยมขึ้นเขากันในตอนค่ำเพื่อที่จะไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดเขา อันเป็นความประทับใจในแบบขั้นสุดยอด

 

5. Virunga Mountains, East Africa

051m 052m

มวลเมฆหน้าตาประหลาดคล้าย UFO นี้พบเห็นได้บนภูเขา Virunga ซึ่งกินอาณาเขตตั้งแต่ประเทศ Rwanda Uganda ไปจนถึง Congo เกิดจากกระแสลมที่พัดขึ้นสู่ยอดเขาไปกระทบกับความเย็นที่อยู่ด้านบน ก่อให้เกิดรูปร่างคล้ายหมวกสวมลงยอดเขาพอดิบพอดี

 

6. Licancabur, Bolivia

061m 062m

ภูเขาไฟที่สงบ และไม่มีการระเบิดมากว่า 10,000 ปีแล้ว จุดเด่นของภูเขาไฟ Licancabur นั้นอยู่ที่ทะเลสาปน้ำเค็ม turquoise ที่อยู่เบื้องล่าง มีความใสสะอาดราวกับคริสตัลจนวิวภูเขาสะท้อนน้ำแบบเห็นได้ชัด และวิธีที่จะขึ้นมาบนนี้อย่างสะดวกที่สุดคือการโดยสารรถจี๊ป

 

7. Mount Etna, Italy

071m 072m

ภูเขาไฟที่เพิ่งขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี 2013 ภูเขาไฟ Etna นับเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีการปะทุบ่อยครั้ง และมีความสูงที่สุดของยุโรปอีกด้วย นั่นทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเก็บภาพยามควันไฟปะทุ ลอยสะท้อนแสงอาทิตย์ยามเย็นได้อย่างง่ายดาย

 

8. Arenal, Costa Rica

081m 082m

เป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีอายุเก่าแก่ ยังคงพ่นลาวา และแม็กม่าร้อนๆ อยู่จนปัจจุบันมากว่า 7,000 ปีแล้ว บริเวณรอบภูเขากว่า 29,692 เอเคอร์ยังเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีเส้นทางปั่นจักรยานชมธรรมชาติอีกด้วย

 

9. Mayon, Philippines

091m 092m

ในหมู่เกาะ Luzon ห่างจากกรุง Manila ไปเพียง 332 กิโลเมตร มีภูเขาไฟที่ระเบิดบ่อยครั้งที่สุดในโลก ชื่อว่าภูเขาไฟ Mayon ซึ่งนับตั้งแต่ปีค.ศ. 1616 มาก็มีการระเบิดถึง 47 ครั้ง การระเบิดครั้งที่รุนแรงที่สุดทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 1,000 คน

 

10. Cotopaxi, Ecuador

101m 102m

สุดยอดภูเขาไฟที่มีความงดงามที่สุดของ Ecuador และยังมีความง่ายในการปีนเสียด้วย นักท่องเที่ยวสามารถมาเข้าคอร์สเรียน เช่าอุปกรณ์แล้วปีนได้ทันที สำหรับใครที่ไม่ได้อยากผจญภัยมากนักก็สามารถเข้าพักที่รีสอร์ทชมความงามแบบพาโนรามาอยู่เบื้องล่างก็ได้

ข้อมูลจาก: truelife, CNNTravel

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...