ทุนจาก 3 มหาวิทยาชื่อดังประเทศนิวซีแลนด์! U. of Otago, U. of Waikato & Lincoln U.

โอกาสดีๆ แบบนี้อย่าพลาด!! มหาวิทยาลัยชื่อดังระดับท็อปของประเทศนิวซีแลนด์หลายแห่งประกาศมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับนักเรียนต่างชาติทุกคน ทั้งผู้ที่สนใจเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ และผู้ที่เรียนทางออนไลน์ ในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ประจำปีการศึกษา 2564

นางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาดหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand) สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้มหาวิทยาลัยหลายแห่งของนิวซีแลนด์ได้เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ปีการศึกษา 2564 แล้ว รวมทั้งหลักสูตรออนไลน์สำหรับนักศึกษาต่างชาติ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาต่างชาติรวมทั้งนักศึกษาไทยได้ศึกษาต่อเนื่องในมหาวิทยาลัยที่มีระบบการศึกษาติดอันดับต้นๆ ของโลก

ไม่ว่าจะเป็น Auckland University of Technology, The University of Auckland, University of Otago, University of Canterbury, Massey University, The University of Waikato, Victoria University of Wellington และ Lincoln University ซึ่งมหาวิทยาลัยทุกแห่งของนิวซีแลนด์ ล้วนติดอันดับท็อป 3% ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS ปี พ.ศ. 2561 มาดูรายละเอียดทุนคร่าวๆ กับทาง 3 มหาวิทยาลัยจากประเทศนิวซีแลนด์กัน!

 

 

#1 มหาวิทยาลัยโอทาโก (University of Otago)

มูลค่าทุนการศึกษา: สูงสุดถึง 10,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (NZD) หรือกว่า 210,000 บาท

ระดับการศึกษา: ปริญญาตรี และปริญญาโท

คุณสมบัติผู้สมัคร: นักศึกษาต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในนิวซีแลนด์ และผู้ที่ได้รับการตอบรับให้เริ่มศึกษาระดับปริญญาตรีเต็มเวลาในปี 2564

ข้อมูลเพิ่มเติม: otago.ac.nz

 

 

#2 มหาวิทยาลัยไวกาโต (The University of Waikato)

มูลค่าทุนการศึกษา: ลดค่าธรรมเนียม 20% และมอบทุนการศึกษาสำหรับการเดินทาง 2,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (ราว 40,000 บาท)

ระดับการศึกษา: ปริญญาตรี และปริญญาโท

คุณสมบัติผู้สมัคร: นักเรียนต่างชาติทุกคนที่เริ่มเรียนหลักสูตรออนไลน์

ข้อมูลเพิ่มเติม: waikato.ac.nz

 

 

#3 มหาวิทยาลัยลินคอล์น (Lincoln University)

– ทุนหลักสูตรภาษาอังกฤษ 5,460 NZD (ราว 110,000 บาท) สำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาหลักสูตรเตรียมพร้อมเพื่อการสอบ (EAP) อย่างน้อย 12 สัปดาห์ และลงทะเบียนเรียนการศึกษาแบบประกาศนียบัตรหรืออนุปริญญาด้านการศึกษา หรือระดับปริญญาตรี

– ทุนหลักสูตรประกาศนียบัตรของมหาวิทยาลัยหรืออนุปริญญา มอบทุนการศึกษา 2,500 NZD (ราว 50,000 บาท) สำหรับนักศึกษาใหม่ที่ต้องการเข้าศึกษาในหลักสูตรของมหาวิทยาลัย (ต้องผ่านตามข้อกำหนดทางด้านวิชาการและภาษาอังกฤษ)

– ทุนหลักสูตรปริญญาตรี มอบให้สำหรับนักศึกษาใหม่ที่กำลังศึกษาหลักสูตรระดับปริญญาตรี มี 2 ทุนการศึกษา ได้แก่ ทุนการศึกษารองอธิการบดีระหว่างประเทศ (International Vice-Chancellor) 5,000 NZD (ราว 100,000 บาท) และทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีสำหรับนักเรียนต่างชาติ (International Undergraduate) 5,000 NZD (ราว 100,000 บาท) ผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษาต้องมีคุณสมบัติตามข้อกำหนดทางด้านวิชาการและภาษาอังกฤษ

– ทุนหลักสูตรปริญญาโท นักเรียนต่างชาติที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับทุนการศึกษา 7,000-10,000 NZD (ราว 140,000-200,000 บาท) ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่เลือกเรียน (ผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับทุนต้องมีเกรดเฉลี่ยอย่างน้อย B+ ขึ้นไป ในปีสุดท้ายของการศึกษาระดับปริญญาตรี)

ข้อมูลเพิ่มเติม: Lincoln.ac.nz

 

 

ขอบคุณที่มาจาก: mgronline

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...