แนะนำ Top 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติในฝรั่งเศส คลังข้อมูลสำหรับคนอยากเรียนต่อ

ระบบการศึกษาของประเทศฝรั่งเศสได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในระบบที่ดีที่สุดในโลก ทั้งยังมีโอกาสมากมายสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อ ทำงาน หรือแม้แต่หาประสบการณ์อื่นๆ

 

 

พูดถึงการเรียนต่อ….นอกจากการอำนวยความสะดวกในเรื่องของวีซ่าและการทำงานของนักศึกษา หลายสถาบันในฝรั่งเศสรวมถึงหน่วยงานรัฐยังได้มีการจัดตั้งทุนเพื่อให้การสนับสนุนเหล่านักศึกษาต่างชาติซึ่งโดยส่วนมากจะครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก และการสนับสนุนอื่นๆ อีกมากมาย

หากคุณกำลังมองหาทุนดีๆ เพื่อเรียนต่อในฝรั่งเศสอยู่ล่ะก็ เราขอเสนอ Top 10 ของทุนการศึกษาที่อาจช่วยให้คุณเตรียมตัวเพื่อสมัครขอทุนได้ง่ายขึ้น :)

 

 

1. Eiffel Excellence Scholarships

ทุนสำหรับระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา เป็นทุนเต็มจำนวนที่มีให้เลือกหลากหลายสาขาวิชา และม่มีค่าธรรมเนียมในการสมัคร

 

2. ENS International Selection Scholarships

ทุนสำหรับเรียนต่อในระดับปริญญาโทและมีอัตราการตอบรับมากที่สุดทุนหนึ่งในฝรั่งเศส หลายหลักสูตรใช้เวลาเรียนเพียง 3 ปี โดดเด่นในสาขามนุษยศาสตร์ ศิลปะ และวิทยาศาสตร์

 

3. Ampere Scholarships of Excellence

มีให้สำหรับนักเรียนต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ที่ ENS de Lyon ENS de Lyon และสถาบันในเครือพันธมิตร โดยเป็นทุนในระดับปริญญาโทที่ให้การสนับสนุนนักศึกษาที่มีความโดดเด่นตามเงื่อนไขของสถาบัน

 

4. Emile Boutmy Scholarships at Sciences Po University

ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ไม่ใช่พลเมืองในประเทศยุโรป เปิดรับสมัครทั้งหลักสูตรปริญญาตรี โท และเอกเพื่อเรียนต่อในปารีส

 

5. Université Paris Saclay International Master’s Scholarships

ทุนสำหรับเรียนต่อใน 8 สถาบันที่กำหนด ซึ่งสามารถเลือกสาขาได้หลากหลายยกเว้นหลักสูตรการแพทย์คลินิกและหลักสูตรเฉพาะทางบางหลักสูตร โดยรูปแบบทุนจะมีมูลค่าประมาณ 354,000 บาทซึ่งทางองค์กรจะจ่ายให้กับสถาบันโดยตรง

 

6. MIEM Excellence Scholarship

ทุนนี้ไม่มีค่าสมัครเป็นทุนที่เปิดโอกาสให้กับผู้คนจากทั่วโลกที่ต้องการเรียนต่อในประเทศฝรั่งเศส
โดยสามารถสมัครผ่านทางออนไลน์ได้

 

7. Grenoble Institute of Technology Foundation Scholarships

ทุนสำหรับเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาซึ่งจะให้การสนับสนุนประมาณ 180,000 บาทต่อภาคการศึกษา ระยะเวลา 2 ปี โดยมีหลักสูตรที่เปิดสอนด้วยภาษาอังกฤษหลายหลักสูตรให้เลือก

 

8. INSEAD MBA Scholarships

ทุนสำหรับเรียนต่อสาย MBA โดยมีมูลค่าสูงสุดประมาณ 884,750 บาท เพื่อช่วยสนับสนุนผู้เรียนที่มีคุณสมบัติตรงตามกำหนด

 

9. France Government Scholarship

ทุนรัฐบาลฝรั่งเศสสำหรับนักศึกษาต่างชาติ เป็นทุนเต็มจำนวนที่ช่วยสนับสนุนผู้ที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาโท และปริญญาเอก

 

10. HEC Paris MBA Scholarships

ทุนนี้เปิดโอกาสให้กับผู้สมัครทุกสัญชาติและทุกวุฒิการศึกษา มีมูลค่าตั้งแต่ประมาณ 216,000 – 864,200 บาท

 

ตามข้อมูลในปัจจุบัน เนื่องจากการสนับสนุนที่หลากหลายช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้คนมากมายเข้าถึงการศึกษาที่ดีได้ไม่ยาก และทำให้ประเทศฝรั่งเศสสามารถพัฒนาการเรียนการสอนได้ในวงกว้าง

นอกจากนี้ รัฐบาลฝรั่งเศสยังให้การลงทุนด้านระบบการศึกษาอย่างมากเพื่อส่งเสริมนักเรียนทั้งในและต่างประเทศให้กลายเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนอนาคต ดังนั้นเมื่อเทียบกับในอดีต การเรียนต่อที่ฝรั่งเศสในปัจจุบันจึงมีความสะดวกสบายกว่ามาก

สำหรับใครที่กำลังเล็งๆ ทุนดี หรือมีแพลนอยากเรียนต่อที่ฝรั่งเศส ลองดูรายละเอียดจากทุนเหล่านี้เพื่อประกอบการตัดสินใจได้นะคะ :)

 

ที่มา: scholarshipavenue

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...