แนะนำ 5 สถาบันที่ดีที่สุดจาก 5 ด้าน ตอบโจทย์หลากไลฟ์สไตล์สำหรับนักศึกษาต่างชาติในอิตาลี!

อิตาลีเป็นหนึ่งในปลายทางเรียนต่อต่างประเทศที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันจากนักศึกษาทั่วโลก เพราะไม่เพียงแต่เป็นแหล่งอาหารที่ดีที่สุดและวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพอีกด้วย

 

 

สำหรับใครที่กำลังให้ความสนใจในประเทศนี้ หรือกำลังมองหาข้อมูลดีๆ เพื่อการเรียนต่อ เชิญทางนี้ค่ะ! ในบทความนี้เรามีข้อมูลซึ่งได้รับการรวบรวมจากเว็บไซต์ Go Overseas ที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับสถาบันที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติในแต่ละด้าน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่ไม่เพียงเฉพาะด้านวิชาการ

มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง?

 

 

University of Milan : แหล่งเรียนดนตรีที่ดีที่สุดในอิตาลี

เมืองที่ตั้ง : มิลาน

ค่าเรียนเฉลี่ย : 4,290 ดอลลาร์ต่อปี (ประมาณ 144,600 บาท)

ค่าครองชีพเฉลี่ย : 953 ดอลลาร์ (ประมาณ 32,100 บาท) + ค่าเช่าต่างๆ

University of Milan เป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่เปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายสำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยเฉพาะสาขาที่โดดเด่นอย่างวิชาดนตรี ซึ่งมีวงออเคสตราเยาวชนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลีสังกัดอยู่ที่นี่

ยิ่งไปกว่านั้น Symphony Orchestra แห่ง University of Milan ยังเป็นเจ้าภาพจัดฤดูกาลแสดงคอนเสิร์ตฟรีทุกปี นั่นทำให้ผู้มีใจรักในดนตรีสามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่หลากหลายและพัฒนาได้อย่างไร้ขีดจำกัด

 

University of Bologna : สถาบันที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับนักชิม

เมืองที่ตั้ง : โบโลญญา

ค่าเรียนเฉลี่ย : 3,300 ดอลลาร์ต่อปี (ประมาณ 111,200 บาท)

ค่าครองชีพเฉลี่ย : 877 ดอลลาร์ (ประมาณ 29,500 บาท) + ค่าเช่าต่างๆ

University of Bologna เป็นมหาวิทยาลัยที่มีคะแนนสูงสุดในอิตาลี และติดอันดับที่ 50 ของสถาบันที่ดีที่สุดในยุโรปจากรายงานของ US News and World Report 2022 Best Global Universities Rankings นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดที่เปิดสอนมาตั้งแต่ปี 1088

ที่นี่ จะดำเนินการสอนหลักสูตรส่วนใหญ่ด้วยภาษาอิตาลี และมีบางหลักสูตรสอนด้วยภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตามด้วยความที่โบโลญญาเป็นเมืองหลวงแห่งการทำอาหารของอิตาลีและมีประชากรนักศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลีตอนเหนือทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงในด้านของอาหารและวัฒนธรรมการกินที่โดดเด่นจนนักชิมจากทั่วโลกต่างต้องมาเยือน

 

Accademia Italiana : มหาวิทยาลัยที่คนชอบแฟชันดีไซน์ห้ามพลาด

เมืองที่ตั้ง : ฟลอเรนซ์และโรม

ค่าเรียนเฉลี่ย : 16,800 ดอลลาร์ต่อปี (ประมาณ 566,600 บาท)

ค่าครองชีพเฉลี่ย : 874 ดอลลาร์ (ประมาณ 29,500 บาท) + ค่าเช่าต่างๆ

Accademia Italiana มีวิทยาเขตตั้งอยู่ในเมืองฟลอเรนซ์และโรม เป็นสถาบันแฟชันและการออกแบบชั้นนำที่มีตัวเลือกสำหรับหลักสูตรปริญญาสามปีหรือหลักสูตรระยะสั้นที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการของอิตาลี

โดยหลักสูตรระดับปริญญาตรีได้รับการออกแบบร่วมกันกับUniversity of Wales สอนทั้งภาษาอังกฤษและภาษาอิตาลี นั่นทำให้นอกจากการออกแบบและแฟชั่นแล้ว นักเรียนยังสามารถเรียนภาษาได้อีกด้วย

 

Lorenzo de’ Medici Institute : สวรรค์แห่งศิลปะและวัฒนธรรมวิทยา

เมืองที่ตั้ง : ฟลอเรนซ์

ค่าเรียนเฉลี่ย : 18,000 ดอลลาร์ต่อปี (ประมาณ 607,000 บาท)

ค่าครองชีพเฉลี่ย : 874 ดอลลาร์ (ประมาณ 29,500 บาท) + ค่าเช่าต่างๆ

นี่คือโรงเรียนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในฟลอเรนซ์ เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ และมีโอกาสสำหรับการเรียนภาษารวมถึงวัฒนธรรมผ่านช่องทางพิเศษ เช่น หลักสูตรการทำอาหารหรือศิลปะ ที่แม้ว่าจะไม่มีชาวท้องถิ่นในชั้นเรียนของคุณ แต่ก็สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายนักเรียนชาวอิตาลีในเมืองฟลอเรนซ์ได้

 

John Cabot University : สถาบันที่มีหลักสูตรสำหรับการเรียน-พูดภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในอิตาลี

เมืองที่ตั้ง : โรม

ค่าเรียนเฉลี่ย : 24,900 ดอลลาร์ต่อปี (ประมาณ 839,700 บาท)

ค่าครองชีพเฉลี่ย : 876 ดอลลาร์ (ประมาณ 29,500 บาท) + ค่าเช่าต่างๆ

มหาวิทยาลัยอเมริกันเดียวในอิตาลีแห่งนี้เปิดสอนโดยใช้ระแบบเดียวกับการศึกษาในสหรัฐอเมริกา รวมถึงกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกตั้งแต่หอพักไปจนถึงสโมสรและองค์กรต่างๆ แถมทุกหลักสูตรยังเปิดสอนโดยใช้ภาษาอังกฤษนั่นทำให้สามารถต้อนรับนักศึกษาจากทั่วโลกได้

 

จะเห็นได้ว่าแต่ละที่ล้วนแต่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์ที่แต่ละคนชื่นชอบ ใครที่กำลังมองหาที่เรียนเจ๋งๆ หรือเมืองที่น่าสนใจในการเรียนต่ออิตาลี เชื่อว่านี่อาจเป็นก้าวแรกในการรวบรวมข้อมูลให้กับคุณได้ :D

 

ที่มา: gooverseas

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...