แนะนำ 3 มหาวิทยาลัยแถบสแกนดิเนเวียที่เรียนฟรี! สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ความฝันที่จะได้เรียนต่อต่างประเทศในยุคนี้มีปัจจัยและโอกาสมากมายให้เหล่านักล่าฝันสามารถทำตามเป้าหมายได้ หนึ่งในนั้นคือหลายมหาวิทยาลัยในต่างประเทศได้ยกเลิกค่าธรรมเนียมการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

โดยเฉพาะในแถบสแกนดิเนเวียที่เป็นแหล่งที่ตั้งของสถาบันที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับว่ามีระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก

ในบทความนี้เราจึงอยากจะแนะนำให้นักล่าฝันที่กำลังมองหาลายแทงปลายทางใหม่ๆ ได้รู้จักกับหนึ่งในสถาบันที่ไม่มีค่าธรรมเนียมทางการศึกษากันค่ะ :D

 

 

1. University of Oslo

เงื่อนไข : ค่าเล่าเรียนฟรีสำหรับนักศึกษาทุกคน

University of Oslo เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำในสแกนดิเนเวียที่ไม่เก็บค่าเล่าเรียน เสนอโอกาสทางการศึกษามากกว่า 135 หลักสูตร ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 40,000 คนจากทั่วทุกมุมโลก โดยประมาณ 15% มาจากต่างประเทศ

ผู้สมัครจะเสียเพียงค่าธรรมเนียมการสมัครเท่านั้น แต่ไม่มีการเรียกเก็บค่าเล่าเรียน

 

2. Lund University

เงื่อนไข : ค่าเล่าเรียนฟรีสำหรับนักศึกษาแลกเปลี่ยน นักศึกษาระดับปริญญาเอก และนักศึกษาในสหภาพยุโรป

Lund University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของสวีเดนที่ติดอันดับ 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกจากการจัดอันดับระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง

นอกจากสภาพแวดล้อมที่เอื้อประโยชน์ต่อผู้เรียนแล้ว ที่นี่ยังมีโอกาสอีกมากมายสำหรับการเรียนการสอนในหลักสูตรที่ใช้ภาษาอังกฤษตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ไปจนถึงปริญญาเอก

 

3. Norwegian University of Science and Technology (NTNU)

เงื่อนไข : ค่าเล่าเรียนฟรีสำหรับนักศึกษาทุกคน

Norwegian University of Science and Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 1910 โดยเป็น 1 ใน 3 ของมหาวิทยาลัยที่จัดตั้งขึ้นด้วยทุนของรัฐและเป็น 1 ใน 8 ของมหาวิทยาลัยในนอร์เวย์

ปัจจุบันเปิดสอนหลักสูตรที่งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ใน 5 วิทยาเขตทั่วเมืองทรอนด์เฮม โดยค่าใช้จ่ายจะมีเพียงค่าสมัครเท่านั้น ส่วนค่าเล่าเรียนฟรี

 

นอกเหนือจากค่าเล่าเรียนฟรีแล้ว มหาวิทยาลัยเหล่านี้ยังมีทุนสนับสนุนซึ่งจะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปในแต่ละสถาบันเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษาต่างชติ

ที่สำคัญ มหาวิทยาลัยในสแกนดิเนเวียหลายแห่งยังมีข้อตกลงกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศที่อนุญาตให้นักศึกษาโอนหน่วยกิตระหว่างมหาวิทยาลัยได้ จึงถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดี หากคุณศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยที่มีข้อตกลงดังกล่าว :)

 

ที่มา: uscollegeinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...