ชี้เป้าลายแทงสำหรับนักล่าฝัน!! แนะนำ Top 10 ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติในฝรั่งเศส

ระบบการศึกษาในฝรั่งเศสได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในระบบที่ดีที่สุดในโลก ทั้งยังเต็มไปด้วยโอกาสที่ให้การสนับสนุนแก่นักศึกษาต่างชาติผู้เดินทางมาเยือนไม่ว่าจะในหลักสูตรระยะสั้น หรือระยะยาว

สำหรับใครที่กำลังศึกษาหาข้อมูลทุนสนับสนุนเพื่อเรียนต่อในประเทศฝรั่งเศส ในบทความนี้เรามีลายแทงทุนดีที่ให้การสนับสนุนหลากหลายมาฝากกันค่ะ :D

 

 

1. Eiffel Excellence Scholarships

ทุนเรียนต่อในหลักสูตรปริญญาโท และปริญญาเอก ให้การสนับสนุนแบบเต็มจำนวน มีหลากหลายสาขาให้เลือกในหลายมหาวิทยาลัย ไม่มีค่าธรรมเนียมในการสมัคร และมีโอกาสค่อนข้างมากในการรับทุน

 

2. ENS International Selection Scholarships

ทุนระดับปริญญาโทที่จะมอบให้กับสาขามนุษยศาสตร์ ศิลปะ และวิทยาศาสตร์ พิจารณาคุณสมบัติผู้รับทุนจากผลการเรียนและเป้าหมาย ให้การสนับสนุนในส่วนของเงินช่วยเหลือรายเดือนและที่พักในวิทยาเขตที่ศึกษา

 

3. Ampere Scholarships of Excellence

ทุนสำหรับนักเรียนต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ที่ ENS de Lyon ENS de Lyon หรือสถาบันพันธมิตร เป็นทุนสนับสนุนในหลักสูตรปริญญาโท โดยจะพิจารณาจากผู้สมัครที่มีความโดดเด่นกว่าผู้สมัครอื่นๆ

 

4. Emile Boutmy Scholarships at Sciences Po University

ทุนนี้เป็นทุนสำหรับเรียนต่อในหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท หรือหลักสูตรหลังปริญญาเอกเพื่อเรียนต่อในปารีส โดยจะมอบค่าเล่าเรียนตามเงื่อนไขให้กับผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์

 

5. Université Paris Saclay International Master’s Scholarships

ก่อตั้งขึ้นด้วยการระดมทุน IDEX ของโครงการ Investissements d’Avenir เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้สมัครที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาโท โดยจะได้รับการสนับสนุนในปีแรก และพิจารณาจากผลการเรียนเพื่อต่อระยะเวลารับทุนในปีต่อไป

 

6. MIEM Excellence Scholarship

ทุนนี้ไม่มีค่าธรรมเนียมในการสมัคร เปิดโอกาสให้ผู้คนจากทุกเชื้อชาติทั่วโลกผ่านการสมัครทางออนไลน์เพื่อเรียนต่อในระดับปริญญาโท ณ ประเทศฝรั่งเศส โดยจะเน้นไปที่ผู้สมัครที่ไม่เคยได้ทุนหรือไม่เคยอยู่ในฝรั่งเศสมาก่อน

 

7. Grenoble Institute of Technology Foundation Scholarships

ทุนจากมูลนิธิ Grenoble INP สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาโท โดยจะมอบทุนสนับสนุนที่สามารถต่อเวลาได้สูงสุด 2 ภาคการศึกษาให้กับผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์

 

8. INSEAD MBA Scholarships

ทุนนี้เน้นไปที่หลักสูตร MBA โดยจะให้การสนับสนุนมูลค่า 5,000 – 25,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 183,500 – 917,200 บาท) ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและคุณสมบัติของผู้สมัคร

 

9. France Government Scholarship

ทุนรัฐบาลฝรั่งเศสที่ให้การสนับสนุนเต็มจำนวน สำหรับเรียนต่อในระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอก ไม่จำกัดสัญชาติผู้สมัคร ถือเป็นอีกทุนหนึ่งที่มีชื่อเสียงและมีผู้ให้ความสนใจจำนวนมากแต่ละปี

 

10. HEC Paris MBA Scholarships

เปิดรับใบสมัครจากนักศึกษาทั่วโลก โดยทุนจะมีมูลค่าตั้งแต่ 6,000 – 24,000 ยูโร (ประมาณ 219,800 – 879,200 บาท) ซึ่งจะพิจารณามอบให้ตามคุณสมบัติของผู้สมัคร

 

ด้วยการสนับสนุนทั้งจากภาครัฐและเอกชนทำให้ทุนการศึกษาเหล่านี้สามารถมอบข้อเสนอที่น่าสนใจให้กับผู้สมัครได้ค่อนข้างมาก

อย่างไรก็ตาม ในแต่ละปีอาจมีบางข้อเสนอที่ถูกปรับเปลี่ยนตามเงื่อนไข ก่อนทำการสมัครจึงขอแนะนำว่าควรอ่านรายละเอียดให้ครบถ้วนก่อน เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้นะคะ :)

 

ที่มา: scholarshipavenue

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...