5 เทคนิคทำเงินระหว่างเรียนต่างประเทศ โดยไม่ต้องทำงานพาร์ทไทม์แบบเดิมๆ

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า…. เรื่องเงินเป็นเรื่องเล็ก แต่เรื่องไม่มีเงินน่ะเป็นเรื่องใหญ่ ฮ่าาาาา เห็นเปิดมาเรื่องเงินๆทองๆแบบนี้ แน่นอนว่าเนื้อหาของเราก็จะต้องเกี่ยวข้องกับเงินทองอีกแน่นอน เนื่องจากเป็นปัจจัยหลักของนักเรียนนอกทุกๆคน

คนที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะหารายได้เสริมด้วยการทำงานร้านอาหารไทย แต่ก็ยังมีวิธีอื่นๆให้หาเงินระหว่างเรียนได้อีก มาดู 5 เทคนิคการหาเงินระหว่างเรียนต่างแดน ที่ทำได้ไม่ยากกันเลย

 

making-money-while-study

1 เป็นติวเตอร์สอนพิเศษ
งานนี้คงจะเหมาะกับคนที่ค่อนข้างมีความรู้สักหน่อย โดยเฉพาะวิชาที่ยากอย่าง คณิตศาสตร์ ภาษา หรือการสอนอื่นๆเช่น ดนตรี ศิลปะการต่อสู้ ใครที่มีความรู้เฉพาะทางก็สามารถใช้วิชาความรู้เหล่านี้มาหากินได้เลย งานจะสามารถหาได้ตามบอร์ดสมัครงาน หรือตามเว็บไซต์ทั่วไป

 

making-money-while-study2

2 เข้าร่วมเป็นตัวอย่างของการศึกษาวิจัย
งานวิจัยหลายๆชิ้น ต้องการผู้ช่วยในการทำวิจัย ต้องการกลุ่มตัวอย่าง หรือต้องการคนมาให้ทดลอง ยกตัวอย่างเช่น นักศึกษาอเมริกันรายหนึ่งสามารถหาเงินได้ $15 (450 บาท) จากการบริจาคโลหิต 100 มิลลิลิตร เพื่อใช้ในงานวิจัยนั่นเอง

 

making-money-while-study33 สมัครงานผู้ช่วยสอน
นักศึกษาปริญญาเอกส่วนใหญ่ (หรือปริญญาโทที่มีความสามารถ) มักจะรับงานผู้ช่วยสอนภายในมหาวิทยาลัย นอกจากจะทำให้ได้เงินพิเศษแล้ว ยังได้ประสบการณ์การทำงานในสถาบัน และเป็นใบเบิกทางของอาชีพอาจารย์ในอนาคตได้อีกด้วย

 

making-money-while-study4

4 รับทำแบบสอบถาม
บริษัท ห้างร้าน หรือแม้กระทั่งหน่วยงานรัฐ ต้องการให้มีคนมาตอบแบบสำรวจเพื่อเอาข้อมูลไปวิเคราะห์ ลองสอบถามดูว่ามีงานแบบนี้หรือไม่ หรือกระทั่งการตอบแบบสอบถามออนไลน์ ที่นั่งทำอยู่หน้าคอมพิวเตอร์วันละนิดวันละหน่อย ก็เป็นเงินได้เช่นกัน

 

making-money-while-study5

5 รับจ้างเป็นโค้ชกีฬา และกรรมการ
สำหรับคนที่มีความสามารถด้านกีฬา งานด้านผู้ช่วยโค้ชก็เป็นทางเลือกที่ดี นักศึกษาที่มีความสามารถและความรู้ (แต่ไม่เก่งขนาดติดทีมมหาวิทยาลัย) ก็มาทำงานเป็นผู้ช่วยโค้ช หรือบางคนก็รับจ้างทำหน้าที่กรรมการตัดสินการแข่งขัน หรือช่วยควบคุมการซ้อม ได้เงินมาใช้จ่ายบ้างเช่นกัน

 

making-money-while-study6

เราจะเห็นว่านอกจากการทำงานพาร์ทไทม์ตามร้านอาหาร หรือร้านค้าทั่วๆไปแล้ว ยังมีแนวทางทำเงินอีกหลายรูปแบบระหว่างเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งถ้าชาว WeGoInter.com ใครที่มีประสบการณ์ทำงานทำเงินแบบแปลกๆในต่างแดนที่อย่างแบ่งปัน ก็คอมเมนท์แชร์ให้เพื่อนๆได้รู้กันได้เลยนะ….

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...