10 กิจกรรมที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เมื่อได้มาเที่ยวที่กรุงลอนดอน!!

London ลอนดอน เมืองหลวงของประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรป และเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของทวีปยุโรปอีกด้วย

 

london

 

ไม่ว่าใครก็ต่างใฝ่ฝันที่จะได้มาเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ ซึ่งในบทความนี้ผมมีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากเกี่ยวกับ 10 กิจกรรมที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เมื่อได้มาเที่ยวที่กรุงลอนดอน เผื่อว่าใครกำลังวางแผนจะมาเที่ยวที่นี่ ก็จะได้จัดตารางการเที่ยวได้ถูกยังไงละครับ

 

1. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ (ฟรี)

london1

ลอนดอนมีพิพิธภัณฑ์มากมายหลายประเภทสำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าชม ตั้งแต่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงวิทยาศาสตร์ แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือ British Museum

 

2. เดินเล่นสวนสาธารณะ (ฟรี)

london2

พักผ่อนเดินเล่น สูดอากาศบริสุทธิ์ได้ที่สวนสาธารณะซึ่งมีอยู่หลายแห่งในลอนดอน ไม่ว่าจะเป็น Hyde Park, Regent’s Park, Primrose Hill หรือ St James’s Park

 

3. เยี่ยมชมสถานที่สำคัญๆ (ฟรี)

london3

สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาถึงลอนดอน ได้แก่ Houses of Parliament, Big Ben, Tower Bridge, St. Paul’s Cathedral, Buckingham Palace, Tate Modern และ London Eye

 

4. ถ่ายรูปตอนเดินข้ามทางม้าลายใน Abbey Road (ฟรี)

london4

ถนนที่โด่งดังจากภาพหน้าปกอัลบั้ม “Abbey Road” ของศิลปินสี่เต่าทอง “The Beatles” ใครที่ได้มาเที่ยวลอนดอนก็ต้องมาเดินข้ามทางม้าลายแห่งนี้พร้อมกับเก็บภาพไปเป็นที่ระลึก

 

5. เยี่ยมชมชานชาลาที่ 9 ¾ (ฟรี)

london5

ชานชาลาในสถานีรถไฟ King’s Cross ซึ่งแฟนๆ Harry Potter ทุกคนจะต้องรู้จักชานชาลาแห่งนี้เป็นอย่างดี เพราะชานชาลาเชื่อมต่อโลกมักเกิ้ล กับโลกเวทมนต์นั่นเอง

 

6. ชมการแสดงที่โรงละครโกลบ (£5)

london6

อีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในลอนดอน สำหรับใครที่ชื่นชอบงานของ William Shakespeare แล้วละก็ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

 

7. ชมวิวของลอนดอนในมุมสูงด้วยกระเช้าลอยฟ้า Emirates Air Line (£6.40)

london7

Emirates Air Line เป็นรถกระเช้าลอยฟ้าคันแรกของสหราชอาณาจักร ถ้าหากว่าใครพลาดการชมวิวของเมืองลอนดอนผ่าน London Eye แล้วละก็ สามารถมาแก้มือที่นี่ได้

 

8. ห้ามพลาดที่จะได้ลองกินเมนู fish & chips (~ £8)

london8

ถ้าใครไม่ได้ลองชิม fish & chips ถือว่ายังมาไม่ถึงลอนดอน เป็นเมนูที่ง่ายแสนง่าย แต่ว่าเป็นที่นิยมมากและอร่อยสุดๆ ต้องทานตอนร้อนๆด้วยนะ

 

9. walking tour ชมรอบเมือง (~£9)

london9

ลองใช้บริการ walking tour ดู โดยจะมีไกด์นำพาเราเดินเที่ยวรอบๆลอนดอน พร้อมกับบรรยายในสิ่งที่น่าสนใจ เป็นอีกกิจกรรมที่สนุดและไม่น่าเบื่อ

 

10. ล่องเรือในแม่น้ำเทมส์ (£9.75)

london10

ชมความสวยงามและวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเทมส์โดยการล่องเรือ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที

ข้อมูลจาก: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...