ไปทำความรู้จักกับ “Chicago” เมืองที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา!!

ชิคาโก (Chicago) ตั้งอยู่ในรัฐอิลลินอยส์ (Illinois) รู้จักกันในชื่อ “เมืองแห่งลม” เป็นศูนย์กลางความเจริญแห่งหนึ่งของโลก และในปัจจุบันนับเป็น 1 ใน 10 เมืองสำคัญของโลกทางด้านเศรษฐกิจและสังคมอีกด้วย ทั้งนี้ชิคาโก้ถือได้ว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาเลยหล่ะครับ และนี่คือเหตุผล 5 ข้อว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น

 

1: Amazing Architecture

chi1ชิคาโกมีความสวยงามมากมายทั้งตึกเก่าใหม่ ร่วมสมัยอย่าง John Hancock และ Willis Tower จึงไม่แปลกใจที่หนังดังๆและรายการทีวีมากมายสนใจที่จะมาถ่ายทำที่นี่อย่าง ER, Batman Begins, The Dark Knight และ Public Enemies

2: Culture

chi2ที่ชิคาโกนี้มีวัฒนธรรมต่างๆมากมายที่หลากหลาย ทั้งวัฒนธรรมเกี่ยวกับการดนตรี ท่องเที่ยว การฟังเพลง อาหารและการใช้ชีวิต ซึ่งเพื่อนๆทีได้ลองไปอยู่แล้วบอกได้เลยว่าจะไม่เหงาเลยเพราะจะได้เห็นสิ่งต่างๆน่าตื่นตาตื่นใจมากมายตลอดเวลา

 

3: Super Sports Teams

chi3เพื่อนหลายๆคนคงเคยฝันที่อยากจะได้มีโอกาสเข้าไปนั่งชมกีฬาที่ตัวเองชื่นชอบ เชียร์ทีมที่ตัวเองชอบ ในบรรยากาศแบบต่างประเทศเทศสักครั้ง เคยได้ยินแต่ว่าการเชียร์กีฬาที่ต่างประเทศนั้นสนกสนานและเต็มที่มากขนาดไหน เมืองชิคาโกนี้มีนักกีฬาดังๆอย่าง Michael Jordan นักบาสชื่อดัง อีกทั้งยังมีสถานที่ที่เกี่ยวกับกีฬาอย่าง sports stadiums อีกด้วย

 

4: Four Seasons

Chicago Downtown Ice Skatingเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองทีความสวยงามของฤดูทั้ง 4 หน้าหนาวก็หนาวแบบมีหิมะขาวๆให้เห็น หน้าฝนก็มาพร้อมกับความชุ่มชื่นและสดใส หน้าฤดูใบไม้ผลิก็จะได้เห็นความสวยงามของต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิดมากมาย หน้าร้อนก็มีชายหาดทะเลสวยๆให้แล่นกันใกล้เมือง

 

5: Life’s A Beach

chi5นี่อาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของเมืองชิคาโก Lake Michigan และ North Ave beaches ที่ผู้คนสามารถเดินทางเท้าจากตัวเมืองมาพักผ่อน ท่ามกลางความอบอุ่นสวยงามของ สายลม แสงแดดและผืนทรายที่ละเอียดอ่อน และมีกิจกรรมมากมายให้ผู้คนได้เลือกทำ ทั้งการปั่นจักรยานรอบชายหาด ว่ายน้ำ พายเรือ เล่นกีฬาชายหาด เและอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีทุกอย่างที่คุณต้องการ

ข้อมูลจาก: kaplaninternational

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...