เคล็ดลับการเรียนภาษาที่ 3 ให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดใน 90 วัน!!!

สำหรับผู้เริ่มต้นเรียนภาษาที่ 3 ไม่ว่าจะเป็นเยอรมัน ญี่ปุ่น สเปน จีน หรือภาษาอื่น ๆ บทความนี้ผมมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับ “เคล็ดลับการเรียนภาษาที่ 3 ให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดใน 90 วัน” มาฝากกัน โดยการฝึกทักษะต่อไปควรฝึกหลังจากเรียนรู้คำศัพท์และไวยากรณ์เบื้องต้นแล้วนะครับ

 

language_learning

 

ฝึกภาษาจากการดูโทรทัศน์ เริ่มจากดูรายการโทรทัศน์ที่ชอบ เป็นภาษาที่ต้องการเรียนรู้ อาจจะฟังยากในตอนแรก แต่มันก็ทำให้คุณเคยชินกับภาษา และวิธีนี้ช่วยได้มากสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเรียนรู้ภาษา ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องเข้าใจทุกอย่าง แต่สมองของคนเราจะซึมซับเอาคำศัพท์ง่าย ๆ ที่ใช้บ่อย ๆ เข้าไปอยู่แล้ว

 

ฝึกภาษาจากการฟัง ในช่วงเริ่มต้น คุณไม่จำเป็นต้องเข้าใจใจความสำคัญของสิ่งที่คุณได้ยินเลย แต่อาศัยการฟังบ่อย ๆ อย่างผ่อนคลาย และจับคำศัพท์เท่าที่คุณสามารถทำได้ ไม่ต้องบังคับตัวเองว่าต้องฟังให้ออกภายในเวลาอันรวดเร็วเลย ค่อยเป็นค่อยไปแล้วคุณจะเรียนรู้มันโดยไม่รู้ตัวเอง

 

ฝึกภาษาจากการอ่าน ถ้าหากคุณสนุกกับการอ่าน นั่นหมายถึงว่าคุณจะสามารถหยิบหนังสือภาษาขึ้นมาอ่านเมื่อไรก็ได้ ดังนั้น ต้องหาเรื่องราวภาษาต่างประเทศที่คุณสนใจ เช่น หากคุณชอบประวัติศาสตร์ ก็อ่านหนังสือประวัติศาสตร์ ชอบอ่านการ์ตูนก็อ่านการ์ตูน เป็นต้น แต่อย่าฝืนตัวเอง อย่าบังคับตัวเองให้อ่าน ขอให้เลือกอ่านในเวลาที่อยากอ่านและพร้อมที่จะอ่านจริง ๆ

 

ฝึกภาษาจากการเขียน การเขียนจะช่วยให้ทักษะทางภาษาของคุณพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว และวิธีที่ง่ายและสนุก ก็คือเขียนบันทึกประจำวันของคุณเอง มันจะทำให้ทักษะทางภาษาพัฒนาไปโดยไม่รู้ตัว เพราะคุณได้ถ่ายทอดภาษาออกมาเอง หรืออีกวิธีหนึ่ง ให้ลองหาเพื่อนเจ้าของภาษาทางอินเตอร์เนต แล้วพิมพ์คุยกับพวกเขาบ่อย ๆ ก็จะทำให้คุณซึมซับคำศัพท์และสำนวนหลายสำนวนได้ดีเลยทีเดียว

 

ฝึกภาษาจากการพูด หลังจากที่ภาษานั้น ๆ ได้เข้าไปบันทึกอยู่ในสมองและพร้อมใช้งานได้ทันที ซึ่งจะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับความสนใจและการเรียนรู้ของแต่ละคนด้วย โดยการฝึกทักษะการพูดนั้น ในเบื้องต้นคุณอาจเริ่มพูดคุยเป็นภาษาที่คุณเรียนรู้มากับเพื่อนของคุณที่กำลังฝึกภาษาเดียวกันกับคุณก่อน จากนั้นลองสนทนาออนไลน์กับเพื่อนเจ้าของภาษาดู

ข้อมูลจาก: Eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...