แนะนำ “10 ที่สุดแห่งเมืองท่องเที่ยวของออสเตรเลีย” ที่ควรหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง

ออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในประเทศที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ผมเชื่อว่าส่วนใหญ่คงจะรู้จักแค่ไม่กี่เมืองเท่านั้นแหละ อย่างเช่น Sydney, Melbourne แต่ในวันนี้ผมจะพาไปรู้จักกับ 10 เมืองที่ดีที่สุดของประเทศออสเตรเลีย กันครับ จะมีเมืองอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

10. Darwin

aus

ในบรรดานักเท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการนั่งเรือตกปลานั้น เมือง Darwin คือสวรรค์ชัดๆ เป็นเมืองที่มีท่าเรือที่สวยงามมาก และยังมีทะเลกับคลื่นลูกใหญ่ๆที่นักกีฬาโต้คลื่นชื่นชอบ อีกทั้งด้วยความที่เป็นเมืองที่เงียบสงบและเป็นมิตร

 

9. Canberra

aus(1)

เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย เมืองนี้ได้ถูกวางแผนผังเมืองเรียกได้ว่าดีที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง Canberra เป็นเมืองที่มีการรวมตัวของสถานที่ข้าราชการไว้ด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นเมืองที่เงียบสงบและมีความปลอดภัยสูงทีเดียว

 

8. Byron Bay

aus(2)

เป็นเมืองที่มีความสวยงามของชายทะเลที่ทอดยาว แหล่งท่องเที่ยวที่สามารถนั่งเรือไปชมปลาโลมา เต่าทะเล และสัตว์โลกน่ารักมากมาย อีกทั้งยังมีหอคอยสวยบนเกาะสูง

 

7. Airlie Beach

aus(3)

ด้วยความสวยงามของเมืองที่ติดทะเลอารมณ์แบบบาหลี น้ำทะเลสีฟ้าใส เต็มไปด้วยแมงกะพรุนมากมายหลากสายพันธู์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถแวกว่ายไปพร้อมกับพวกมันได้อย่างสนุกสนาน (แต่ต้องระวังบางสายพันธู์ที่มีพิษ)

 

6. Cessnock

aus(4)

เมืองสวรรค์ของนักดื่มไวน์ เพราะมีความเก่าแก่และชื่อเสียงระดับโลกด้านไวน์มายาวนาน ซึ่งมีไวน์ให้เลือกมากกว่า 100 ชนิด อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านการเล่นกอล์ฟระดับโลกอีกด้วย

 

5. Hobart

aus(5)

เมืองที่โด่งดันเรื่องการท่องเที่ยวจำพวกล่องเรือชมวิว หน้าผา ตกปลา เดินป่า พวกนักท่องเที่ยวขาลุยนี่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

 

4. Port Douglas

aus(6)

ด้วยความหรูหรามีระดับของอาหารที่เมืองนี้ พร้อมกับเครื่องดื่มอร่อยๆที่โด่งดัง ท่ามกลางบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ ที่มีความสวยงามทั้งด้านสีสัน กลิ่นหอม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีสัตว์ป่าสวยงามด้วย

 

3. Brisbane

aus(7)

เมืองที่มีขนาดใหญ่อันดับ 3 ของประเทศออสเตรเลีย เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมแบบ Queensland ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเมืองที่มีการผสมผสานความสวยงามของธรรมชาติกับความทันสมัยของตัวเมืองได้อย่างลงตัว

 

2. Melbourne

aus(8)

เมืองที่ได้รับรางวัลเมืองที่ติดอันดับน่าอยู่ที่สุดในโลก เป็นเมืองทีมีทุกอย่างที่คุณต้องการ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอย่าง อาหารที่หลากหลายชนิดที่ขึ้นชื่อและความเป็นมิตรของผู้คนที่แสนน่ารักและอบอุ่น

 

1. Sydney

aus(9)

เมืองที่เพื่อนๆรู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องของความสวยงามของเมือง Opera House  ความหลากหลายของผู้คนที่มาอาศัยอยู่ในเมือง มีทั้งย่านคนจีน ย่านคนไทย คนเกาหลี ชายฝั่งหาดบอนได

ข้อมูลจาก: kaplaninternational

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...