เคล็ดลับ 6 ข้อในการเลือกรับประทานอาหาร เพื่อสุขภาพและรูปร่างที่ดี

ถ้าหากว่าอยากมีสุขภาพและรูปร่างที่ดีแล้ว เรื่องของอาหารการกินถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ใครที่มีพฤติกรรมการกินที่ดีก็ย่อมมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วจริงไหมหล่ะครับ ในวันนี้ผมก็มี เคล็ดลับ 6 ข้อในการเลือกรับประทานอาหาร เพื่อสุขภาพและรูปร่างที่ดี มาฝากทุกคนกันครับ

 

1. พกขวดน้ำ

cr(1)

น้ำทั้งช่วยกระตุ้นการเผาผลาญอาหาร ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และอีกมากมายหลายประการ แต่การดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้วต่อวันอาจจะทำยาก ฉะนั้นเวลาจะออกไปข้างนอก ให้คุณพกขวดน้ำเปล่าไปด้วยในทุกๆที่ แม้แต่อยู่บ้านก็ควรวางไว้ใกล้มือ

 

2. เพิ่มปริมาณผัก 2 เท่า

cr(2)

คุณสามารถเพิ่มประโยชน์ให้กับมื้ออาหารได้ด้วยการเพิ่มผักลงไปให้มากกว่าเดิม 2 เท่าและลดปริมาณเนื้อสัตว์ลงบ้าง รับรองว่าสุขภาพดีแข็งแรงแน่นอน

 

3. เลือกมันเทศแทนมันฝรั่ง

cr(3)

ถ้าชอบกินมันฝรั่งมากเป็นชีวิตจิตใจ ให้ลองเปลี่ยนมาเลือกกินมันเทศแทน เพราะรสชาติอร่อยแบบที่ไม่จำเป็นต้องปรุงรสอะไรมากมาย แถมยังมีวิตามินซีสูง มีใยอาหาร แคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตก็น้อยกว่ามันฝรั่งด้วย

 

4. เลือกกินของหวานอย่างฉลาด

cr(4)

ของหวานเป็นสิ่งที่สาว ๆ หักห้ามใจไม่กินได้ยาก แต่หากฉลาดเลือกของหวาน บอกเลยว่าสุขภาพคุณก็จะดีได้เหมือนกัน เช่น หากคุณชอบกินไอศกรีม ก็ให้เปลี่ยนมาเลือกกินโยเกิร์ตแทน แถมยังสามารถใส่ผลไม้สดลงไปได้ด้วย

 

5. อย่ากินขนมจากถุง

cr(5)

แทนที่จะหยิบขนมกินจากถุงเลย ให้เปลี่ยนมาเทใส่ชามหรือจานใบเล็กก่อนดีกว่า เพราะวิธีนี้ทำให้คุณสามารถกะปริมาณขนมได้ ถ้าหากมัวแต่หยิบขนมกินจากถุง รู้ตัวอีกทีก็หมดถุงซะแล้ว

 

6. จัดการอาหารไม่มีประโยชน์ออกไปจากบ้าน

cr(6)

อีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการห้ามตัวเองไม่ให้กินอาหารที่ทำให้สุขภาพแย่ ก็คือจัดการเอาอาหารเหล่านั้นออกไปให้หมด และที่สำคัญไม่ควรไปซื้อของที่ซูเปอร์มาเก็ตตอนกำลังหิวด้วยล่ะ

ข้อมูลจาก: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...