แนะนำ 10 ชายหาด “ฮาวาย” ที่น่าสนใจ ไม่ต้องมีเงินหลายล้านก็ไปได้!!

หากพูดถึงการเที่ยวทะเล ชมวิวทิวทัศน์ริมชาดหาด ฟังเสียงคลื่น มองทะเลสีคราม เพื่อนๆหลายคนก็คงนึกถึง “ฮาวาย” อย่างแน่นอนใช่ไหมหล่ะครับ วันนี้ผมก็จะพาไปรู้จักกับ “10 ชายหาดฮาวายที่สวยงามและน่าสนใจ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก” เผื่อว่าใครจะมีแพลนไปเที่ยวฮาวายยังไงหล่ะครับ

 

1.Secret Beach, Kauai

1

อีกชื่อหนึ่งคือ Kauapes Beach ตั้งอยู่บนเกาะคาวายอิ เป็นที่รู้จักกันดีของคนท้องถิ่น เพราะตั้งอยู่ไกลจากจุดท่องเที่ยวและเส้นทางเข้าเป็นทางเดินหินที่ไม่ถูกระบุเส้นทางไว้ในแผนที่ท่องเที่ยยว ทำให้หาดแห่งนี้ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักและเงียบสงบมากๆ

 

2.Waipio Valley Beach, Big Island

2

ชายหาดเงียบสงบซ่อนตัวอยู่หลังหน้าผาสูง 2,000 ฟุต ต้องใช้การเดินไต่จากผาถึง 3 ไมล์เพื่อมาถึงชายหาด คุณได้เจอกับชายหาดสีดำสนิท เงียบสงบ นอกจากนี้ทางด้านทิศตะวันออกยังมีน้ำตก Kaluahine และน้ำตก Waiulili ให้เราได้ชื่นชมอีกด้วย

 

3.Halona Cove, Oahu

3

ถ้ำแห่งนี้เป็นฉากในภาพยนตร์หลายเรื่อง อย่างเช่น From Here to Eternity, Pirates of the Caribbean และ 50 First Dates แต่ถึงอย่างนั้นถ้ำแห่งนี้ก็ยังมีคนไปเที่ยวน้อย เพราะเต็มไปด้วยโขดหินและการเดินทางเข้าไปนั้นยากลำบากพอควร

 

4.Makapu’u Beach, Oahu

4

หนึ่งในชายหาดที่งดงามที่สุดของเกาะวาฮู (Oahu) ฝั่งหนึ่งของหาดเป็นทะเลกว้างสีคราม ซึ่งหาดนี้แม้ว่าจะสวยงามมาก แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ เพราะมีคลื่นแรงและกระแสน้ำเชี่ยว แต่แค่ได้ไปยืนชมวิวทะเลสวยๆ บนประภาคารบนหน้าผา

 

5.Secret Beach, Maui

5

หาดนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของหาดยอดนิยมอย่าง Makena Beach ความเงียบสงบและงดงามของชายหาด จะทำให้คุณไม่อาจกะพริบตากับภาพที่เห็นเลยทีเดียว

 

6.New Kaimu Beach, Big Island

6

เดิมทีหาด Kaimu Beach เต็มไปด้วยสวนมะพร้าว ซึ่งต่อมาในปี 1990 ก็ถูกทำลายลงจากลาวาที่ปะทุและไหลลงมาจากภูเขาไฟ หลายปีหลังจากนั้นชายหาดก็เริ่มมีแร่จากธรรมชาติเกิดขึ้นมากมาย ทำให้หาดมีความสวยงามมาก

 

7.Polihua Beach, Lanai

7

หาด Polihua Beach ตั้งอยู่บนเกาะ Lanai ทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ ลักษณะของหาดคล้ายกับทะเลทราย หาดทรายสีส้มทอดตัวยาวนั้นตัดกับสีน้ำเงินของทะเล เกิดเป็นความสวยงามที่แปลกตามากๆ

 

8.Mokuleia Beach, Ohau

8

หาด Mokuleia Beach ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Ohau หาดทรายขาวเนียนที่ทอดตัวนั้นเงียบสงบมาก มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ที่นี่คุณอาจจะได้พบกับเต่าทะเลฮาวายสีเขียวนอนอาบแดดอยู่บนฝั่งในฤดูร้อน

 

9.Honokalani Beach, Maui

9

หาดทรายสีดำ น้ำทะเลสีฟ้า และป่าไม้สีเขียว ทำให้ชายหาด Honokalani Beach เป็นเหมือนฝันของช่างภาพทั้งหลาย นอกจากการนอนกลิ้งบนทรายนุ่มๆ ที่เกิดจากหินลาวาเล็กละเอียด ยังมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้สนุกที่นี่

 

10.Polihale Beach, Kauai

10

หาด Polinale Beach ตั้งอยู่บนถนนลูกรังสุดทางหลวง Kaumuali’i มีความยาวกว่า 17 ไมล์ ซึ่งถือว่าเป็นหาดที่ยาวที่สุดในฮาวาย และด้วยทรายความหนา 100 ฟุต กับหน้าผา Na Pali ที่ตั้งอยู่ล้อมรอบ ทำให้ชายหาดมีความสวยงามไม่แพ้หาดอื่นๆ เลย

ข้อมูลจาก: Truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...