เคล็ดลับสำหรับสาวๆ… ล้างพิษออกจากเส้นผมด้วย “เบกกิ้งโซดา”

เชื่อหรือไม่ว่า เราสามารถจัดการล้างพิษออกจากเส้นผมได้ด้วยวิธีที่ไม่ยากเลย โดยการใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล สาวๆคนไหนที่อยากมีผมสวยเชิญทางนี้ได้เลยจ้า

 

8.-Use-it-as-a-Dry-Shampoo

 

1. เทเบคกิ้งโซดาลงบนฝ่ามือ ค่อยๆ ทดลองทีละนิดแค่สัก 1-2 ฝาขวดน้ำอัดลม จากนั้นผสมน้ำลงไปทีละน้อยพอให้เป็นครีมเหนียวๆ และนวดให้ทั่วหนังศีรษะ
2. ทำเหมือนเดิม คือเทเบคกิ้งโซดาลงบนฝ่ามือปริมาณเท่าๆ เดิม แล้วผสมน้ำลงไปให้เป็นครีม คราวนี้นวดให้ทั่วเส้นผมที่เหลือทั้งหมด ถ้าผสมมาไม่พอ ก็ทำอีกซ้ำไปเรื่อยๆ จนสามารถนวดเส้นผมได้ทั่วทั้งหมด
3. ทิ้งเบคกิ้งโซดาไว้เล็กน้อย แต่อย่าเกิน 3 นาที เพราะเจ้าเบคกิ้งโซดานี้ทำความสะอาดดีมากๆ จากนั้นรีบล้างออกด้วยน้ำ
4. ผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลกับน้ำในอัตราส่วน 2 ต่อ 1 ลงในถัง จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วจุ่มเส้นผมลงในถัง จากนั้นรวบผมเพื่อให้เห็นหนังศีรษะ แล้วค่อยๆ เทส่วนผสมลงที่โคนผม นวดผมและหนังศีรษะสลับไปมา (พยายามระวังอย่าให้ส่วนผสมเข้าตา ถ้าเข้าตาให้ล้างออกด้วยน้ำปริมาณมากๆ )
5. ล้างผมด้วยน้ำเย็น เพื่อล้างเอาน้ำส้มสายชูออก และทำให้เกล็ดผมปิดตัวลง สาวๆ สามารถทำกระบวนการนี้สัปดาห์ละครั้งได้เลย เพื่อเป็นการล้างสารพิษออกจากเส้นผมเป็นประจำ

 

เบคกิ้งโซดานี้จะทำหน้าที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกจนถึงแกนผม ทำให้สามารถกำจัดเอาสารพิษที่เกาะติดกับเส้นผมออกไปได้ และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลจะทำการสมานเกล็ดผมที่แตกเสียหาย จึงทำให้เส้นผมนุ่มนวล ดูเป็นมันเงางามและมีสุขภาพดี ข้อดีของสูตรนี้ก็คือ ราคาไม่แพงและสามารถหาส่วนประกอบ และก็สามารถทำได้ง่ายมากๆเลยหล่ะ

ข้อมูลจาก: womanandkid

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...