10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากที่สุดในปี 2015 โดย CNN

เว็บไซต์ CNN ได้ทำการจัดอันดับ “10 Top Destinations to Visit in 2015” หรือ “10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากที่สุดในปี 2015” ที่เพื่อนๆควรจะหาโอกาสไปเที่ยวให้ได้ ส่วนจะเป็ฯที่ไหนบ้างเราไปดูกันเลยครับ

 

1. Milan, Italy

1

Milan เมืองใหญ่ลำดับที่สองของประเทศอีตาลี ที่ปีนี้เป็นเจ้าภาพงาน Expo Milano 2015 เดือนพฤษภาคม – ตุลาคม ซึ่งเป็นงานจัดแสดงด้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมด้วยชาติอื่นๆ ที่เข้าร่วมกว่า 140 ประเทศ

 

2. Mons, Belgium

2

แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ในปี 2015 นี้ทาง Belgium กำลังโปรโมทเมืองนี้ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในฐานะของเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรม และเทศกาลแสดงศิลปะกว่า 1,000 งาน คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวกว่า 2 ล้านคนหลั่งไหลมาเยี่ยมชมภายในปีนี้

 

3. Bahamian Riviera, Bahamas

3

สุดยอดศูนย์รวมความบันเทิงแห่งใหม่ของ Bahamas ประกอบด้วยโรงแรม 4 แห่ง, สนามกอล์ฟ 18 หลุม, บาร์ และห้องอาหาร 30 ร้าน, สระว่ายน้ำ 14 สระ, คาสิโนขนาดยักษ์เทียบเท่าใน Las Vegas ฯลฯ เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมษายนนี้

 

4. Abu Dhabi, U.A.E.

4

สำหรับอาบูดาบีนั้นก็กำลังมุ่งหวังที่จะเป็นเมืองศูนย์กลางด้านศิลปะของตะวันออกกลาง มีการเปิดพิพิธภัณฑ์ใหม่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เช่น Louvre Museum ที่จะเปิดตัวนอกประเทศฝรั่งเศสเป็นครั้งแรกภายในปลายปี 2015 นี้

 

5. Downtown Los Angeles

5

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาย่านนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเริ่มมีร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ เพิ่มเข้ามามากกว่า 500 ร้าน เปลี่ยนสภาพย่านธุรกิจในยามกลางวันให้เป็นย่านการค้าแสนคึกคักในยามเย็น

 

6. Faroe Islands

6

เหตุการณ์สำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นที่เกาะแห่งนี้ก็คือ “สุริยุปราคาเต็มดวง” ในวันที่ 20 มีนาคม 2015 เป็นเวลาประมาณ 2 นาที 47 วินาที ซึ่งจะมีเพียง 2 แห่งบนโลกเท่านั้นที่จะเห็น ที่แน่ๆ ตอนนี้เริ่มมีการจองทัวร์ ที่พักกันจนเต็มไปแล้วเรียบร้อย

 

7. Salta, Argentina

7

เมืองในหุบเขาที่รายล้อมด้วยวิวทิวทัศน์แสนบริสุทธิ์ ไร่องุ่นพันธุ์ดีที่ปลูกอยู่รายล้อม รวมถึงสถาปัตยกรรมของเมืองอันโดดเด่นสไตล์ colonial กำลังได้รับการโปรโมทให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของ Argentina

 

8. Mekong and Irrawaddy rivers

8

ปัจจุบันนี้ธุรกิจล่องเรือสำราญในแม่น้ำโขง และแม่น้ำอิรวดีกำลังเป็นที่นิยมแบบถล่มทลาย มีเรือสำราญมากกว่า 12 ลำกำลังเตรียมจัดทัวร์ล่องเรือจากประเทศพม่า ไปจบที่ประเทศกัมพูชา

 

9. Singapore

9

ที่สิงโปร์กำลังจะมีการจัดงานฉลองวันชาติครบรอบ 50 ปี ซึ่งจะมีขบวนเฉลิมฉลอง โชว์การแสดง และพลุไฟสุดตระการตา รวมถึงจะมีการเปิดตัวหอศิลป์แห่งชาติ National Gallery ในเดือนพฤศจิกายน 2015 อีกด้วย

 

10. Coober Pedy, Australia

10

ชุมชนคนเหมืองที่อาศัยอยู่ใต้ดิน ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย กำลังเตรียมงานฉลองครบรอบร้อยปี ที่จะมีงานแสดงโอปอล และอัญมณี งานแข่งมาราธอน งานเต้นรำ และ street parties แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อยู่ใต้ดิน

ข้อมูลจาก: Truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...