ความลับที่ซ่อนอยู่ ภายใต้ความอร่อยของอาหาร Fast Food !!

ใครหลายๆ คนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า อาหาร Fast food นั้น นอกจากจะมีความสะดวกรวดเร็วเหมาะต่อวิธีชีวิตชาวกรุงแล้ว ยังมีรสชาติที่อร่อยถูกปากอย่างไม่น่าเชื่อนั้น แต่ใครจะรู้ว่า ความลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความอร่อยนั้น อาจจะทำให้ใครหลายคนเลิกทานอาหาร Fast food ไปเลยทีเดียว

 

5851279-fastfood

 

เนื้อวัว

เนื้อบดในแฮมเบอร์เกอร์นั้นทำมาจากวัว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำมาจากส่วนเนื้อทั้งหมด เพราะในเนื้อบดนั้นมีส่วนผสมของเครื่องใน กระดูกบดละเอียด กีบเท้า และหนัง รวมอยู่ด้วย เพื่อเพิ่มปริมาณนั่นเอง นอกจากนี้ ในเนื้อบดหนึ่งชิ้นที่เรากินเข้าไปนั้น มาจากเนื้อวัวที่แตกต่างกันถึง 100 ตัวเลยทีเดียว

 

ชีส

เมนูที่อ้างว่ามีส่วนผสมของชีสหรือมีกลิ่นชีสนั้น ส่วนใหญ่จะไม่ได้ทำมาจากชีสแท้ๆ แต่ทำมาจากสารสังเคราะห์และปรุงแต่งกลิ่นสีให้ใกล้เคียงชีสที่สุดต่างหาก

 

สลัด

สำหรับคนรักสุขภาพและต้องการลดน้ำหนักด้วยการกินสลัดในร้าน Fast Food ล่ะก็ คุณคิดผิด!?!?! ถึงจะเป็นสลัด แต่สลัดที่ที่เสิร์ฟในร้านอาหารประเภทนี้ นอกจากจะให้แคลอรี่สูงกว่าสลัดทั่วไปในปริมาณเท่ากันแล้ว ยังเป็นเมนูที่มีส่วนผสมของสารเคมีสังเคราะห์หลายชนิดอีกด้วย

 

ไก่ทอด

เมนูสุดตัวอันตราย เนื่องจากเป็นไก่ที่ถูกเลี้ยงด้วยอาหารที่เร่งให้ไก่โตก่อนเวลาอันควร จนไก่แต่ละตัวมีสภาพเหมือนถังสารเคมีเคลื่อนที่แล้ว ที่สำคัญสารเคมีเหล่าหนีไม่สลายไปเพราะความร้อนอีกต่างหาก

 

เมนูยอดนิยม

เมนู Fast Food ที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ต้องยกให้ French fries เพราะไม่มีใครสามารถต้านทานกลิ่นหอมๆ ของมันฝรั่งทอดคลุกเกลือที่มีดีแค่รสชาติเค็มๆ มันๆ ได้แน่นอน

 

แหล่งรวมวัยรุ่น

ร้านอาหาร Fast Food ในประเทศสหรัฐอเมริกา จะมีลูกค้าประจำเป็นกลุ่มวัยรุ่นมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ในแต่ละเดือน จึงถือได้ว่าร้านอาหาร Fast Food เป็นแหล่วงรวมวัยรุ่นอเมริกันนั่นเอง

 

ประเทศที่ชอบ Fast Food มากที่สุด

ฮ่องกงเป็นประเทศที่ครองแชมป์ในการใช้บริการร้าน Fast Food มากที่สุด โดยประชากร 61 เปอร์เซ็นต์เลือกที่จะนัดพบกันในร้าน Fast Food อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และมี 35 เปอร์เซ็นที่เลือกทานอาหารจากร้าน Fast Food อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

 

มหัศจรรย์ Nuggets

น่าแปลกที่เมนูที่ผ่านกรรมวิธีวุ่นวายและใช้สารเคมีจำนวนมากอย่าง Nuggets จะทำออกมาได้น่ากินมากและอร่อยเหลือเชื่อ เพราะหากได้เห็นขั้นตอนและสภาพของ Nuggets ก่อนทอด เชื่อว่าไม่มีใครกินลงแน่ๆ

 

วัตถุไม่พึงประสงค์

ในขั้นตอนการผลิตอาหาร Fast food ก่อนหน้าที่จะถูกส่งไปยังสาขาต่างนั้น ไม่มีใครสามารถการันตีความสะอาดให้คุณได้ มีการวิเคราะห์ที่ว่ากันว่า ในแต่ละปีลูกค้าอาจเผลอกลืนเส้นผมและขนเข้าไปโดยไม่รู้ตัว และอาจได้รับโปรตีนเสริมจากแมลงอย่างน้อย 30 ตัวต่อปีเข้าไปอีกด้วย

ที่มา: trueplookpanya

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...