รวม 5 คอร์สน่าเรียนจาก CMU MOOC ตอบทุกโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน! ลงทะเบียนฟรี

การเรียนออนไลน์ช่วยให้เราเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ได้อย่างกว้างขวาง สะดวกทั้งเวลาและสถานที่ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ชีวิตในยุคนี้แบบสุดๆ

ด้วยเหตุนี้ หลายสถาบันทางการศึกษา จึงได้หันมาจับทาง “MOOC” หรือห้องเรียนออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งในวันนี้ เราได้คัดตัวอย่างบทเรียนที่น่าสนใจจากห้องเรียน CMU MOOC มาฝาก

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับเว็บไซต์นี้กันสักหน่อยดีกว่า

 

 

CMU MOOC คืออะไร?

หลักสูตรการเรียนการสอนออนไลน์ระบบเปิดสำหรับบุคคลทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา เข้ามาเรียนรู้เนื้อหาที่น่าสนใจกับคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยทั้งนักเรียน นักศึกษา คนที่กำลังทำงาน หรือ ประชาชนทั่วไป ที่ต้องการหาความรู้เพื่อไปใช้ต่อยอดในการเรียนหรือทำงาน สามารถสมัครลงทะเบียนเรียนได้แบบฟรีๆ

สามารถเรียนได้ทุก อุปกรณ์ เช่น คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน สะดวกสุดๆ

เอาล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปดูหลักสูตรน่าเรียนพร้อมๆ กันได้เลย :>

 

 

เรียนภาษาอังกฤษธุรกิจจากข่าว

รายละเอียดวิชา : เป็นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษธุรกิจจากการอ่านข่าว โดยผู้สอนจะเลือกข่าวธุรกิจที่น่าสนใจและสอนเทคนิคการอ่าน คำศัพท์ สำนวน

โดยจะจัดทำเป็นคลิปสอนทีละข่าว ในตอนท้ายของแต่ละคลิปจะมีการสรุปบทเรียนและมีบททดสอบให้ผู้เรียนได้วัดผลการเรียนรู้ของตนเอง

ลงทะเบียนเรียนที่นี่

 

INTRO TO INFLUENCER : เส้นทางสู่การเป็นอินฟลูเอนเซอร์

รายละเอียดวิชา : เรียนรู้และสร้างความเข้าใจในอาชีพอินฟลูเอนเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพอินฟลูเอนเซอร์คืออะไร ช่องทางการหารายได้เป็นอย่างไร อยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์ต้องเริ่มจากตรงไหน รวมไปถึงตัวอย่างอินฟลูเอนเซอร์ที่ประสบความสำเร็จทั้งในไทยและต่างประเทศ

ลงทะเบียนเรียนที่นี่

 

จิตวิทยาการปรึกษาสำหรับผู้เริ่มต้น

รายละเอียดวิชา : เรียนรู้ความหมายของการปรึกษาทางจิตวิทยา ความแตกต่างของการให้การปรึกษาทางจิตวิทยาและการพูดคุยในชีวิตประจำวัน

รวมถึงลักษณะและประเภทของการให้การปรึกษาทางจิตวิทยา ขั้นตอนในการให้การปรึกษาทางจิตวิทยา ทักษะพื้นฐานการปรึกษาทางจิตวิทยา และ จรรยาบรรณในการให้การปรึกษาทางจิตวิทยา

ลงทะเบียนเรียนที่นี่

 

พื้นฐานคณิต พิชิตแคลคูลัส

รายละเอียดวิชา : สรุปความรู้รวบยอด และความรู้พื้นฐานทางคณิตศาสตร์ที่จำเป็นต่อการศึกษาแคลคูลัสในระดับมหาวิทยาลัย

ประกอบด้วย ระบบจำนวนจริง พหุนาม สมการกำลังสอง ความสัมพันธ์และฟังก์ชัน ตัวอย่างของฟังก์ชันพื้นฐานที่ใช้ศึกษาในวิชาแคลคูลัส

ลงทะเบียนเรียนที่นี่

 

การจัดการธุรกิจร้านค้าแบบออนไลน์ทูออฟไลน์ (โอ ทู โอ) เพื่อ ผู้ประกอบการดิจิทัล

รายละเอียดวิชา : วิชานี้จะพาไปทำความรู้จักกับรูปแบบธุรกิจ โอ ทู โอ เบื้องต้น รวมไปถึงระบบการจัดการร้านค้า การจัดการคลังสินค้า และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนเรียนที่นี่

 

นอกจากหลักสูตรเหล่านี้แล้ว ใน CMU MOOC ยังมีคอร์สเรียนดีๆ ที่มีเนื้อหาน่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณไปลงทะเบียน ที่สำคัญ ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะจ๊ะ :)

ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ >> CMU MOOC

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...