ไปทำความรู้จักกับ “Frankfurt” เมืองศูนย์กลางแห่งเยอรมนีและทวีปยุโรป

Frankfurt หรือชื่อเต็ม Frankfurt am Main เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐเฮสส์และใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไมน์ และเป็นที่ตั้งของตลาดหลักทรัพย์แฟรงก์เฟิร์ตและธนาคารกลางยุโรป

 

นอกจากนี้ Frankfurt ยังเป็น มืองที่ร่ำรวยที่สุดในกลุ่มสหภาพยุโรป โดยในเขตเมืองและปริมณฑลมีประชากรประมาณ 5 ล้านคน สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่คิดจะมาเรียนต่อที่เมืองแห่งนี้ ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีเลยทีเดียว

 

สำหรับบทความนี้ผมก็มีข้อมูล 5 ข้อเกี่ยวกับเมือง Frankfurt จะมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง เผื่อว่าอาจจะช่วยในการตัดสินใจสำหรับเพื่อนๆที่กำลังคิดจะเรียนต่อนั่นเองครับ

 

ff3

 

1. เป็นเมืองศูนย์กลางการเชื่อมต่อ

เมือง Frankfurt เป็นศูนย์กลางที่เชื่อมต่อกับเมืองอื่นๆในเยอรมนี รวมไปถึงทั่วทั้งยุโรป มีสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป สถานีรถไฟที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในยุโรป นอกจากนี้การเดินทางในเมืองโดยรสบัสและรถยนต์ก็แสนสะดวก เนื่องจากมีถนนไฮเวย์เชื่อมต่อกับหลากหลายส่วนในยุโรป

 

2. เป็นเมืองที่ปลอดภัย

บางที Frankfurt อาจถือได้ว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดบนโลกใบนี้ก็ว่าได้ เพื่อนๆสามารถเดินออกไปไหนมาได้ตอนกลางคืน หรือจะปั่นจักรยานไปซุปเปอร์มาเก็ตดึกๆเพื่อซื้อขนมกินก็ยังรู้สึกปลอดภัย ถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ

 

3. ค่าครองชีพสูงมาก

Frankfurt เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงเป็นอันดับสองในเยอรมนี รองจาก Munich ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ค่าอาหาร แทบทุกอย่างที่นี่จะแพงไปเสียหมด

 

4. มีมหาวิทยาลัยสุดเยี่ยม

University of Frankfurt (Goethe University Frankfurt) สถาบันชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยเฉพาะในสาขาเศรษฐศาสตร์และกฎหมายเยอรมัน นอกจากนี้ เยอรมนียังได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีระบบการเรียนการสอนที่ดีมากอีกด้วย

 

5. มีวัฒนธรรมมากมายให้เรียนรู้

Frankfurt เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมมากมายให้เรียนรู้และค้นหา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่สะอาดและดีต่อสุขภาพ มีสวนสาธารณะมากมาย รวมไปถึงเลนสำหรับรถจักรยานและทางเดินเท้า

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...