7 อันดับทุนการศึกษายอดฮิตสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร!

นักเรียนทุกคนมีความฝันที่จะเรียนต่อต่างประเทศโดยเฉพาะการเรียนที่สหราชอาณาจักร แล้วคุณล่ะ มีความฝันนี้หรือไม่? ถ้าใช่! คุณมาถูกที่แล้ว :D มีทุนการศึกษาหลายพันทุนจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่แตกต่างกันทุกปีให้กับนักเรียนต่างชาติ เพื่อเติมเต็มความฝันของพวกเขาในการศึกษาต่อที่ต่างประเทศ

นักศึกษาไม่เพียงแค่เรียนเพื่อจบการศึกษา แต่ยังกลายเป็นนักวิจัยมืออาชีพที่สร้างความก้าวหน้าในโครงการพัฒนาสังคมและมนุษย์ที่แตกต่างกันเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น และนี่คือ 7 อันดับทุนการศึกษายอดฮิตที่จะช่วยทำให้ฝันของคุณเป็นจริง :D

 

 

#1 The Chevening Scholarships

โครงการทุนการศึกษา Chevening เป็นหนึ่งในโครงการทุนการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรสำหรับนักศึกษาต่างชาติสำหรับหลักสูตรปริญญาโท

มีทุนการศึกษามากกว่า 1,500 ทุนทุกปีมอบให้กับนักเรียนต่างชาติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้สามารถสำรวจสภาพแวดล้อมการศึกษาระดับโลก ได้ทำงานในสาขาที่สนใจ เพิ่มประสบการณ์ในการทำงานให้สูงสุด และบรรลุเป้าหมายในชีวิตการทำงานเพื่อสังคมที่ดีขึ้น

 

#2 The Commonwealth Scholarships

Commonwealth Scholarships UK เป็นหนึ่งในโครงการทุนการศึกษาที่มีชื่อเสียงของสหราชอาณาจักรสำหรับนักศึกษาต่างชาติ เป็นทุนการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีในทุกสาขาวิชา โดยได้รับการสนับสนุนจาก UK Department for International Development (DFID)

 

#3 Gates Cambridge Scholarships

ทุกๆปีมูลนิธิ Bill & Melinda Gates จะให้ทุนแก่นักเรียนต่างชาติเพื่อสนับสนุนด้านการศึกษาแก่พวกเขาในสหราชอาณาจักร มีทุนการศึกษาประมาณ 80-90 ทุนที่มอบให้กับนักเรียนที่มีความสามารถจากส่วนต่างๆ ของโลก

จุดประสงค์ของทุนนี้คือต้องการสนับสนุนมนุษยชาติในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของสังคม

 

#4 Rhodes Scholarship

ทุนการศึกษานี้เป็นทุนที่เก่าแก่ที่สุด และอาจเป็นโครงการทุนการศึกษานานาชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดซึ่งเปิดโอกาสให้เยาวชนที่โดดเด่นจากทั่วโลกสามารถเรียนที่สหราชอาณาจักรได้

มีทุนการศึกษาประมาณ 100 ทุนต่อปีสำหรับการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่ University of Oxford โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อจัดหาผู้เชี่ยวชาญรุ่นใหม่ที่มีความสามารถด้านวิชาการจากนักศึกษาทั่วโลก

 

#5 Bristol University Think Big Scholarships

ทุนการศึกษาในสหราชอาณาจักร ศึกษาต่อที่ Bristol University สำหรับนักศึกษาต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกที่ตั้งใจจะได้รับการศึกษาระดับสูงในสหราชอาณาจักร

มีการสนับสนุนด้านเงินทุนประมาณ 500,000 ปอนด์ (ราว 20,000,000 บาท) สำหรับนักศึกษาต่างชาติทั้งในระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ศึกษาที่มหาวิทยาลัยชั้นนำ สภาพแวดล้อมนานาชาติ มีการวิจัยระดับโลกจากคณาจารย์ระดับสูง

 

#6 Edinburgh Global Research Scholarships

มีทุนการศึกษาประมาณ 30 ทุนมอบให้นักศึกษาต่างชาติที่มีแรงจูงใจสูงได้ทำการวิจัย ทั้งนี้ผู้สมัครต้องจบการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ด้วยอันดับเกียรตินิยมอันดับ 2 ขึ้นไป

ทุนการศึกษาในสหราชอาณาจักรนี้จะครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้งหมดในช่วงระยะเวลาการศึกษา

 

#7 The Global Study Awards

เป็นรางวัลสำหรับนักเรียนรุ่นเยาว์ที่มีแรงจูงใจในการศึกษาระดับนานาชาติ มีนักศึกษาต่างชาติประมาณ 2 คนที่จะได้รับคัดเลือกเพื่อเติมเต็มความฝันที่จะเรียนในสหราชอาณาจักร สำรวจวัฒนธรรมและสังคมใหม่ๆ

มีการสนับสนุนด้านเงินทุนประมาณ 10,000GP (ราว 400,000 บาท) มอบให้กับผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกที่มีอายุมากกว่า 18 ปี และมีใบรับรองภาษาอังกฤษ IELTS

 

เห็นไหมล่ะว่ามีทุนการศึกษาคอยสนับสนุนทุกคนที่มีความฝันเยอะจริงๆ :D ติดตามรายละเอียดแต่ละทุนให้ดี เตรียมตัวเองให้พร้อม แล้วสมัครทุนที่เหมาะกับตัวเองเพื่อศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักรได้เลย ^^’

 

ที่มา: edu2all

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...