ชี้เป้า 6 แอปฯแปลภาษาใช้งานฟรี!! ทั้งระบบ Android และ iOS ดาวน์โหลดติดเครื่องไว้อุ่นใจแน่นอน

ในช่วงที่เราเริ่มต้นเรียนภาษาอื่นใหม่ๆ หลายครั้งที่การสื่อสารมักต้องหยุดชะงักเนื่องจากความไม่เข้าใจในคำศัพท์นั้นๆ ทำให้บางครั้งการสื่อความหมายจึงไม่ต่อเนื่อง หรืออาจะเข้าใจคลาดเคลื่อนไป

โชคดีที่ยุคนี้มีตัวช่วยมากมายที่จะทำให้คุณสามารถเรียนรู้ได้ไวขึ้น สื่อสารได้ง่ายขึ้น และรวดเร็วขึ้น อย่างบรรดาแอปพลิเคชันสำหรับเรียนคำศัพท์ หรือแม้แต่แอปฯ แปลภาษาที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

บทความในวันนี้เราจึงได้รวบรวมแอปพลิเคชันดีๆ ที่สามารถแปลภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมใช้งานฟรีมาแนะนำกันค่ะ :D

 

 

Day Translations

ดาวน์โหลด Android | iOS

หนึ่งในแอปฯ แปลภาษาที่ดีที่สุด สามารถแปลข้อความต่างๆ ได้อย่างแม่นยำในบริบทที่หลากหลาย แถมยังมีระบบช่วยออกเสียงเพื่อให้คุณสามารถเลียนวิธีพูดได้อย่างถูกต้องอีกด้วย

 

Google Translate

ดาวน์โหลด Android | iOS

หนึ่งในแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้รับการพัฒนาจากบริษัทแนวหน้าของโลกอย่าง Google จึงมีทั้งความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักในหมู่กว้าง สามารถแปลได้ทั้งการพิมพ์ด้วยข้อความหรือแม้แต่ข้อความบนรูปภาพ

 

SayHi

ดาวน์โหลด Android | iOS

ได้รับการยกย่องว่าเป็นแอปพลิเคชันที่แปลภาษาจากเสียงได้แม่นยำและใช้งานง่ายสำหรับทุกคน ทั้งการพูดแบบเป็นทางการและการพูดคุยแบบกันเอง รองรับหลายภาษาทั่วโลกและใช้งานได้หลากหลายจึงเป็นที่นิยมอย่างมาก

 

ITranslate

ดาวน์โหลด Android | iOS

หนึ่งในแอปพลิเคชันแปลภาษาที่ดีที่สุดใน Google Play และ iTunes สามารถแปลข้อความได้หลากหลาย รวมทั้งข้อความจากเสียงด้วย รองรับมากกว่า 100 ภาษา แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ขนาดเล็กเช่น Apple Watch ได้ด้วย ถือเป็นตัวช่วยที่สะดวกมากสำหรับคนเดินทาง

 

Microsoft Translator

ดาวน์โหลด Android | iOS

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันแปลภาษาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถแปลได้ทั้งข้อความ รูปภาพ และเสียง ในกว่า 60 ภาษาทั่วโลก โดยระบบสามารถทำงานได้ทั้งสถานะออนไลน์และออฟไลน์ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดชุดภาษาเอาไว้เพื่อใช้ในกรณีอยู่ในที่อับสัญญาณอินเทอร์เน็ต เท่านี้ก็สบายหายห่วงแล้ว :)

 

Translate

ดาวน์โหลด Android | iOS

พัฒนาโดย Yandex ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นแอปพลิเคชันแปลภาษาที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก รองรับ 95 ภาษาทั่วโลก และสามารถทำงานได้ทั้งระบบออนไลน์หรือออฟไลน์ สิ่งที่ทำให้โดดเด่นก็คือมีระบบที่ช่วยให้สามารถอ่านออกเสียงคำแปลของข้อความที่สร้างขึ้นได้ด้วย

 

จะเห็นได้ว่ามีตัวช่วยมากมายที่จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงการเรียนรู้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยเหล่านี้อยู่ ลองเข้าไปดูรายละเอียดหรือโหลดมาใช้บริการได้ตามลิงก์ที่แนบไว้เลยค่ะ :)

 

ที่มา: daytranslations

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...