อยากเขียนให้เป๊ะ! ต้องมีติดไว้ แจกพิกัด 4 เว็บไซต์ฟรี “ช่วยเช็คแกรมม่าและงานเขียนของคุณ” ให้สมบูรณ์แบบ

บ่อยครั้งที่ “ไวยากรณ์” ทำให้หลายคนลดทอนความมั่นใจในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ เพราะแม้แต่นักเขียนมือทองบ้างครั้งก็ยังผิดพลาดกันได้

โชคดีที่ยุคนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มากมายคอยให้บริการและทำให้คุณสามารถฝึกฝนทักษะการเขียนได้โดยไร้กังวล แถมยังพัฒนาผลงานของคุณให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย!

เราขอแนะนำ 4 เว็บไซต์สุดเจ๋งที่นอกจากจะช่วยเช็คแกรมม่าของคุณให้เป๊ะยิ่งกว่าใคร ยังมาพร้อมคำแนะนำดีๆ สำหรับงานเขียน ที่สำคัญฟรี!!

 

 

1. Grammarly

เว็บไซต์ยอดนิยมที่นอกจากจะช่วยเรื่องไวยากรณ์แล้ว ยังช่วยในเรื่องการตรวจทานคำที่สะกดผิด การใช้เครื่องหมายวรรคตอน หรือแม้แต่การตรวจสอบการลอกเลียนแบบผลงานได้ด้วย

 

2. Quillbot

Quillbot เป็นมากกว่าตัวตรวจสอบไวยากรณ์ ด้วยระบบ AI ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี นี่คือสุดยอดผู้ช่วยที่ทั้งตรวจสอบไวยากรณ์ รูปแบบการใช้ประโยค รวมไปถึงสรุปคำแนะนำเพื่องานเขียนของคุณ

 

3. Hemingway Editor

เหตุผลที่เว็บไซต์นี้คือสุดยอดผู้ช่วยสำหรับเหล่านักเขียนนั่นก็เพราะระบบของพวกเขาถูกออกแบบมาให้ช่วยตรวจสอบทั้งไวยากรณ์ รวมไปถึงค้นหารูปแบบการเขียนที่เข้ากับสไตล์ของคุณ

 

4. ProWritingAid

เว็บไซต์นี้จะให้คำแนะนำว่าเนื้อหาของคุณอ่านยากหรือไม่ มีตรงไหนที่ควรแก้ไข หรือแม้แต่เสนอตัวเลือกประโยคหรือคำศัพท์ที่จะช่วยให้ผลงานสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เจ๋งสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ :D

 

ใครที่กำลังติดปัญหาเรื่องงานเขียน หรืออยากพัฒนาทักษะด้านนี้ให้แข็งแกร่งขึ้น ลองเข้าไปใช้บริการเหล่านี้ได้เลย :)

 

ที่มา: studyinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...