แนะนำสถานที่เรียนต่อสำหรับสายธุรกิจ กับสถาบันที่ดีที่สุดใน UK เพื่อคนเรียนต่อ MBA โดยเฉพาะ

MBA ถือเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่นอกจากจะเป็นที่นิยมในปัจจุบันแล้ว เมื่อสำเร็จการศึกษายังมีแนวโน้มเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดแรงงาน นั่นทำให้ในปัจจุบันมีสถาบันมากมายลงทุนกับการพัฒนาหลักสูตรนี้อย่างต่อเนื่อง

สหราชอาณาจักรเองก็เป็นหนึ่งในนั้น จากสถิติของรัฐบาลอังกฤษ ราวๆ 27% ของนักศึกษาต่างชาติในสหราชอาณาจักรเลือกลงทะเบียนเรียนในสถาบันธุรกิจ หรือหลักสูตรธุรกิจโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงได้มีการสนับสนุนและพัฒนาหลักสูตรในด้านนี้อย่างสม่ำเสมอ

 

 

จากการรวบรวมข้อมูลโดย Financial Times และ QS Top Universities พบว่าที่นี่เป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถาบันธุรกิจที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

เพื่อช่วยให้คุณสามารถค้นหาข้อมูลได้ดีมากยิ่งขึ้น เราขอเสนอ 5 สถาบันที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดใน UK สำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่อในสายธุรกิจ

 

 

Cambridge Judge Business School

Cambridge Judge Business School เป็นส่วนหนึ่งของ University of Cambridge ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของโลก

นอกจากชื่อเสียงและอันดับที่ได้รับการการันตีจากเว็บไซต์ชื่อดัง ที่นี่ยังมีหลักสูตรมากมายที่เปิดสอนสำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบตารางเรียนเองทั้งระยะสั้นและระยะยาว จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักศึกษาต่างชาติ

 

City Business School

หนึ่งในสถาบัน Top 10 ที่มีสาขาธุรกิจที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ศูนย์รวมความหลากหลายด้านธุรกิจทั้ง MBA และ MSc

นอกจากนี้ยังสนับสนุนนักศึกษาด้วยการฝึกงานร่วมกับองค์กรที่มีชื่อเสียง ช่วยสร้างเครือข่ายในอนาคตให้กับผู้เรียนอีกด้วย

 

London Business School

มีชื่อเสียงในด้านความเชี่ยวชาญเชิงวิชาการและวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกล ทั้งยังเป็นหนึ่งในสถาบันที่มีผู้หญิงเลือกเรียนมากที่สุด โดยมีผู้บริหารระดับสูงกว่า 60% ที่เป็นผู้หญิง

ดังนั้น หนึ่งในนโยบายที่น่าสนใจคือการสร้างกองทุนเพื่อสนับสนุนให้ผู้หญิงที่มีความสามารถจากหลากหลายภูมิภาคเข้ามาเรียนที่นี่และสร้างโอกาสที่ดีกว่าในโลกของธุรกิจนั่นเอง

 

Manchester Business School

เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงอันดับที่ 2 ในสหราชอาณาจักร ทั้งยังมีรายงานว่าผู้สำเร็จการศึกษาจากที่นี่ส่วนใหญ่มักได้รับการจ้างงานจากองค์กรที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ

ที่แห่งนี้เปิดสอนทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่า โดยเน้นไปที่ทักษะสำหรับผู้บริหาร ทั้งยังเป็นสถาบันธุรกิจแห่งแรกที่เปิดสอนในระบบออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ

 

Saïd Business School

ที่นี่มุ่งเน้นการพัฒนาชุดโมดูลและหลักสูตรใหม่ โดยให้ความสนใจที่เทคโนโลยีแห่งอนาคตมากกว่าด้านอื่นๆ โดยเฉพาะเรื่องของปัญญาประดิษฐ์

นักศึกษาจะได้เรียนรู้การนำ AI มาประยุกต์ใช้ในสายงานธุรกิจ ทั้งยังมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนที่สนใจทั้งการตลาดและเทคโนโลยีไปพร้อมๆ กัน

 

นอกเหนือไปจากหลักสูตรธุรกิจแล้ว ที่สหราชอาณาจักรยังมีหลักสูตรที่น่าสนใจอื่นๆ รอคุณอยู่อีกมากมาย พร้อมการสนับสนุนทั้งในรูปแบบของทุนการศึกษาและทุนช่วยเหลือจำนวนมาก ใครที่สนใจเรียนต่อในดินแดนแห่งนี้ ลองพิจารณาจากตัวเลือกที่เราได้นำเสนอไป ไม่แน่ว่าอาจจะกลายเป็นการเรียนรู้บทใหม่ของคุณก็เป็นได้นะคะ :D

 

ที่มา: mbastudies

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...