แนะนำ 3 อาชีพ สำหรับคนที่อยากทำงานในประเทศญี่ปุ่น!

สำหรับใครที่เรียนจบจากประเทศญี่ปุ่น แล้วมีความฝันที่อยากจะทำงานในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากมีรายได้ที่สูง บทความนี้ผมก็จะพาไปดู 3 อาชีพในประเทศญี่ปุ่น ที่เหมาะสำหรับคนเรียนจบเมืองนอก โดยเฉพาะที่เรียนจบจากประเทศญี่ปุ่นครับ

 

งานด้านบริษัท

jjj1

สำหรับผู้ที่มีความต้องการทำงานในบริษัทญี่ปุ่น เริ่มแรกให้ทำงานกับบริษัทในประเทศของตัวเองก่อน ซึ่งบริษัทนั้นต้องมีสาขาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย หากทำผลงานได้ดีและเป็นที่น่าพอใจแก่บริษัท การขอโอนย้ายไปทำที่บริษัทสาขาในประเทศญี่ปุ่นก็คงไม่ใช่เรื่องยาก

 

งานด้าน TEFL (teaching English as a foreign language)

jjj2

การทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้แก่คนญี่ปุ่น ซึ่งงานประเภท TEFL ในญี่ปุ่น ทั้งของเอกชนและรัฐบาล ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ทำงาน และไม่ต้องมีใบประกอบวิชาชีพครู เรียกได้ว่าเป็นงานที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ หากมีความเชี่ยวชาญทั้งในด้านภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น

 

งานด้าน IT

jjj3

ญี่ปุ่นเปรียบเสมือนศูนย์กลางแห่งเทคโนโลยี ด้วยความที่เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี หลายคนอาจจะคิดว่าประเทศญี่ปุ่นคงจะมีบุคลากรทางด้าน IT อยู่มาก แต่จริงๆแล้วบริษัทญี่ปุ่นนั้นต้องการมุมมองจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพ บุคลากรต่างชาติทางด้าน IT จึงเป็นที่ต้องการของบริษัทญี่ปุ่นมาก

 

อาชีพทางเลือกอื่นๆ

งานด้านวาณิชธนกิจ
นางแบบ/นายแบบ หรือผู้มีความสามารถพิเศษ
บาร์เทนเดอร์
อาจารย์
นักวิจัย
นักข่าวภาษาอังกฤษ

ข้อมูลจาก: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...