“เรียนจบยังไง ให้เจ๋งกว่าคนอื่น?” อยากรู้มาดูกันเลยยย

หลังจากจบมหาวิทยาลัย ก็เป็นช่วงเวลาที่ต้องก้าวเข้าสู่วัยทำงานอย่างเต็มตัว แล้วในช่วงเวลาที่มีการแข่งขันสูงแบบนี้ นักศึกษาจบใหม่แบบไหนหล่ะ ที่จะมีภาษีที่เหนือกว่าคนอื่นๆ? บทความนี้เราจะมาดูกันครับ

 

graduates

 

1. เด็กกิจกรรม

เด็กกิจกรรมนอกจากจะมีความเสียสละแล้ว การได้พบเจอกับกิจกรรมต่างๆ ช่วยให้เรามีความรับผิดชอบมากขึ้น ซึ่งนั่นหมายถึงการเป็นบุคคลกล้าแสดงออก เสียสละ และมีการพัฒนาตนเองเสมอ

 

2. เด็กเกียรตินิยม

รางวัลแห่งความตั้งใจ ย่อมเป็นเครื่องหมายการันตีเมื่อครั้งเรียนจบ เพราะบ่งบอกว่าคุณมีความตั้งใจ และมุ่งมั่นกับสิ่งที่พากเพียรเรียนมา ไม่แปลกหากจะช่วยเพิ่มมูลค่าที่ใครๆ ก็ต้องยกย่องชมเชย

 

3. เด็กฉลาดชาติเจริญ

ชีวิตหลังจากมหาวิทยาลัย แค่เอาตัวรอดอย่างเดียวคงจะไม่ยาก แต่หากเอาตัวรอดอย่างชาญชลาด มีความคิดที่เป็นไมตรีจิต ใช้เหตุผลในการแก้ปัญหา มีการฝึกกระบวนการคิดให้เหนือกว่าคนอื่นเขา ย่อมทำให้เรามีชัยไปมากกว่าครึ่ง

 

4. เด็กมารยาทงาม

ถึงแม้คุณอาจจะไม่เก่งกิจกรรม ไม่ได้คว้าเกียรตินิยม ไม่ได้โชกโชนทางกระบวนการคิด แต่ท้ายที่สุดเมื่อเราเป็นยิ้มแย้มแจ่มใส เคารพผู้ใหญ่ เชื่อฟังตามกฎเกณฑ์ในสังคม ก็เปรียบเสมือนใบเบิกทาง จนใครๆ ต้องเอาแบบอย่างเลยล่ะ

 

5. เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า

เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า การเป็นตัวอย่างแก่คนรุ่นหลัง ทำให้เขาเห็น และเป็นในตัวเราในกรอบของความดี คุณค่าในตัวเราใครๆ เห็นก็ต้องชื่นชมและอยากทำตาม

ข้อมูลจาก: dek-d

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...