รายชื่อ 10 ทุนการศึกษาที่สมัครได้ง่ายๆ แถมไม่ต้องใช้ GPA!!

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาทุนการศึกษาอยู่ แต่ก็กังวลว่าคะแนน GPA ของตัวเองนั้นจะไม่ผ่านเกณฑ์ของคณะกรรมการผู้มอบทุน บทความนี้ผมก็มี รายชือ 10 ทุนการศึกษาที่สมัครได้ง่ายๆ แถมไม่ต้องใช้ GPA มาฝากกัน ถึงมูลค่าของทุนอาจจะไม่มาก แต่ก็น่าสนใจและช่วยได้ในระดับหนึ่งเลยหล่ะครับ

 

college-scholarship

 

1. GotChosen
ทุนรายเดือน $1,000 สำหรับนักศึกษาที่ต้องการความช่วยเหลือ สมัครง่ายและไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร เพียงแค่ต้องมีอายุ 18 ปี ขึ้นไป แล้วลงทะเบียนฟรีกับ GotChosen ได้เลย

 

2. College Week Live
ทุนการศึกษาของเว็บไซต์นี้จะมอบให้กับนักเรียนที่ทำงานหนักในการหาข้อมูล สมัคร และเลือกมหาวิทยาลัยแล้วเท่านั้น ส่วนจะได้ทุนก็ไม่ยาก แค่ Login เข้าเว็บไซต์ และเยี่ยมชมเนื้อหาของ 3 มหาวิทยาลัยที่สนใจ ผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษา $1,000 ทุกเดือน

 

3. Zinch Weekly
ทุนรายสัปดาห์มูลค่า $1,000 สำหรับนักเรียนม.ปลาย หรือนักศึกษามหาวิทยาลัย แค่ตอบแบบฟอร์มและคำถามสั้นๆ ก็มีโอกาสลุ้นรับ $1,000 (33,000 บาท) เป็นทุนสำหรับเรียนต่อแล้ว

 

4. Niche
ทุนการศึกษามูลค่า $2,000 เปิดให้กับนักเรียนทุกคนและผู้ที่จะเริ่มเรียนภายในเวลา 12 เดือน ผู้ชนะในแต่ละเดือนจะได้รับจากการสุ่มและติดต่อผ่านทาง Facebook ของเว็บไซต์ ซึ่งผู้สมัครสามารถส่งชื่อได้เดือนละ 1 ครั้ง

 

5. Scholarship Points
โปรแกรมทุนการศึกษาที่เข้าร่วมได้ฟรี โดยสมาชิกของเว็บไซต์จะได้รับแต้มสะสมจากกิจกรรมที่ทำเป็นปกติบนโลก ออนไลน์อยู่แล้ว โดยจะมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาสูงสุดถึง $10,000 เลยทีเดียว

 

6. University Language
แค่ถ่ายรูปมหาวิทยาลัยของคุณหรือมหาวิทยาลัยในฝันที่คุณไปเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นหอพัก ห้องเรียน โรงอาหาร หรือสนามฟุตบอล แล้วส่งรูปพร้อมกับคำอธิบายใต้ภาค 100 – 200 คำว่าทำไมรูปนั้นถึงมีความหมายสำหรับคุณ ก็ลุ้นรับทุน $500 ได้แล้ว

 

7. Cappex
แค่บอกเล่าเรื่องราวของคุณในเว็บไซต์ Cappex ก็ได้ลุ้นรับ $1,000 (33,000 บาท) แล้ว ทุนการศึกษานี้สามารถใช้ได้กับทุกมหาวิทยาลัย แต่จะสมัครได้แค่ภาคการศึกษาละครั้งเท่านั้น หากพลาดจะต้องรอถึงเทอมถัดไป

 

8. B. Davis Scholarship
ทุนการศึกษานี้เหมาะสำหรับนักเรียนม.ปลาย รวมถึงนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อระดับม.ปลายทุกคน โดยไม่มีการกำหนดอายุผู้สมัคร หากสนใจรับทุนการศึกษานี้คุณจะต้องเขียนเรียงความไม่เกิน 1,000 คำ ในหัวข้อที่ทางเว็บไซต์กำหนด ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงทุกปี

 

9. Frame My Future Scholarship
ผู้สนใจจะต้องส่งผลงานภายใต้หัวข้อ สิ่งที่พวกเขาอยากทำและอยากเป็นหลังจบมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย บทกลอน เรียงความ ภาพคอลลาจ ภาพวาดระบายสี พร้อมคำอธิบายย่อๆ ใต้ภาพ ผู้ชนะ 4 คนก็จะได้รับทุนการศึกษา $1,000 บาท)

 

10. Castle Ink Paperless Scholarship
สามารถเลือกสมัครได้ 2 ช่องทาง ทางแรกคือโพสต์อะไรก็ได้ที่คุณนำกลับมาใช้ซ้ำ รีไซเคิล หรือลดการใช้ ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ทำตามบน YouTube, Pinterest, Twitter, Tumblr หรือ Facebook แล้ว hashtag #CastleInk หรือแชร์มาที่ www.CastleInk.com

หรืออีกทางหนึ่งคือ ทำอะไรเจ๋งๆ โดยใช้ตลับสีเก่าๆที่หมดแล้ว ถ่ายรูป แล้วส่งมาที่เว็บไซต์ของเราพร้อมกรอกใบสมัคร แค่นี้ก็รับทุนได้ง่ายๆ แล้วครับ

ข้อมูลจาก: hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...