10 กิจกรรมที่ทำได้ฟรีในประเทศสิงคโปร์ โดยไม่ต้องเสียเงินสักแดงเดียว!!

ประเทศสิงคโปร์ เป็นหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุด เพราะเดินทางไปมาสะดวก เพราะอยู่ใกล้ประเทศไทยนั่นเองครับ แถมค่าเดินทางก็ไม่แพงมากอีกต่างหาก

 

แต่สำหรับใครที่มีงบการท่องเที่ยวที่จำกัด ผมก็มีข้อมูลเกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์ที่น่าสนใจมานำเสนอ “10 กิจกรรมที่ทำได้ฟรีในประเทศสิงคโปร์ โดยไม่ต้องเสียเงินสักแดงเดียว” นั่นแน่ เริ่มสนใจแล้วใช่ไหมหล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

 

1. อาหารฟรี

T1วัด Singapore Buddhist Lodge บนถนน Kim Yam และวัด Kong Meng San Phor Kark See บนถนน Bright Hill ที่จะมีอาหารมังสวิรัติเสิร์ฟวันละ 2 มื้อ ด้วยอาหาร 8 เมนู เมื่อกินเสร็จแล้วก็บริจาคให้กับวัดเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามศรัทธา

 

2. เบียร์ฟรี

คุณสามารถเข้าไปนั่งดื่มได้ในคลับบาร์บางแห่งฟรี เพราะเหล่าสถานบันเทิงเหล่านี้มักมีโปรโมชั่นดื่มเบียร์ฟรีออกมาเรื่อย ๆ เพียงแต่ต้องหาข้อมูลกันสักหน่อยว่าร้านนี้ ร้านนั้นจะมีโปรโมชั่นดื่มฟรีวันไหน ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงยิ่งสบาย เพราะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีโปรโมชั่นดื่มฟรีให้กับสุภาพสตรีเยอะแยะแบบเลือกเดินเข้าไม่ถูกเลยล่ะ

 

3. ทัวร์เดินเท้าฟรี

กิจกรรมดี ๆ ของเหล่านักศึกษาอาสาสมัครจากวิทยาลัยต่าง ๆ ของประเทศสิงคโปร์ พวกเขาได้จัดทริปการเดินทัวร์รอบ ๆ แม่น้ำสิงคโปร์และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจระหว่างวันหยุดให้ฟรี ๆ โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท

 

4. ดูหนังฟรี

T4ภาพยนตร์ที่ฉายบนจอยักษ์ใหญ่ของห้างอิออน (ION Orchard) จะจัดฉายในทุก ๆ วันเสาร์สุดท้ายของเดือน ไม่เพียงแค่นั้นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์ก็ยังจัดฉายภาพยนตร์ทุก ๆ วันหยุดอีกด้วย

 

5. เข้าชมรีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่าฟรี

ใครที่อยากจะไปยืนโพสต์ท่าสวย ๆ คู่กับป้ายยูนิเวอร์ซัลยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ก็แชะภาพได้เต็มที่ นอกจากนั้นก็ยังมีขบวนพาเหรดเดินมาให้ชมเกือบตลอดทั้งวันอีกด้วย หากเลือกพักในโรงแรมบนถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) ก็จะมีบริการรถ-ส่งฟรีอีกด้วย

 

6. ชมเทศกาลต่าง ๆ ฟรี

T6ในช่วงเทศกาลอย่างวันตรุษจีน หรือเทศกาลดิวาลีของชาวอินเดีย สามารถเข้าร่วมกับประเพณีวัฒนธรรมของพวกเขาได้เลยฟรี เพราะมักจะจัดขึ้นในที่สาธารณะ ตกแต่งประดับประดาบ้านเรือนและท้องถนนทั่วไปอย่างงดงาม

 

7. ชมนกหายากฟรี

T7Sungei-Buloh-Singaporeเขตอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำซันไกบูลอห์ (Sungei Buloh Wetland Reserve) ซึ่งมีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติในระดับหนึ่ง นั่นจึงทำให้เราสามารถพบเจอนกหายากได้ง่าย ๆ และถ้าหากโชคดีจริง ๆ ก็อาจจะได้เห็นจระเข้น้ำเค็มอีกด้วย แต่ต้องไปวันธรรมดาเท่านั้นถึงจะฟรี

 

8. ฟรีคอนเสิร์ต

T8ดื่มด่ำดนตรีจากวงออร์เคสตราของประเทศสิงคโปร์ ที่จะมาจัดให้ชมกันฟรี ๆ ภายในสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Botanic Gardens) แล้วก็อย่าลืมพกอาหาร เสื่อเพื่อไปปิกนิกกันด้วยนะ

 

9. ดูดวงฟรี

T9มุ่งหน้าไปเลยที่วัดกวนอิมตงฮุดโช (The Kwan Im Thong Hood Cho Temple) บนถนนวอเตอร์ลู (Waterloo Street) แล้วมุ่งตรงเข้าไปเสี่ยงทายดวงชะตาได้ฟรี ๆ

 

10. ทัวร์รอบเมืองฟรี

T10rooftop_lanternถ้าคุณมีเวลาเหลืออยู่เกินกว่า 5 ชั่วโมงในสนามบินชางฮี (Singapore Changi Airport) แล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ก็จงใช้เวลาไปกับการทัวร์รอบ ๆ เกาะสิงคโปร์แบบฟรี ๆ กับเจ้าหน้าที่ของสนามบิน เพียงคุณเข้าไปสมัครสิทธิพิเศษนี้ได้ที่ www.changiairport.com

ข้อมูลจาก: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...